Table of Contents

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ? Nguyên nhân và cách khắc phục
Tin học

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Vì một lý do nào đó mà Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hay học tập của bạn. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ chỉ ra nguyên nhân cũng như hướng dẫn bạn từng bước khắc phục vấn đề này nhé.

Có khi nào bạn nhắn tin nhưng người đó không nhận được tin nhắn dù điện thoại bạn đã báo gửi được tin không? Có thể đó là do Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ. Hiểu đơn giản nếu bạn và người đó chưa phải là bạn bè thì chức năng này sẽ khiến bạn không thể gửi tin và cũng không thể nhận tin được. Trong bài viết này GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục hiện tượng trên nhé.

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ là gì?

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ là hiện tượng mà bạn không thể nhắn tin cho một người nào đó không nằm trong danh sách bạn bè của bạn (người lạ) và người đó cũng không thể nhắn tin cho bạn. Vậy tai sao Zalo bạn lại cấm tin nhắn người lạ?

Nguyên nhân là bởi bạn đang bật chế độ chặn tin nhắn Zalo. Để khắc phục hiện tượng này, bạn chỉ cần tắt tính năng chặn tin nhắn Zalo là được.

Ngoài ra, nếu như bạn không thể nhắn tin được cho ai đó, rất có thể người đó đã chặn số điện thoại của bạn. Tính năng chặn tin nhắn từ người lạ của người kia hiện đang bật và 2 bạn không có kết bạn với nhau.

Một điểm trừ của ứng dụng nhắn tin Zalo là khi bạn bật tính năng không nhận tin nhắn từ người lạ. Bạn cũng không hề nhận bất kỳ một thông báo ngắn gọn nào cho biết được rằng có ai đó đang muốn nhắn tin với bạn.

Để khắc phục vấn đề Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ này, bạn hãy tiếp tục xem qua hướng dẫn chi tiết các bước dưới đây.

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Cách khắc phục Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Lưu ý: Muốn có thể trao đổi bình thường nếu bạn và người đó chưa kết bạn thì cả hai đều phải tắt tính năng chặn tin nhắn từ người lạ này đi.

Sau đây là các hướng dẫn chi tiết để khắc phục tình trạng Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ nhé

Bước 1: Bạn vào Zalo > Tại thanh công cụ phía dưới màn hình điện thoại, bạn chọn biểu tượng Cá nhân (như hình).

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân, bạn nhấn chọn Quyền riêng tư.

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Bước 3: Bạn tìm mục Nhận tin nhắn từ người lạ và gạt thanh trạng thái sang chế độ On (chuyển màu xanh là được).

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Từ đây bạn có thể nhắn tin và trao đổi với người không nằm trong danh sách bạn bè trên Zalo rồi đấy. Ngoài ra tại giao diện trên, bạn có thể thực hiện thêm các thao tác khác như: Hiển thị trạng thái đã xem, Cho người lạ bình luận, Cho người lạ xem ảnh,…

Xem thêm:

Trên đây là giải đáp thắc mắc về chủ đề Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ. Hy vọng bà viết sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.