Table of Contents

Có ngay cách sửa lỗi AirDrop không nhận trên Mac ai cũng thực hiện được
MacOS

Có ngay cách sửa lỗi AirDrop không nhận trên Mac ai cũng thực hiện được

Bạn đang cố gắng gửi tệp qua AirDrop nhưng không thấy thiết bị máy tính Mac cần gửi đến. Hãy tìm cách sửa lỗi AirDrop không nhận trên Mac ở bài viết dưới đây.

AirDrop là một cách tiện dụng để chuyển tệp và ảnh từ máy tính Mac sang iPhone, iPad và ngược lại. Nhưng nó không phải lúc nào cũng hoạt động một cách hoàn hảo. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ đưa ra một số đề xuất giúp sửa lỗi AirDrop không nhận trên Mac mà bạn có thể thực hiện.

AirDrop khong nhan tren Mac

Lưu ý khi sửa lỗi AirDrop không nhận trên Mac

AirDrop đã được giới thiệu cùng với macOS X Lion từ năm 2010. Cho nên phần lớn máy Mac đều có hỗ trợ, trừ khi thiết bị của bạn đã quá cũ. Sau đây là danh sách các máy Mac được hỗ trợ AirDrop.

 • Macbook Pro từ cuối năm 2008 trở lên.
 • Macbook Air từ cuối năm 2010 trở lên.
 • Mac Mini từ giữa năm 2010 trở lên.
 • Macbook và iMac từ đầu năm 2009 trở lên.
 • Mac Pro từ giữa năm 2010 trở lên.

Một trong số các vấn đề thường hay gặp phải liên quan tới lỗi AirDrop không nhận trên Mac là về các vấn đề đến từ Wifi hay Bluetooth. Vì AirDrop sử dụng cả 2 kết nối Wifi và Bluetooth để chia sẻ dữ liệu qua lại giữa 2 thiết bị. Cho nên để giải quyết vấn đề AirDrop không nhận trên Mac, hãy bắt đầu với các vấn đề liên quan đến Wifi hay kết nối Bluetooth trước tiên.

 1. Tắt và bật lại Wifi trên các thiết bị từ iPhone, iPad hoặc máy tính Mac.
 2. Tắt và bật lại kết nối Bluetooth trên các thiết bị gửi và nhận.
 3. Một cách nhanh chóng hơn là có thể bật và sau đó tắt Chế độ máy bay trên cả 2 thiết bị nhận, gửi.
 4. Điều cuối cùng bạn có thể thử là khởi động lại máy Mac.

AirDrop đã được bật hay chưa trên máy Mac

Điều đầu tiên nếu máy tính Mac không hiển thị trên AirDrop thì bạn hãy xem thử AirDrop đã được bật cho máy Mac chưa bằng cách sau:

Advertisements
 1. Mở Finder trên máy Mac.
 2. Nhấp vào AirDrop ở thanh bên trái. Nếu không thấy có thể gõ tìm ở thanh tìm kiếm có biểu tượng kính lúp.
 3. Khi đã ở trong giao diện của AirDrop, lưu ý dòng chữ “Allow me to be discovered by: … “, nếu là No one thì là AirDrop đang tắt và không được nhận dạng trên bất kì thiết bị nào, Nếu là Contacts Only thì là chỉ hiển thị cho những thiết bị mà bạn đã thêm trong danh sách liên hệ.
 4. Nhấn vào mũi tên chỉ xuống để thay đổi lựa chọn thành Contacts Only hay Everyone nếu muốn tăng tối đa cơ hội nhìn thấy được máy Mac của bạn cho các thiết bị khác.

airdrop-khong-hoat-dong-tren-mac-01

Vô hiệu hóa Không làm phiền

Chế độ Không làm phiền can thiệp vào AirDrop vì chế độ này làm cho máy Mac của bạn trở nên vô hình với các thiết bị khác. Để tắt tính năng này, hãy mở “Trung tâm thông báo” (biểu tượng ở góc trên cùng bên phải màn hình của bạn), nhấp vào tab “To day”, rồi gạt tắt “DO NOT DISTURB”.

airdrop-khong-hoat-dong-tren-mac-02

Vô hiệu hóa Tường lửa

Nếu bạn sử dụng tường lửa đi kèm trong macOS, nó cũng có thể chặn các kết nối đến. Để ngăn không cho việc chia sẻ bằng AirDrop bị lỗi, bạn nên tắt cài đặt này. Bạn không cần phải ngừng sử dụng Tường lửa hoàn toàn để thực hiện việc này.

Đi tới Preferences > Security & Privacy, rồi bấm tab “Firewal”. Nếu Tường lửa được đặt thành “Tắt”, bạn có thể chuyển sang mẹo tiếp theo.

Advertisements

Nếu Tường lửa được bật, hãy bấm vào khóa ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ, sau đó nhập mật khẩu quản trị viên của bạn (hoặc sử dụng Touch ID hoặc Apple Watch của bạn, nếu có thể).

Tiếp theo, nhấp vào “Firewall Options”. Trong cửa sổ mở ra, hãy đảm bảo hộp kiểm bên cạnh “Block All Incoming Connnections” không được chọn. Bấm “OK” để lưu các thay đổi của bạn, rồi thử lại.

airdrop-khong-hoat-dong-tren-mac-03

Khoảng cách quá xa khiến AirDrop không nhận

Tuy rằng AirDrop sử dụng cả kết nối Wifi để truyền tải dữ liệu với phạm vi trung bình trong khoảng 50 mét. Nhưng vì AirDrop có sử dụng thêm cả kết nối Bluetooth để gửi các giao tiếp ngang hàng giúp kết nối 2 thiết bị khác nhau. Chính vì lẻ đó, Apple cho biết phạm vi để có thể sử dụng được AirDrop là trong khoảng 10 mét đổ lại.

Thử tính năng tìm kiếm máy Mac đời cũ

Các dòng máy Mac cũ sử dụng phiên bản AirDrop cũ không còn tương thích với các thiết bị iOS mới nhất. Bạn có thể sử dụng máy Mac hiện đại để gửi tệp đến các máy Mac thế hệ cũ hơn, nhưng trước tiên bạn phải yêu cầu AirDrop tìm kiếm máy Mac cũ. Phương pháp này có thể phù hợp với các máy Mac được sản xuất trước năm 2012.

Advertisements

Trước tiên, hãy đảm bảo máy Mac được bật AirDrop và sẵn sàng nhận. Trên máy Mac đời mới, hãy đến Finder và nhấn vào tab “AirDrop” ở thanh bên. Nhấp vào “Don’t See Who You’re Looking for?”, tại cửa sổ hiện lên nhấn vào “Search for an Older Mac”.

airdrop-khong-hoat-dong-tren-mac-04

Cập nhật lên macOS mới nhất

Bạn đã nghe nói trong bài viết nào đó trước đây, nhưng GhienCongNghe sẽ nhắc lại là bạn nên cập nhập thiết bị của mình nếu bạn muốn giảm thiểu các sự cố phần mềm. AirDrop có tính thất thường, vì vậy nếu máy Mac của bạn đang chạy phiên bản macOS lỗi thời và bạn đang cố gắng gửi tệp đến iPhone 11 hoàn toàn mới của mình, có thể xảy ra vấn đề.

airdrop-khong-hoat-dong-tren-mac-05

Trên đây là các cách của GhienCongNghe giúp bạn khắc phục phần nào về vấn đề AirDrop không nhận trên Mac.

Advertisements

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết về cách khắc phục vấn đề này nhưng ở trên các thiết bị iPhone, iPad ở dưới đây:

Nếu thấy bài viết hay hãy để lại Like & Share cũng như bình luận ở bên dưới nếu có bất kì thắc mắc nào. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo HowToGeek