Table of Contents

Dễ dàng khắc phục AirDrop không nhận dạng được trên iPhone
iOS

Dễ dàng khắc phục AirDrop không nhận dạng được trên iPhone

Giống như tất cả các công nghệ chia sẻ dữ liệu không dây khác, AirDrop có thể có tính thất thường. Đôi khi việc các thiết bị không tìm thấy nhau cũng là một rắc rối thường hay gặp phải khi cần chia sẻ thông qua AirDrop.

AirDrop cho phép bạn gửi tệp, ảnh, video và những loại dữ liệu khác giữa các thiết bị iPhone, iPad và máy tính Mac. Nếu bạn đọc vẫn chưa hiểu rõ về AirDrop hãy tham khảo bài viết của GhienCongNghe đã đăng ở liên kết bên dưới.

Dưới đây là cách khắc phục mà GhienCongNghe chia sẻ để giải quyết vấn đề AirDrop không nhận dạng được trên các thiết bị iPhone, iPad.

AirDrop khong nhan

AirDrop không nhận dạng vì không được hỗ trợ

AirDrop được tích hợp với các thiết bị chạy iOS 7 trở lên và nó chỉ có thể được nhận dạng và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị có hỗ trợ AirDrop với nhau, dưới đây là danh sách các thiết bị có hỗ trợ AirDrop.

 • Các dòng iPhone 5 trở lên.
 • Dòng iPad thế hệ thứ 4 trở lên.
 • Tất cả các thiết bị iPad Pro.
 • Toàn bộ dòng iPad Air.
 • Các dòng iPad Mini.
 • iPod Touch từ thế hệ thứ 5 trở lên.

Nâng cấp hệ điều hành cho iPhone, iPad

Các thiết bị iPhone, iPad luôn nhận được các bản cập nhật sửa lỗi thường xuyên cũng như mỗi năm đều có bản cập nhật lớn thay đổi rất nhiều thứ. Có thể một trong số đó là sự thay đổi hay sửa lỗi cho tính năng của AirDrop. Hãy luôn đảm bảo thiết bị đang sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điệu hành bằng cách sau.

 • Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm  > Tự động cập nhật.
 • Gạt công tác bật để thiết bị luôn cài đặt bản cập nhập mới nhất một cách tự động.

nang-cap-iphone

Hãy chắc chắn rằng iPhone, iPad của bạn đã bật AirDrop

Để bật AirDrop trên iPhone hãy vào trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình ở các dòng iPhone 8 trở xuống hoặc vuốt từ góc trên cùng bên phải từ dòng iPhone X trở lên. Đối với iPad cũng vậy vuốt từ dưới màn hình với các dòng iPad vẫn còn chạy phiên bản iOS và vuốt từ góc trên bên phải khi thiết bị đã lên hệ điều hành iPadOS.

 1. Nhấn và giữ nhóm bảng điều khiển có hình máy bay, Bluetooth và Wifi cho đến khi một bảng mới xuất hiện với đầy đủ các chức năng.
 2. Chạm vào AirDrop để sửa đổi chế độ hiển thị iPhone với các thiết bị khác.

Nếu bạn chọn Receiving Off (Không hiện) thì lúc này iPhone, iPad của bạn sẽ không hiển thị cho bất kì thiết bị nào. Với Contacts Only (Chỉ danh bạ) thì iPhone của bạn sẽ chỉ hiện với các thiết bị có trong danh sách liên hệ và sẽ không hiển thị cho các thiết bị lạ. Để không xảy ra lỗi AirDrop không nhận dạng được thiết bị lựa chọn tốt nhất sẽ là Everyone (Mọi người) để iPhone, iPad có thể hiển thị cho bất kì thiết bị nào khác xung quanh.

Một lưu ý nữa đó là để sử dụng được AirDrop là phải bật cả 2 kết nối Bluetooth và Wifi để có thể sửa dụng.

bat-airdrop

Tắt chế độ Không làm phiền

Nếu chế độ Không làm phiền được bật trên iPhone, iPad, bạn sẽ không thể nhận được yêu cầu chấp nhận AirDrop từ thiết bị khác gửi tới. Để tắt chế độ này, bạn làm theo các bước sau:

 1. Vào Cài đặt trên màn hình chính của iPhone, iPad.
 2. Chọn mục Không làm phiền và gạt tắt nó đi.
 3. Hoặc bạn cũng có thể tắt chế độ Không làm phiền tại trung tâm điều khiển với biểu tượng giống hình mặt trăng khuyết.

Vô hiệu hóa Điểm truy cập cá nhân

AirDrop không nhận dạng được là do AirDrop không thể sử dụng được nếu bạn đang bật Điểm truy cập cá nhân. Để nhanh chóng tắt Điểm truy cập cá nhân, hãy mở Trung tâm điều khiển, chạm và giữ nhóm bảng chọn có biểu tượng máy bay, sau đó kích tắt nếu biểu tượng Điểm truy cập cá nhân đang sáng. Ngoài ra, có thể tắt Điểm truy cập cá nhân trong Cài đặt của iPhone, iPad.

AirDrop khong nhan

Tắt chế độ máy bay trên iPhone, iPad

Chế độ máy bay trên iPhone, iPad có thể làm tắt kết nối Bluetooth và Wifi khiến cho AirDrop không được bật. Tắt chế độ máy bay tại trung tâm điều khiển hoặc trong Cài đặt của iPhone, iPad.

Dễ dàng khắc phục AirDrop không nhận dạng được trên iPhone

Trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe giúp bạn khắc phục vấn đề AirDrop không nhận dạng được trên iPhone, iPad.

Bạn đọc nếu quan tâm có thể xem qua các bài viết khác của GhienCongNghe xoay quanh về chủ để AirDrop ở đường dẫn dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share cũng như bình luận bên dưới nếu có bất kì thắc mắc nào. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo HowToGeek