Table of Contents

Hướng dẫn bật và thay đổi âm thanh khởi động Win 10
Windows

Hướng dẫn bật và thay đổi âm thanh khởi động Win 10

Bạn muốn nghe một âm thanh quen thuộc mỗi khi bật máy tính? Vậy hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách bật và thay đổi âm thanh khởi động Windows 10.

Không giống Win 7 hay Win XP, âm thanh khởi động Win 10 mặc định luôn bị tắt. Một số người dùng đã từng chia sẻ họ cảm thấy buồn vì điều này và họ muốn được nghe lại âm thanh khởi động máy tính Windows quen thuộc.

Nếu bạn cũng muốn như vậy thì hãy xem bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách bật/tắt và thay đổi âm thanh khởi động Windows 10.

Xem ngay:

Hướng dẫn bật và thay đổi âm thanh khởi động Win 10 1

Cách bật âm thanh khởi động Win 10

Thực ra Microsoft không hề xóa bỏ âm thanh quen thuộc ấy, bạn chỉ cần bật nó lên là xong. Làm theo một số bước đơn giản dưới đây để bật âm thanh khởi động Win 10.

Bước 1: Trước hết, nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới cùng bên phải màn hình và chọn Sound.Hướng dẫn bật và thay đổi âm thanh khởi động Win 10 2

Bước 2: Nhấp vào tab Sound.Hướng dẫn bật và thay đổi âm thanh khởi động Win 10 3

Bước 3: Sau đó cuộn xuống và bật tuỳ chọn Play Windows Startup Sound.Hướng dẫn bật và thay đổi âm thanh khởi động Win 10 4

Bước 4: Nhấp vào Apply, sau đó chọn OK.

Vậy là bạn đã bật âm thanh khởi động Windows 10. Bây giờ chúng ta sẽ học cách thay đổi nó nhé.

Cách thay đổi âm thanh khởi động của Win10

Để thay đổi âm thanh khởi động Win 10, chúng tôi khuyên bạn sử dụng phần mềm WinAero Tweaker. Vì việc thay đổi âm thanh khởi động yêu cầu chỉnh sửa file hệ thống, phần mềm WinAero Tweaker sẽ giúp bạn làm việc này một cách đơn giản, chính xác và không gây nguy hiểm Windows.

Mặc dù vậy, để an toàn bạn vẫn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống trước khi thay đổi âm thanh khởi động Win 10. Phòng trường hợp việc làm này kéo theo một sự cố nào đó thì bạn chỉ cần khôi phục lại Windows về thời điểm trước khi bạn thao tác.

Bước 1: Trước hết, tải xuống và cài đặt WinAero Tweaker trên máy tính chạy Windows 10. Sau khi cài xong hãy mở nó.

Bước 2: Từ cột bên trái, chọn Startup Sound và chọn tiếp Replace Startup sound ở bên phải.Hướng dẫn bật và thay đổi âm thanh khởi động Win 10 5

Bước 3. Chọn file âm thanh bạn muốn đặt làm âm thanh khởi động Win 10. File âm thanh này phải ở định dạng .WAV. Nếu chưa đúng định dạng, bạn cần chuyển file âm thanh của bạn sang định dạng .WAV này.

Bước 4. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thưởng thức âm thanh khởi động mới.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, GhienCongNghe đã hướng dẫn bạn cách bật và thay đổi âm thanh khởi động Win 10. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm một trải nghiệm thú vị, hãy Like & Share nếu bạn thấy hữu ích. Và đừng quên để lại Comment trong phần bình luận bên dưới để thảo luận cùng chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Techviral