Table of Contents

8 App định vị vị trí người yêu, con cái hoặc vợ chồng bạn an toàn và ẩn danh
Tin học

8 App định vị vị trí người yêu, con cái hoặc vợ chồng bạn an toàn và ẩn danh

Tìm hiểu về những app định vị vị trí người yêu theo thời gian thực 24/24 giờ. Bài viết cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về các ứng dụng theo dõi vị trí an toàn, ẩn danh và hiệu quả.

Bạn có muốn biết người yêu, vợ chồng hoặc thậm chí là con cái của bạn đang ở đâu, làm gì và có an toàn không? Nếu câu trả lời là có, thì bạn nên thử sử dụng một trong những ứng dụng định vị vị trí trên điện thoại sau đây.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều ứng dụng định vị thời gian thực khác nhau trên cửa hàng ứng dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng đều hoạt động tốt. Dưới đây là một số app định vị vị trí người yêu hay người thân theo thời gian thực được đánh giá cao và được nhiều người sử dụng được GhienCongNghe tổng hợp từ nhiều nơi.

Life360

Life360 - App định vị vị trí người yêu, con cái, vợ chồng hoặc người thân của bạn miễn phí tốt nhất

Life360 là một ứng dụng định vị người thân trong gia đình (con cái, vợ chồng, cha mẹ) hàng đầu trên thế giới, giúp bạn kết nối và bảo vệ người thân yêu của mình. Bạn có thể tạo các nhóm riêng cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc ai đó quan trọng với bạn như người yêu chả hạn và xem vị trí của họ trên bản đồ theo thời gian thực.

Bạn cũng có thể nhận được thông báo khi họ vào hoặc ra khỏi các khu vực an toàn do bạn thiết lập, như nhà, trường học, công ty… Life360 còn cung cấp các tính năng an toàn khác như gọi khẩn cấp, gửi tin nhắn SOS, hay báo cáo tai nạn giao thông.

Advertisements

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các khu vực an toàn (safe zones) để nhận thông báo khi người thân vào hoặc ra khỏi khu vực đó. Life360 có phiên bản miễn phí và trả phí, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Life360 sử dụng “Vòng kết nối” để quản lý những người bạn chia sẻ vị trí của mình. Vì vậy, cho dù bạn muốn một ứng dụng để theo dõi bạn bè hoặc gia đình của bạn, nó đáng để thử.

Bạn có thể chọn thời điểm chia sẻ vị trí của mình với từng Vòng kết nối. Ví dụ: bạn có thể muốn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè khi đi chơi đêm, nhưng không phải trong thời gian còn lại trong tuần. Cách tiếp cận Vòng kết nối mang lại cho bạn mức độ kiểm soát đó. Mỗi Vòng kết nối có một bản đồ riêng tư và một dịch vụ tin nhắn riêng tư mà chỉ các thành viên Vòng kết nối khác mới có thể nhìn thấy.

Life360 cung cấp chia sẻ vị trí, cảnh báo vị trí, chỉ đường và cũng sẽ gửi báo cáo của người lái xe nếu bạn lo lắng về việc con bạn ngồi sau tay lái. Bạn muốn giúp giữ an toàn cho con bạn ngay cả khi chúng cảm thấy không cần bảo vệ.

Ưu điểm:

Advertisements
 • Giao tiếp dễ dàng bằng cách sử dụng tin nhắn văn bản ngay trên ứng dụng.
 • Khả năng chia sẻ thông tin về từng người trong vòng kết nối mà bạn đã lưu.

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể thêm các thiết bị bạn theo dõi khi lời mời được chấp thuận.
 • Tiêu thụ pin cao.
 • Gây nóng điện thoại.

Giá cả: Miễn phí/Trả phí bắt đầu từ 14$/tháng

Tải xuống:

Find My Kids

Find My Kids -App định vị vị trí người yêu

Tiếp theo trong danh sách là Find My Kids – một ứng dụng được thiết kế riêng cho việc theo dõi vị trí của con cái nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho mục đích được nêu ra ở đầu bài viết này.

Advertisements

Bạn có thể kết nối ứng dụng này với đồng hồ thông minh hoặc điện thoại của người cần theo dõi để biết chính xác họ đang ở đâu và nhận được các thông báo khi họ di chuyển đến các địa điểm mới.

Bạn cũng có thể nghe được âm thanh xung quanh người đang bị theo dõi. Find My Kids còn cho phép bạn xem lại lịch sử di chuyển của người đó trong ngày và kiểm tra mức pin của thiết bị kết nối. Ứng dụng này miễn phí tải về và sử dụng trong 7 ngày đầu tiên, sau đó bạn có thể mua gói dịch vụ hàng tháng hoặc hàng năm.

Ưu điểm:

 • Nhiều chức năng bên cạnh việc theo dõi có sẵn: nghe âm thanh xung quanh người bị theo dõi theo thời gian thực.
 • Xem lại lịch sử di chuyển của người yêu trong vòng 24 giờ.
 • Dùng thử miễn phí.
 • Tương thích với đồng hồ thông minh đeo tay của người yêu.

Nhược điểm:

 • Cần tải xuống một ứng dụng riêng cho điện thoại của của người yêu có tên Pingo.
 • Một số tính năng bị giới hạn trong phiên bản miễn phí (tuy nhiên, mức giá trả phí khá thân thiện với nhiều người).

Giá cả: Miễn phí và Trả phí bắt đầu từ 5$/tháng

Advertisements

Tải xuống:

Zenly

Zenly - App định vị vị trí người yêu

Zenly là một ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm và chia sẻ vị trí của mình với bạn bè, người yêu hay người thân trong thời gian thực. Bạn có thể quyết định thời gian bạn muốn chia sẻ vị trí của mình và thông tin cụ thể mà bạn muốn hiển thị như mức pin của điện thoại.

Mục tiêu chính của ứng dụng này là cung cấp một lớp bảo mật bổ sung khi một người bạn trở về nhà muộn vào ban đêm hoặc trong các tình huống tương tự. Nhờ Zenly, bạn có thể xem vị trí của người đó trong suốt thời gian và biết được ngay lập tức khi họ đến nơi.

Tuy nhiên, theo thông tin chính thức từ trang chủ của nhà phát triển ứng dụng này, Zenly sẽ ngừng hoạt động vào ngày 3 tháng 2 năm 2023. Bạn sẽ không thể tìm kiếm và tải về ứng dụng trên các kho ứng dụng như Google Play Store hoặc App Store.

Advertisements

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tìm hiểu ứng dụng Snapchat với tính năng Snap Map được phát triển và tối ưu dựa trên nền tảng của Zenly, công ty Snap là chủ quản của cả 2 ứng dụng Snapchat và Zenly. 

Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết giới thiệu Zenly là gì của chúng tôi tại đây để hiểu rõ ứng dụng này có những tính năng gì và cách thức hoạt động ra sao?

Ưu điểm:

 • Chia sẻ vị trí thời gian thực mà không tốn quá nhiều tài nguyên thiết bị.
 • Tùy chỉnh thông tin cá nhân giúp tăng mức độ bảo mật.
 • Luôn hoạt động trong nền.
 • Nhận diện nhiều địa điểm như nhà, công ty, quán cà phê, trường học,…

Nhược điểm:

 • Đã dừng hoạt động vào ngày 3 tháng 2 năm 2023.

Giá cả: Không có thông tin

Advertisements

Tải xuống:

 • Tải Zenly dành cho điện thoại Android (Link đang được cập nhật)
 • Tải Zenly dành cho iPhone/iPad (Link đang được cập nhật)

Find My iPhone

App định vị vị trí người yêu

Find My là một tính năng có sẵn trên các thiết bị của Apple, bao gồm iPhone, iPad, iPod touch, Mac và Apple Watch. Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm và theo dõi các thiết bị Apple của mình khi chúng bị mất, bị đánh cắp hoặc đơn giản là theo dõi vị trí của những người thân của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Find My để tìm kiếm các vật dụng được gắn AirTag hoặc các phụ kiện tương thích với Find My. Bạn cũng có thể sử dụng Find My để chia sẻ vị trí của mình với người yêu và bạn bè thông qua tính năng Family Sharing.

Ưu điểm:

Advertisements
 • Miễn phí.
 • Xem tất cả các thiết bị của bạn trên một bản đồ.
 • Phát âm thanh để tìm thiết bị ở gần đó hoặc xung quanh những người có thể nghe thấy, bạn có thể phát âm thanh để xác định vị trí của nó.
 • Đặt thông báo khi quên thiết bị ở một địa điểm không quen thuộc.
 • Hiển thị tin nhắn cho người tìm thấy thiết bị.

Nhược điểm:

 • Chỉ sử dụng được trên hệ sinh thái các thiết bị của Apple.

Giá cả: Miễn phí hoàn toàn.

Tải xuống: Không cần tải xuống vì được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple, bao gồm: iPhone, máy tính Mac, Apple Watch.

iSharing

iSharing - ứng dụng theo dõi vị trí người khác

iSharing là ứng dụng 2 trong 1, vừa theo dõi thiết bị bị mất và vừa định vị vị trí của các thành viên trong gia đình. Ứng dụng cho phép người dùng tạo nhiều nhóm, trò chuyện và theo dõi vị trí của các thành viên trong nhóm.

Advertisements

Bạn có thể xem lịch sử di chuyển, cài đặt thông báo khi người thân vào hoặc ra khỏi một khu vực nhất định, và gửi tin nhắn khẩn cấp khi cần thiết. iSharing cũng hỗ trợ tính năng tìm kiếm điện thoại bị mất bằng cách phát ra âm thanh và hiển thị vị trí trên bản đồ.

Ưu điểm:

 • Có thể nghe âm thanh xung quanh người được theo dõi thời gian thực.
 • Xem lại lịch sử di chuyển của người yêu trong vòng 24 giờ.
 • Dùng thử miễn phí.

Nhược điểm:

 • Gây hao pin và nóng máy.

Giá cả: Miễn phí và Trả phí

Tải xuống:

Advertisements

Google Find My Device

Google Find My Device

Google Find My Device là một ứng dụng nổi tiếng và hiệu quả của Google dựa trên nền tảng của Google Maps để tìm kiếm và quản lý thiết bị Android bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và bạn có thể xem vị trí của thiết bị trên bản đồ, phát ra âm thanh, khóa màn hình, xoá dữ liệu từ xa, và hiển thị thông tin liên hệ để người tìm thấy có thể liên lạc với bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Google Find My Device để tìm kiếm thiết bị Wear OS hoặc tai nghe Bluetooth kết nối.

Nó phụ thuộc vào người chia sẻ vị trí của họ với bạn, vì vậy nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho một số tình huống. Tuy nhiên, đối với các nhóm người thân trong gia đình hoặc người yêu, nó đủ tốt. Bạn thậm chí có thể xem nơi bạn đã đến với dòng thời gian của Google Maps.

Ưu điểm:

Advertisements
 • Có sẵn trên các thiết bị Android.
 • Xem lại lịch sử di chuyển của người yêu trong vòng 24 giờ.
 • Miễn phí
 • Tương thích với đồng hồ thông minh đeo tay.

Nhược điểm:

 • Không có những tính năng theo dõi năng cao như các ứng dụng ở trên.

Giá cả: Miễn phí

Tải xuống: Không cần tải xuống vì được tích hợp sẵn trên các thiết bị chạy Android 10 trở lên.

mSpy

mSpy

App mSpy là một ứng dụng giám sát điện thoại thông minh cho phép bạn theo dõi hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến của người dùng điện thoại mục tiêu. Ứng dụng này được thiết kế để giúp cha mẹ giám sát hoạt động của con cái trên điện thoại di động.

Advertisements

Ưu điểm:

 • Ghi lại nội dung tin nhắn SMS và tin nhắn tức thì trên các ứng dụng như WhatsApp, Snapchat, Facebook Messenger, LINE và Google Hangouts.
 • Theo dõi email cho phép bạn đọc tất cả email của người dùng điện thoại mục tiêu.
 • Chế độ ẩn danh có thể hoạt động trong chế độ ẩn danh để người dùng điện thoại mục tiêu không biết họ đang bị giám sát.

Nhược điểm:

 • Giá cao.
 • Mỗi thiết bị yêu cầu một thuê bao riêng.
 • Không thể kiểm soát thời gian sử dụng màn hình.
 • Các tính năng kiểm soát truy cập ứng dụng và internet yếu.

Giá cả: Miễn phí và Trả phí bắt đầu từ 29$/tháng

Tải xuống:

Glympse

Glympse

Advertisements

Một ứng dụng khác có thể giúp bạn định vị vị trí của người thân là Glympse. Đây là một ứng dụng cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với người khác một cách tạm thời và riêng tư. Bạn chỉ cần chọn người nhận (có thể là số điện thoại, email, hoặc liên kết mạng xã hội) và thời gian hiển thị vị trí (từ vài phút đến vài giờ), sau đó gửi đi.

Người nhận sẽ nhận được một liên kết để xem vị trí của bạn trên bản đồ theo thời gian thực. Bạn cũng có thể gửi kèm tin nhắn hay hình ảnh để thông báo cho người nhận biết bạn đang làm gì hoặc mong đợi gì. Glympse là một ứng dụng miễn phí và không yêu cầu đăng ký tài khoản.

Glympse cũng có một tính năng an toàn quan trọng, tất cả các “Glympses” sẽ tự động hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Do đó, không có gì nguy hiểm khi bạn quên tắt chia sẻ vị trí và vô tình phát sóng nơi ở của mình trong nhiều giờ.

Ưu điểm:

 • Trước khi sử dụng, không cần phải tham gia.
 • Cho phép bạn xác định vị trí bạn bè, liên lạc với gia đình, theo dõi đồng nghiệp và chia sẻ chi tiết về các trường hợp khẩn cấp.
 • Thật đơn giản để chia sẻ với bất kỳ ai mà không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì trên điện thoại của họ.
 • Nó hoạt động ở chế độ nền, cho phép bạn sử dụng các chương trình khác đồng thời.
 • Nó yêu cầu GPS và kết nối internet để hoạt động trên toàn cầu.

Nhược điểm:

Advertisements
 • Không có sẵn theo dõi thời gian thực.
 • Người dùng phải sửa đổi vị trí theo cách thủ công.

Giá cả: Miễn phí và Trả phí bắt đầu từ 4$/tháng

Tải xuống:

Đó là 8 app định vị vị trí của người yêu hoặc người thân mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Trong bài viết ở trên, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những ứng dụng khác có thể hữu ích cho bạn trong việc quản lý và bảo vệ người thân.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE & SHARE cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.