Table of Contents

Zenly là gì? Định vị người thân dễ dàng hơn bao giờ hết
Khám phá

Zenly là gì? Định vị người thân dễ dàng hơn bao giờ hết

Zenly chính là tấm bản đồ “đặc biệt” giúp bạn biết được người mà bạn quan tâm đang ở đâu. Vậy Zenly là gì? Ứng dụng tiện lợi này sử dụng như thế nào? Hãy cùng GhienCongNghe khám phá ngay.

Zenly đang là ứng dụng được giới trẻ quan tâm và sử dụng nhiều hiện nay. Zenly mở ra cho người dùng nhiều tính năng hữu ích, giao diện dễ sử dụng, tiện theo dõi người thân đang ở đâu. Chính tính năng này đã làm nên sự phổ cập của Zenly. Vậy, Zenly là gì? Liệu bạn đã biết cách dùng ứng dụng này chưa? Nếu chưa hãy xem qua bài chia sẻ của GhienCongNghe sau đây nhé.

App Zenly là gì?

Zenly là một app chia sẻ vị trí thời gian thực cho mọi người thông qua bản đồ. App Zenly là một sản phẩm của Snapchat được hàng triệu người dùng yêu thích, công nhận rằng ứng dụng này giúp họ dễ gần gũi hơn với người thân.

zenly-la-gi-01

Các tính năng chính của Zenly là gì?

Những tính năng nổi bật của Zenly có thể kể đến như:

 • Khả năng xem bạn bè của bạn đang ở đâu.
 • Kiểm tra mức độ thân thiết đối với bạn bè.
 • Biết khi nào điện thoại của bạn bè hết pin trong lúc bạn không liên lạc được.
 • Cụng điện thoại để nhận thông tin di chuyển của bạn bè.
 • Đến nơi bạn bè thông qua ứng dụng vận tải mà không cần hỏi địa chỉ.
 • Nhận thông báo khi bạn bè có đi du lịch nước ngoài.
 • Hệ thống emoji độc đáo khi bật âm thanh.
 • Nhận biết bạn bè tụ tập với ngọn lửa trên bản đồ, chạm để tạo nhóm chat.
 • Đóng băng hoặc hạn chế bản thân để ẩn mình khỏi bản đồ.Các biểu tượng trên Zenly.

Zenly là gì

Advertisements

Các biểu tượng trên Zenly

Biểu tượng vàng huyền thoại Zenly

Biểu tượng vàng huyền thoại Zenly là biểu tượng Vương miện của tính năng Footprints (tính năng cho phép xem nơi mình đã ghé qua, được hiển thị dưới dạng sương mù).

Các ký hiệu trên Zenly

Khi sử dụng Zenly, sẽ có 3 ký hiệu chính nằm ở dưới màn hình. Ký hiệu bản đồ ở giữa thường sẽ có các biểu tượng nhà, nơi làm việc và trường học xuất hiện trên bản đồ. Bên trái là ký hiệu trò chuyện, nơi mà bạn sẽ trò chuyện với bạn bè. Ký hiệu người dùng bên phải, nơi cho bạn những tùy chọn về chỉnh sửa thông tin, cài đặt.

Zenly là gì

Pops trên Zenly là gì?

Pops là tính năng cho phép hiển thị bạn bè, những người mà bạn đã mời từ danh bạ của mình, tham gia Zenly và trở thành bạn bè của bạn. Mời được càng nhiều bạn bè, bạn sẽ nhận được nhiều Pops.

Làm thế nào để có được Pops?

 • Từ phần “Get More Pops”: Truy cập vào hồ sơ của bạn, mục Pops, sau đó là “Get More Pops”. Tất cả những gì bạn cần làm là mời mọi người từ danh bạ điện thoại của tham gia vào Zenly. Khi trở thành bạn bè trên Zenly, họ sẽ là một trong những Pops trên Zenly bạn có.
 • Từ trang Add Friends hãy nhấn vào + Add Friends, sau đó gửi lời mời kết bạn đến những người trong danh bạ điện thoại hoặc chọn thêm số điện thoại khác. Khi trở thành bạn bè trên Zenly, họ sẽ là một trong những Pops bạn có.
 • Kết bạn với người dùng mới: Không phải tất cả bạn bè của bạn đều có sẵn trong danh bạ, cho nên bạn cũng sẽ nhận được Pops nếu bạn trở thành một trong ba người bạn đầu tiên của người dùng mới trong 24h sau khi họ bắt đầu tham gia.

Zenly là gì

Advertisements

Tri kỷ Zenly là gì?

Tri kỷ Zenly là tính năng thể hiện độ thân thiết trong mối quan hệ giữa bạn và người chia sẻ vị trí, để ghi lại khoảng thời gian các bạn dành cho nhau. Khi bạn nằm ở vị trí đầu tiên trên danh sách của người kia, nghĩa là thời gian dành cho bạn của người kia càng lâu, tình yêu của hai bạn phát triển. Số lượng tri kỷ có thể tăng lên theo từng tuần.

Tính năng này sẽ không đo lường dựa trên thành tích đứng đầu bảng xếp hạng xảy ra liên tiếp giữa hai bạn. Vì thế bạn đừng lo lắng khi không liên lạc với nhau hằng ngày.

Zenly là gì

Mã Zenly là gì?

Mã Zenly là mã xác nhận bảo mật của Zenly được gửi để xác nhận các số điện thoại trong thời gian tạo tài khoản, mã này sau đó phải được nhập vào Zenly để hoàn tất quá trình tạo tài khoản. Mã này để tránh người khác tạo một tài khoản bằng cách sử dụng lại số điện thoại đã được tạo tài khoản.

Tại sao không nhận được mã xác minh?

Nếu như bạn không nhận được mã xác minh, bạn sẽ nhận được tùy chọn trên màn hình để giúp bạn yêu cầu cuộc gọi. Cuộc gọi sẽ cung cấp mã để bạn nhập xác minh số điện thoại.

Advertisements

Cách sử dụng Zenly

Cách download Zenly

Zenly là một ứng dụng được sử dụng trên nền tảng di động, bạn có thể dễ dàng download Zenly từ cửa hàng ứng dụng.

Cách tải Zenly về điện thoại

 • Đối với hệ điều hành iOS, bạn có thể truy cập ngay App Store, tìm kiếm Zenly và tải ứng dụng này hoặc tải ngay app Zenly cho iOS tại đây
 • Đối với hệ điều hành Android, bạn truy cập vào Google Play Store, tìm kiếm Zenly để tải ứng dụng. Bạn có thể cài đặt app Zenly bằng cách sử dụng file APK, hoặc tải ngay App Zenly cho Android tại đây

Zenly là gì

Tải Zenly về máy tính

Vì là ứng dụng sử dụng trên nền tảng di động, nên để tải Zenly về máy tính, bạn phải sử dụng các trình giả lập như Android như Bluestacks mới có thể sử dụng.

 • Xem thêm về hướng dẫn sử dụng trình giả lập Bluestack tại đây

Hướng dẫn sử dụng Zenly

Bước 1: Sau khi tải về, mở ứng dụng và nhấn vào Đăng ký và chấp thuận. Sau đó nhập tên của bạn, nhẫn vào mũi tên để tiếp tục.

Bước 2: Nhập số điện thoại, sau đó nhấn mũi tên, chọn cho phép chạy trong nền.Zenly là gì

Advertisements

Bước 3: Mời bạn bè bằng cách nhấn vào Chọn vài người bạn bè, sau đó chọn biểu tượng Messenger.

Bước 4: Bật GPS và nhấn dấu cộng chọn Thêm bạn bè để tìm bạn bè xung quanh.

Zenly là gì

Cách cài đặt vị trí nhà trên Zenly

Để cài đặt vị trí nhà trong app Zenly, những gì bạn cần làm là thực hiện theo những thao tác sau:

Bước 1: Nhấn chọn nhà, cơ quan, trường học của bạn hiện tại.

Advertisements

Bước 2: Chọn biểu tượng cài đặt.

Bước 3: Chọn Tùy chọn để có thể di dời.

Bước 4: Vuốt sang trái cho đến khi đúng vị trí, sau đó xác nhận.

Cách thay đổi vị trí trên Zenly

Zenly là một app sử dụng GPS để định vị khiến cho vị trí của người dùng luôn thay đổi khi họ di chuyển. Điều này hoàn toàn được app tự động cập nhật và thông báo vị trí cho người bạn chia sẻ định kỳ thường xuyên.

Cách tắt định vị Zenly

Để tắt định vị của App Zenly, những gì bạn cần làm là chỉ cần vào phần cài đặt thiết bị, tắt quyền truy cập vị trí của ứng dụng này.

Advertisements

Thế Zenly không có mạng có định vị được không? Câu trả lời là không định vị được. Zenly khuyên người dùng nên có kết nối mạng bất cứ lúc nào, để đảm bảo địa điểm được cập nhật chính xác. Zenly sử dụng GPS dựa vào vệ tinh để tìm ra địa điểm của bạn, do đó có thể nhiễu khi có nhiều chướng ngại vật.

Cách ẩn ứng dụng Zenly

Chế độ tàng hình trên Zenly là gì?

Là chế độ cho phép bạn quyết định ai sẽ thấy những gì của bạn. Chế độ này có thể được bạn tùy chọn kích hoạt cho một, một số hoặc tất cả bạn bè của bạn.

Zenly là gì

Các cấp độ trong chế độ tàng hình của Zenly là gì?

Có ba tùy chọn cho bạn:

 • Chính xác: Vị trí chính xác hiển thị trong thời gian thực.
 • Chế độ tương đối: Hiển thị một vị trí ngẫu nhiên trong khu vực của bạn với khoảng cách từ 10m đến 1.2km.
 • Bị đóng băng: Cố định vị trí trực tiếp cuối cùng trước khi bạn bật chế độ tàng hình.

Cách bật tắt chế độ tàng hình trên Zenly

Bước 1: Di chuyển đến trang cá nhân, chạm vào biểu tượng bóng ma.

Advertisements

Bước 2: Lựa chọn bạn bè bằng cách nhấp vào ảnh đại diện, sau đó chọn biểu tượng Xóa mờ hoặc Đóng băng. Áp dụng cài đặt cho tất cả bạn bè bằng cách nhấn Chọn tất cả.

Qua bài viết này bạn sẽ biết được app Zenly là gì cũng như cách sử dụng ứng dụng định vị người thân tuyệt vời này. Một ứng dụng với rất nhiều tính năng hữu ích, đã giúp phần hoàn thiện các nhu cầu thiết yếu của các bậc phụ huynh khi cần theo dõi con cái khi họ không có ở bên cạnh.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn. Hãy nhớ Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.