Table of Contents

Bị gậy bản quyền có bật được kiếm tiền không? Câu trả lời khá bất ngờ
Tin học

Bị gậy bản quyền có bật được kiếm tiền không? Câu trả lời khá bất ngờ

Sáng tạo nội dung trên YouTube đang là một nghề hot và hái ra tiền. Nhưng đi kèm với đó là các rủi ro về vi phạm bản quyền và bạn không khỏi thắc mắc bị gậy bản quyền có bật được kiếm tiền không? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây.

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung video trên YouTube và đang được bật tính năng kiếm tiền từ nó, rồi chẳng may bạn bị khiếu nại bản quyền YouTube và bị gỡ bỏ video xuống. Bạn cảm thấy lo lắng về việc bị gậy bản quyền có bật được kiếm tiền không? Sẽ được giải đáp cho bạn ở bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

bị gậy bản quyền có bật được kiếm tiền không

Bị gậy bản quyền YouTube là gì?

Nếu bạn nhận được cảnh cáo vi phạm bản quyền thì tức là chủ sở hữu bản quyền đã gửi một yêu cầu pháp lý hoàn chỉnh và hợp lệ về việc gỡ bỏ video do video đó sử dụng nội dung được bảo vệ bản quyền của họ. Khi nhận được loại thông báo chính thức này, YouTube sẽ gỡ bỏ video của bạn để tuân thủ luật bản quyền.

Thông tin cơ bản về vi phạm quy tắc cộng đồng của YouTube được đề cập ở trang web dưới đây:

Những video bị tố cáo là vi phạm bản quyền sẽ được xem xét xem có đúng là đã vi phạm không? Nếu có, video vi phạm này sẽ bị YouTube gỡ bỏ khỏi nền tảng của mình. Nó sẽ không được tìm thấy trên trang của YouTube.

Advertisements

bị gậy bản quyền có bật được kiếm tiền không

Bị gậy bản quyền có bật được kiếm tiền không?

Tất cả chúng ta đều có thể phạm sai lầm. Cảnh cáo vi phạm bản quyền mà bạn nhận được chỉ đóng vai trò như một lời cảnh báo. Khi nhận cảnh cáo vi phạm bản quyền lần đầu, bạn sẽ cần phải hoàn thành bài học trên Học viện về bản quyền. Học viện về bản quyền giúp người sáng tạo hiểu về bản quyền cũng như cách chúng tôi thực thi bản quyền trên YouTube.

Xem thêm:

Cảnh cáo vi phạm bản quyền có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn, mức độ sẽ phụ thuộc vào số lần vi phạm của bạn. Ngoài ra, nếu sự kiện trực tiếp của bạn bị xóa vì vi phạm bản quyền thì chúng tôi sẽ hạn chế khả năng phát trực tiếp của bạn trong vòng 90 ngày.

Nếu bạn nhận 3 cảnh cáo vi phạm bản quyền thì:

Advertisements
  • Tài khoản của bạn cùng với tất cả các kênh có liên kết với tài khoản này sẽ bị chấm dứt hoạt động.
  • Tất cả các video đã tải lên tài khoản của bạn sẽ bị xóa và tiền kiếm được từ các video sẽ không còn.
  • Tài khoản của bạn không thể tạo kênh mới.

Có cách nào khắc phục khi bị gậy bản quyền không?

Hoàn toàn có cách nếu bạn cho rằng video của mình là trong sạch và bị vu khống. Nếu bạn khiếu nại thành công thì video của bạn sẽ được xuất hiện trở lại, cũng như không mất bất kì lượt xem hay tiền quảng cáo kiếm được từ nó.

Có 2 cách để xóa quyết định cảnh cáo vi phạm bản quyền:

  • Yêu cầu rút đơn khiếu nại: Bạn có thể liên hệ với người đã xác nhận quyền sở hữu đối với video của bạn và yêu cầu người đó rút lại đơn khiếu nại vi phạm bản quyền.
  • Gửi thông báo phản đối: Nếu cho rằng video của bạn bị xóa nhầm hoặc đủ điều kiện để xem là trường hợp sử dụng hợp lý, thì bạn có thể gửi thông báo phản đối cho YouTube để xem xét lại.

Trên đây là chia sẻ của GhienCongNghe trả lời cho câu hỏi bị gậy bản quyền có bật được kiếm tiền không?

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share ở dưới bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy gửi về địa chỉ email bên dưới. Cảm ơn đã theo dõi.

Advertisements