Table of Contents

Cách gỡ bản quyền YouTube cho những ai đang hoang mang vì bị dính gậy bản quyền
Tin học

Cách gỡ bản quyền YouTube cho những ai đang hoang mang vì bị dính gậy bản quyền

Bạn lo lắng không biết phải làm sao khi video của mình bị dính bảo quyền và bay màu chỉ sau 1 đêm khỏi YouTube. Đừng lo, để GhienCongNghe giúp bạn tìm hiểu cách gỡ bản quyền YouTube một cách chi tiết nhất.

Như các bạn đã nghe trên các trang mạng xã hội mấy ngày nay, MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP bỗng nhiên biến mất khỏi YouTube chỉ sau 1 đêm vì có khiếu nại bản quyền. Chưa biết thực hư thế nào nhưng việc một MV hay một video bị gỡ bỏ do nghi vấn bản quyền đã không quá xa lạ. Và hiện nay đã có cách giải quyết vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả. Sau đây, GhienCongNghe sẽ chỉ cho bạn cách gỡ bản quyền YouTube nhanh nhất. Bắt đầu thôi.

Xem thêm:

Cách gỡ bản quyền YouTube

Cách gỡ bản quyền YouTube đơn giản mà các video dính bản quyền có thể thử

Bản quyền YouTube là gì?

Trước khi tìm hiểu cách gỡ bản quyền YouTube thì chúng ta hãy tìm hiểu xem bản quyền YouTube là gì? Theo chính YouTube, bản quyền là hình thức của luật sở hữu trí tuệ, giúp bảo vệ các tác phẩm sáng tạo nguyên gốc. Giúp tác giả có thể đảm bảo được những quyền lợi của bản thân mình cũng như bảo vệ sử sáng tạo của bản thân trước những hành vi xâm phạm.

Advertisements

Bản quyền YouTube là gì?

Cảnh báo nếu có nội dung vi phạm bản quyền

Nếu như bạn dính gậy bản quyền thì có nghĩa là chủ sở hữu bản quyền đó đã gửi một yêu cầu tố cáo vi phạm bản quyền lên trụ sở YouTube nhằm mục đích bảo vệ quyền tác giả của mình. Nếu như bạn nhận được thông báo về việc dính bản quyền thì lập tức, video đó của bạn sẽ tạm thời bị gỡ bỏ khỏi YouTube để điều tra là rõ.

Bị gỡ bở video nếu có thông báo vi phạm bản quyền YouTube

Điều gì xảy ra nếu bạn dính lệnh bản quyền

Các bạn chớ khoan hoang mang vì thông báo dính bản quyền chỉ là một hình thức nhắc nhở nếu có thông báo tố cáo được gửi đến trụ sở YouTube.

Advertisements

Thông báo nếu dính bản quyền YouTube

Điều bạn cần lưu ý đó là cảnh báo bản quyền có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn. Ngoài ra, nếu việc live stream của bạn bị đánh bản quyền thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được live stream nữa trong vòng 90 ngày.

Nếu bạn dính đủ 3 gậy bản quyền:

Advertisements
  • Tài khoản của bạn cũng như những kênh có liên quan sẽ bị tạm thời ngừng hoạt động.
  • Các video bạn đăng tải đồng thời sẽ bị xóa.
  • Và cuối cùng là bạn sẽ không được tạo một kênh mới để thực hiện upload video được nữa.

Cách gỡ bản quyền YouTube

Tuy nhiên, hiện nay các bạn đã có cách gỡ bản quyền YouTube và chính vì YouTube đã nới lỏng quá trình xử lý nên bạn có thể yên tâm hơn đôi chút. Sau đây là quá trình bạn có thể thực hiện gỡ bỏ bản quyền YouTube.

Bước 1: Đăng nhập vào YouTube Studio theo đường link dưới đây

Bước 2: Nhấp vào thanh Videos và tìm video có dính bản quyền

Advertisements

Bước 3: Nhấn chọn CopyRight Claim rồi đến View CopyRight Details

Bước 4: Chọn Select Action

Advertisements

Bước 5: Nếu bạn không muốn chuyện tranh chấp bản quyền xảy ra mà chỉ muốn cắt bớt nội dung bị dính bản quyền thì bạn chọn  “Trim out segment”.

Bước 6: Nhấn chọn “Continue” sau khi đọc những ảnh hưởng mà việc cắt bớt đem lại.

Advertisements

Bước 7: Chờ video được xử lý. Quá trình này có thể mất đến vài tiếng tùy thuộc vào đoạn bị cắt.

Một số bài viết khác liên quan đến YouTube bạn có thể quan tâm:

Và việc hướng dẫn cách xóa bản quyền YouTube của GhienCongNghe đã xong rồi. Mong những chia sẻ trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức về công nghệ bổ ích mỗi ngày.

Advertisements

Tham khảo Freedom