Table of Contents

3 cách cài định vị giữa 2 điện thoại cực dễ dàng
Tin học

3 cách cài định vị giữa 2 điện thoại cực dễ dàng

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại không khó nhưng nếu bạn chưa biết làm thì cùng GhienCongNghe khám phá trong bài viết này nhé.

Định vị theo dõi là một tính năng tuyệt vời giúp bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của một ai đó hay đơn giản là giúp bạn có thể tìm lại điện thoại khi bị mất. Và nếu bạn vẫn chưa biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại thì theo dõi bài viết này nhé. Trong bài viết GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn các cách cài định vị đối với 2 loại điện thoại là iPhone và Android.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Nếu bạn muốn tìm cách cài định vị giữa 2 điện thoại đều là iPhone thì bạn cần tải xuống một ứng dụng là Find My Friend. Đây là một ứng dụng được phát triển bởi Apple nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ vị trí cho nhau và được cài đặt sẵn trên tất cả thiết bị iPhone.

Bạn nhớ đảm bảo tải cho cả 2 máy nhé. Nếu điện thoại bạn đã được cài đặt sẵn thì không cần tải nữa.

Nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc cài định vị cho 2 chiếc iPhone thì xem hướng dẫn bên dưới nhé:

Advertisements

Bước 1: Mở ứng dụng Find My Phone. Tại mục Chia sẻ vị trí của tôi gạt nút tròn sang phải để kích hoạt tính năng. Tại phần Chia sẻ vị trí của tôi từ bạn nhớ chọn đúng thiết bị iPhone của bạn.

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai

Bước 2: Lưu số điện thoại mà bạn muốn theo dõi trên iPhone của mình. Tiếp đến bạn bật AirDrop và chọn Mọi người trên cả hai thiết bị để cấp quyền yêu cầu theo dõi vị trí.

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai

Advertisements

Bước 3: Quay lại ứng dụng Find My Friend bạn nhấn chọn Thêm. Sau đó, chọn số điện thoại muốn theo dõi trong danh bạ

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai

Bước 4: Cuối cùng là gửi yêu cầu theo dõi tới điện thoại đối phương. Và chờ đối phương đồng ý bằng cách nhấn Chấp nhận.

Bước 5: Trên đây là các bước xác nhận theo dõi. Tiếp theo, bạn cần mở lại app Find My Friend, chọn thiết bị điện thoại muốn xem vị trí. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy vị trí của chiếc điện thoại kia trên màn hình.

Advertisements

Bước 6: Trong mục Thông báo. Nếu bạn muốn xác định vị trí của mình ở đâu và hướng đi tới chiếc điện thoại được định vị thì chọn Rời đi/Đến.

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android

Nếu bạn muốn cài đặt định vị cho 2 điện thoại Android thì hoàn toàn sử dụng một tính năng được tích hợp trong điện thoại mà không cần phải tải ứng dụng của bên thứ ba như cách cài định vị giữa 2 điện thoại dành cho 2 iPhone.

Cụ thể cách làm như sau:

Advertisements

Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên điện thoại. Tại đây bạn tìm mục An toàn và bảo mật.

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Quản trị viên thiết bị. Chọn tiếp Quản lý thiết bị Android.

Bước 3: Sa khi thiết lập tính năng định vị dành cho chiếc điện thoại, bạn cần truy cập vào đường link tìm vị trí dành cho thiết bị Android tại đây.

Advertisements

Bước 4: Bạn đang nhập tài khoản Google của thiết bị cần tìm định vị. Chiếc điện thoại kia sẽ để chuông trong 5 phút ngay cả khi nó ở chế độ Im lặng.

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai

Tính năng này để giúp chủ nhân của chiếc điện thoại có thể dễ dàng tìm thấy khi bị mất hơn là để định vị vị trí của bạn bè. Nếu bạn muốn định vị vị trí rồi gửi chúng cho bạn bè thì có thể tham khảo cách làm ở phần định vị giữa iPhone và Android. Cách làm dưới áp dụng cho cả trường hợp 2 thiết bị đều là Android nhé.

Cách cài định vị giữa iPhone và Android

Cuối cùng là cách cài định vị giữa iPhone và Android. Bởi vì khả năng tương thích giữa iPhone và Android là rất thấp. Điều đó khiến chúng khó mà chia sẻ vị trí cho nhau được.

Advertisements

Nhưng không phải là không thể, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Để thực hiện theo cách này, bạn cần đảm bảo cả 2 thiết bị đều phải có Google maps và nhớ mở định vị vị trí (GPS) trước khi bắt đầu thực hiện nhé. Lưu ý các thao tác bên dưới bạn có thể dùng bằng iPhone hay Android thao tác đều được. Vì các thiết lập là như nhau.

Nếu bạn đã sẵn sàng, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm ngay thôi.

Bước 1: Truy cập vào Google Maps của bạn, nhấn vào mũi tên màu xanh lam ở góc dưới cùng bên phải để xem vị trí hiện tại của bạn trong ứng dụng.

Advertisements

Bước 2: Bạn chọn vào dấu chấm màu xanh góc dưới màn hình để mở ra nhiều tùy chọn hơn. Tại đây, bạn chọn Chia sẻ vị trí của bạn. Bạn có thể chọn một khoảng thời gian để chia sẻ vị trí của mình hoặc chọn Cho đến khi bạn tắt tính năng này để dễ dàng chia sẻ vị trí của bạn với một số liên lạc

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Tin nhắn và nhập số liên lạc Android của bạn để chia sẻ vị trí của bạn với họ. Sau đó chọn gửi đi.

Advertisements

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai

Xem thêm:

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong 3 cách cài định vị giữa 2 điện thoại. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.