Table of Contents

Chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone. Chỉ có Apple mới khiến mọi thứ đơn giản đến thế
iOS

Chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone. Chỉ có Apple mới khiến mọi thứ đơn giản đến thế

Bạn đang chuẩn bị nâng cấp lên thiết bị iPhone mới và muốn chuyển ứng dụng từ iPhone cũ sang iPhone mới này. Chờ gì nữa mà không lấy ngay cho mình 3 cách chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone ở dưới đây

Điều khó chịu khi muốn đổi điện thoại mới đó là các ứng dụng của bạn sử dụng trên thiết bị cũ trước đó phải cài đặt lại từ đầu và đăng nhập tài khoản lại vào các ứng dụng cũ. Apple đã nhận thấy được điều đó và đã tạo ra những cách thức có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trên, cũng như tạo sự trải nghiệm liền mạch cho những khách hàng muốn nâng cấp thiết bị của họ lên mẫu iPhone mới nhất qua từng năm. Cùng tìm hiểu cách chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone đơn giản và nhanh chóng được GhienCongNghe hướng dẫn trong bài viết ngay sau đây. 

chuyển ứng dụng từ iphone sang iphone

Chuyển ứng dụng trực tiếp tại màn hình bắt đầu nhanh

Ngay từ lúc mở máy lần đầu tiên từ trong hộp iPhone mới hoặc khi bạn khôi phục lại toàn bộ cài đặt và dữ liệu trên iPhone. Sẽ có một màn hình chào mừng hướng dẫn nhanh các bước thiết lập đầu tiên trên chiếc iPhone của bạn.

Điều trước tiên bạn cần phải làm đó là thực hiện sao lưu dữ liệu chiếc iPhone cũ lên iCloud. Nếu bạn không biết cách làm như thế nào có thể tham khảo nhanh hướng dẫn sau: Mở Cài đặt > Chạm vào tên của bạn > iCloud > Sao lưu iCloud > Bật Sao lưu iCloud và chạm vào Sao lưu bây giờ.

Sau khi đã Sao lưu xong trên thiết bị iPhone cũ. Hãy bắt đầu các bước để chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone mới mà không phải lo lắng vấn đề thiết lập lại mọi thứ như đăng nhập tài khoản, các dữ liệu đang làm việc dở trên ứng dụng bên điện thoại iPhone cũ.

Advertisements

Các bước thực hiện chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone mới như sau:

1. Để 2 chiếc iPhone lại gần với nhau và bật kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Lúc này bên iPhone sắp chuyển dữ liệu ứng dụng qua sẽ có một thông báo sử dụng tài khoản Apple ID này cho thiết bị mới không. Nhấn Continue để tiếp tục.

chuyển ứng dụng từ iphone sang iphone 1

2. Khi 2 iPhone bắt đầu ghép nối, sẽ có một hình ảnh động xuất hiện trên thiết bị mới của bạn. Sử dụng iPhone cũ của bạn để quét hoạt ảnh trên iPhone mới.

chuyển ứng dụng từ iphone sang iphone 2

Advertisements

3. Khi được hỏi, hãy nhập mật mã hiện tại của bạn trên thiết bị mới. Làm theo hướng dẫn để thiết lập Face ID hoặc Touch ID trên thiết bị mới của bạn.

4. Nhấn vào Transfer from iPhone để bắt đầu chuyển dữ liệu ứng dụng của bạn từ iPhone hoặc iPad cũ sang thiết bị mới của bạn. Bạn cũng có thể chọn chuyển thêm một số cài đặt, chẳng hạn như Apple Pay và Siri, từ thiết bị trước đó sang iPhone hoặc iPad mới của bạn.

chuyển ứng dụng từ iphone sang iphone 3

5. Để các thiết bị của bạn gần nhau và cắm nguồn cho đến khi quá trình di chuyển dữ liệu iPhone hoàn tất. Thời gian truyền có thể thay đổi dựa trên các yếu tố như loại kết nối bạn đang sử dụng, điều kiện mạng và lượng dữ liệu được truyền.

Chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop

Nếu bạn đang cần chuyển một vài ứng dụng riêng lẻ từ iPhone này sang iPhone khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng AirDrop để làm được điều đó. Nhưng hạn chế của nó là nếu hệ điều hành iOS của bạn quá xa về số hiệu phiên bản sẽ có thể không thực hiện được vì tính không tương thích của ứng dụng đó cho hệ điều hành iOS trên thiết bị đó của bạn. Theo dõi cách thực hiện như sau:

Advertisements

1. Mở AirDrop cho cả 2 thiết bị của bạn. Nếu bạn chưa biết cách bật AirDrop trên các thiết bị iPhone, iPad có thể xem qua bài viết sau.

2. Sao khi đã bật AirDrop cho cả 2 thiết bị, bạn hãy quay lại màn hình chính của chiếc iPhone bạn muốn chuyển ứng dụng đó qua. Chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình cho đến khi một menu tùy chọn hiện ra.

3. Chọn “Chia sẻ ứng dụng”.

chuyển ứng dụng từ iphone sang iphone 4

4. Bấm vào AirDrop và chọn tên thiết bị bạn muốn chuyển ứng dụng qua. Đồng thời bên thiết bị nhận, có thông báo hiện ra nhấn Chấp nhận để hoàn tất việc chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone.

Advertisements

chuyển ứng dụng từ iphone sang iphone 5

Chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Sử dụng iTunes là một trong những cách an toàn và tối ưu nhất, tránh xảy ra lỗi trong qua trình chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng nội dung và cài đặt của iPhone mới đã được xóa tất cả trước đó hoặc bạn chưa hoàn thành bước thiết lập ban đầu trên chiếc iPhone mới.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng iTunes đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Còn nếu bạn chưa có iTunes trên máy tính hoặc không biết cách cài đặt nó như thế nào. Có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết ở bài viết dưới đây.

Các bước dưới đây hướng dẫn bạn cách di chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone bằng iTunes.

Bước 1. Kết nối iPhone trước đó với máy tính của bạn bằng dây cáp USB to Lightning. Nếu iTunes không tự động khởi chạy, bạn chỉ cần khởi chạy nó bằng cách kích vào biểu tượng ngoài màn hình.

Advertisements

Bước 2. Nhìn ở góc trên bên trái cửa sổ và nhấp vào biểu tượng hình điện thoại trên giao diện của iTunes, sau đó chọn tùy chọn “Summary”. Bây giờ hãy nhấp vào Back Up Now và đợi cho đến khi quá trình sao lưu hoàn tất, sau đó ngắt kết nối iPhone cũ của bạn khỏi máy tính.

chuyển ứng dụng từ iphone sang iphone 6

Bước 3. Bật iPhone mới của bạn và làm theo các bước trên màn hình chào mừng của iPhone mới cho đến khi màn hình “Ứng dụng và dữ liệu” hiển thị.

Bước 4. Chọn tùy chọn “Khôi phục từ bản sao lưu iTunes” sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.

chuyển ứng dụng từ iphone sang iphone 7

Advertisements

Bước 5. Bây giờ kết nối iPhone mới với cùng một máy tính mà bạn đã sử dụng để sao lưu vào iTunes ở trên. Một lần nữa, chạy iTunes và nhấp vào biểu tượng thiết bị. Chọn “Restore Backup…”(Khôi phục bản sao lưu) và chọn bản sao lưu phù hợp. Nhấp vào “Restore” (Khôi phục) để cho phép iTunes di chuyển các ứng dụng và các tệp khác của bạn vào iPhone mới của bạn.

chuyển ứng dụng từ iphone sang iphone 8

Trên đây là bài viết chia sẻ những cách chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone mà bạn có thể làm được một cách dễ dàng trên các thiết bị iPhone của mình. Giúp bạn luôn có trải nghiệm liền mạch nhất có thể và đó cũng là sự đáng giá mà các thiết bị Apple đem lại.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo MobileTrans

Advertisements