Table of Contents

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan dễ dàng và đơn giản
Tin học

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan dễ dàng và đơn giản

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan dễ dàng & đơn giản từng bước cụ thể và chi tiết nhất.

Có thể bạn đã biết, VssID là ứng dụng điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, giúp bạn quản lý quyền lợi BHXH của mình một cách dễ dàng và an toàn. Với VssID, bạn có thể tra cứu thông tin về quyền lợi BHXH, xác minh danh tính khi thực hiện các giao dịch liên quan đến BHXH, v.v.

Để sử dụng VssID, bạn cần có một tài khoản VssID. Bạn có thể đăng ký tài khoản VssID theo hai cách: trên ứng dụng VssID trên các thiết bị di động hoặc trên trang web dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký VssID cho người không rành về tin học theo từng bước cụ thể và chi tiết.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan bằng điện thoại

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị một số yêu cầu sau:

  • Một số điện thoại di động và một địa chỉ email hợp lệ để nhận mã xác thực.
  • Giấy tờ cá nhân bao gồm Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) để xác minh danh tính.
  • Một thiết bị di động (Android hoặc iOS) hoặc máy tính có kết nối internet.

Để đăng ký tài khoản VssID online trên ứng dụng VssID, bạn hãy tải về ứng dụng VssID > mở ứng dụng lên > nhấn chọn Đăng ký ngay > đọc các nội quy y cầu > nhấn Tiếp tục > chọn loại đối tượng (Cá nhân hoặc Doanh nghiệp) > nhấn Tiếp > Điền thông tin theo mẫu > chọn hình thức nộp hồ sơ là Tại nhà thông qua đường bưu chính > nhấn Ghi nhận là xong.

Chi tiết các bước đăng ký tài khoản VssID trên ứng dụng di động bạn làm như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VssID về thiết bị di động của bạn thông qua Google Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS).

Bước 2: Sau khi đã tải về ứng dụng VssID về thiết bị di động của bạn, hãy mở nó lên và ngay tại màn hình bắt đầu, hãy nhấn vào Đăng ký ngay (nằm bên dưới khung Đăng nhập). Tại màn hình tiếp theo nhấn chọn Tiếp tục.

Cách đăng ký vssid không cần đến cơ quan bằng điện thoại

Bước 3: Nếu bạn là cá nhân muốn đăng ký sử dụng VssID hãy chọn Cá nhân, nếu bạn là chủ Doanh nghiệp hãy nhấn chọn Doanh nghiệp. Sau đó nhấn Tiếp.

Cách đăng ký vssid không cần đến cơ quan bằng điện thoại

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu yêu cầu bao gồm Họ tên, mã số BHXH, mặt trước và sau CCCD hoặc CMT, v.v.

Cách đăng ký vssid không cần đến cơ quan bằng điện thoại

Bước 5: Sau khi điền xong thông tin, nhấn chọn cơ quan nơi bạn tham gia bảo hiểm xã hội.

Cách đăng ký vssid không cần đến cơ quan bằng điện thoại

Bước 6: Ở hình thức nộp hồ sơ, bạn hãy chọn Tại nhà thông qua dịch vụ bưu chính… Sau đó nhấn Ghi nhận.

Bước 7: Lúc này việc đăng ký tài khoản VssID đã hoàn tất. Chờ bên bưu cục chuyển phát liên hệ để nhận hồ sơ đăng ký của bạn và một khoảng thời gian sau đó để cơ quan bảo hiểm xã hội xử lý hồ sơ và phản hồi đến bạn, có thể mất từ vài ngày cho đến vài tuần làm việc.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan bằng máy tính

Nếu bạn không có thiết bị di động để đăng ký VssID thông qua ứng dụng, hãy truy cập vào trang web theo đường link https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/dang-ky và làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình máy tính.

Chi tiết các bước đăng ký VssID thông qua trang web dịch vụ công của bảo hiểm xã hội như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính và nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ trình duyệt web: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/dang-ky

Bước 2: Tại đây, bạn hãy chọn Cá nhân hoặc Doanh nghiệp theo sổ BHXH mà bạn đã đăng ký trước đó. Sau đó nhấn Tiếp.

Cách đăng ký vssid không cần đến cơ quan bằng máy tính

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy thực hiện điền đầy đủ các thông tin yêu cầu một cách chính xác theo form cho sẵn. Nhớ tải lên ảnh chụp chân dung và ảnh chụp 2 mặt CCCD hoặc CMND của bạn.

Cách đăng ký vssid không cần đến cơ quan bằng máy tính

Bước 4: Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận hồ sơ của bạn, chọn hình thức nộp hồ sơ là theo đường bưu chính. Sau đó nhấn Ghi nhận để yêu cầu của bạn.

Cách đăng ký vssid không cần đến cơ quan bằng máy tính

Như vậy là quá trình đăng ký VssID online bằng máy tính của bạn đã hoàn tất. Nhớ chuẩn bị các bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu đã được công chứng để gửi kèm trong hồ sơ để hoàn tất thủ tục nhé.

Trên đây là những cách đăng ký VssID đơn giản và nhanh chóng mà chúng tôi có thể chia sẻ đến bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.