Table of Contents

Cách đăng Story trên Facebook cực đơn giản cho người mới bắt đầu
Tin học

Cách đăng Story trên Facebook cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn là người dùng Facebook lâu năm thế chắc bạn đã quá quen thuộc với Story và cách đăng tải nó lên Facebook. Vậy còn đối với những người mới biết đến Facebook thì sao? Sau đây hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách đăng Story trên Facebook. 

Đối với nhiều người dùng mới lần đầu tiên tiếp xúc với Facebook thì vẫn chưa biết được Story là gì và đâu là cách đăng Story trên Facebook. Trong bài viết dưới đây hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu vấn đề này nhé.

Hướng dẫn cách đăng Story trên Facebook

Story là gì?

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu xem Story là gì? Là một tính năng được Facebook đưa vào trong mạng xã hội của mình vào đầu năm 2017. Đây là một tính năng vô cùng thú vị khi nó có thể cho phép bạn đăng tải những đoạn video clip ngắn cùng như hình ảnh của bản thân lên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên nó chỉ tồn tại trong vòng 24h và nếu như muốn lưu giữ nó thì bạn phải vào cài đặt để thiết lập.

Advertisements

Khác với những dòng trạng thái hay bài đăng bình thường, Story còn thú vị hơn thế. Nó khiến những bức hình của bạn trông sống động hơn, cute hơn với những bài hát được lòng ghép vào đó, nhãn dán, chữ, ghim bạn bè,… tất cả đều có thể thêm vào để làm thú vị hơn cho Story của bạn. Những điều tương tự cũng xảy ra khi bạn up Story video.

Cách đăng Story trên Facebook bằng điện thoại

Để có thể đăng Story trên Facebook bằng điện thoại, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện truy cập vào Facebook app trên điện thoại và nhấn vào Tạo tin

Advertisements

Bước 2: Thực hiện chọn bài hát mà bạn muốn lồng vào Story.

Bước 3: Sau khi chọn được bài hát thì các bạn tiếp tục điều chỉnh đoạn nhạc trong Story mà mình mong muốn. Và sau đó các bạn chọn Xong.

Advertisements

Bước 4: Tiếp đến các bạn chọn phông nền cho Story. Đây là lúc các bạn chọn hình ảnh hay đoạn clip mà mình muốn chèn.

Bước 5: Thực hiện hoàn chỉnh Story bằng cách sử dụng các công cụ trên màn hình của Story. Gồm có nhãn dán, chèn chữ, tạo hiệu ứng, tag bạn bè,…

Advertisements

Ngoài ra các bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm 1 số thành phần khác bằng cách vuốt từ dưới lên. Tại đây các bạn có thể gắn thêm vị trí, nhiệt độ, GIF, thẻ, cảm xúc,… có cực kỳ nhiều điều hay ho mà bạn có thể khám phá.

Bước 6: Sau khi hoàn thành định dạng cho Story của mình thì các bạn thực hiện chọn đối tượng xem Story. Nhấn vào Quyền riêng tư để có thể mở trình tùy chọn đối tượng. Ngoài ra các bạn cũng có thể đăng cùng lúc ở Facebook và Instagram bằng cách chọn Luôn chia sẻ lên Instagram.

Bước 7: Hoàn thành xong tất cả những bước trên thì cuối cùng các bạn chọn Đăng để chia sẻ Story.

Advertisements

Cách đăng Story trên Facebook bằng máy tính

Tiếp theo là đến với cách đăng Story trên Facebook bằng máy tính.

Bước 1: Các bạn hãy đăng nhập vào Facebook trên máy tính của mình theo link dưới đây:

Bước 2: Các bạn chọn Tạo tin ở trên màn hình hiển thị

Advertisements

Bước 3: Các bạn chọn 1 trong 2 mục Tạo tin ảnh và Tạo tin dạng văn bản. Một điều đáng tiếc ở tính năng Story trên máy tính là nó không thể đăng video và lồng nhạc nền cho Story. Một điều thiết nghĩ Facebook sẽ có hướng giải quyết trong tương lai.

Nếu chọn Tạo tin ảnh, các bạn tiếp tục chọn ảnh mà mình muốn làm Story. Và nếu như các bạn muốn chèn thêm ảnh thì có thể chọn Thêm văn bản.

Advertisements

Nếu chọn Tạo tin dạng văn bản, đầu tiên các bạn sẽ nhập đoạn văn bản mà mình muốn. Tiếp đến chọn kiểu chữ. Và cuối cùng là phòng nền cho Story.

Bước 4: Thực hiện chọn đối tượng xem Story bằng cách chọn vào biểu tượng bánh răng trên góc trái.

Advertisements

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành quá trình định dạng cho Story thì các bạn chọn Chia sẻ lên tin để đăng.

Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

Và trên đây là những chia sẻ của chúng mình về cách đăng Story trên Facebook. Mong rằng những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Advertisements