Table of Contents

Cách đổi tên AirDrop trên iPhone, iPad và máy tính Mac
Tin học

Cách đổi tên AirDrop trên iPhone, iPad và máy tính Mac

AirDrop là một tính năng của Apple trang bị trên các thiết bị của hãng và nó thật sự tốt hơn so với các hãng khác rất nhiều lần. Nhưng bài viết này của GhienCongNghe sẽ chỉ cách đổi tên Airdrop cho thiết bị của bạn.

Khi sử dụng AirDrop để chuyển dữ liệu giữa iPhone và iPad, bạn có thể nhận thấy rất nhiều ID Apple khác để lựa chọn, làm khó trong việc tìm đúng người bạn muốn gửi AirDrop. Điều này có thể trở thành một vấn đề khi mọi thiết bị xung quanh bạn có cùng một tên mặc định như “iPhone” hoặc “iPad”. Qua bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên AirDrop để thiết bị của bạn dễ nhận dạng hơn.

Cách đổi tên AirDrop trên iPhone và iPad

AirDrop có thể cực kỳ tiện dụng để chia sẻ tệp giữa các thiết bị Apple của bạn, nhưng đó chỉ là khi bạn có thể phân biệt tệp của bạn với nhiều tệp có thể chia sẻ cùng một không gian WiFi xung quanh bạn. Để đảm bảo rằng tất cả các tệp bạn muốn chuyển sẽ đến đúng thiết bị, bạn cần phải thay đổi tên.


Advertisement

cách đổi tên Airdrop

Bạn có thể thay đổi tên thiết bị của mình trong Cài đặt của iPhone (Settings > General > About) nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng tên AirDrop của bạn không thay đổi. Điều này là do tính năng AirDrop hoạt động với các liên hệ của bạn. Vì vậy, thay vào đó, bạn sẽ cần cập nhật thẻ liên hệ của mình. Đây là cách thực hiện:


Advertisement

1. Mở ứng dụng Gọi điện trên iPhone của bạn. Nhấn vào Danh bạ ở dưới cùng.

cách đổi tên Airdrop


Advertisement

2. Nhấn vào thẻ liên hệ ở trên cùng.

cách đổi tên Airdrop

3. Ở góc trên bên phải, nhấn vào Edit.

cách đổi tên Airdrop

4. Nhập tên mà bạn muốn người khác xem khi bạn gửi AirDrop. Sau đó, nhấp vào Done ở phía trên bên phải.

cách đổi tên Airdrop

Giờ đây, khi những người khác cố gắng AirDrop điều gì đó cho bạn, họ sẽ thấy tên mới mà bạn đã tạo. Bạn thậm chí có thể thêm ảnh hồ sơ vào Thẻ liên hệ của mình bằng cách nhấn vào ‘Add Photo’.

Lưu ý: Có thể mất một lúc để thiết bị của bạn xuất hiện trong lựa chọn AirDrop của người khác sau khi thực hiện những thay đổi này. Nếu tên của bạn không xuất hiện, hãy đi tới Settings>General>Reset và đặt lại Cài đặt mạng của bạn. Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và xuất hiện trong danh sách AirDrop của người gửi.

Cách đổi tên AirDrop trên Macbook

Nếu bạn muốn gửi tài liệu từ một thiết bị Apple khác tới iMac hoặc Macbook của mình, bạn có thể thực hiện với AirDrop.

Nếu bạn đã từng cố gắng truyền dữ liệu giữa các thiết bị di động gần với máy Mac của mình, bạn có thể nhận thấy một thiết bị có tên hiển thị “Không xác định”. Đây có thể là máy Mac của bạn.

Trước khi cố gắng truyền dữ liệu AirDrop đến và đi từ máy Mac của mình, trước tiên bạn cần đặt tên riêng cho dữ liệu đó. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng nhận ra nó trên mạng nội bộ của bạn khi bạn chuyển dữ liệu. Các bước để đặt hoặc thay đổi tên của máy Mac cũng nhanh chóng và dễ dàng như trên iPhone, iPad.

Để thay đổi tên máy Mac của bạn thành tên phù hợp hơn, bạn làm theo cách đổi tên AirDrop trên macOS như sau:

1. Khi đang sử dụng máy Mac, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái. Sau đó, nhấp vào System Preferences.

cách đổi tên Airdrop

2. Tiếp theo, nhấn vào Sharing.

cách đổi tên Airdrop

3. Nhập tên bạn muốn sử dụng cho máy tính của mình vào trường “Computer Name” được cung cấp cho bạn.

cách đổi tên Airdrop

4. Để hoàn thành, sau khi nhập tên bạn chỉ cần đóng cửa sổ cài đặt.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng gửi tài liệu, ảnh, video, trang web, vị trí bản đồ và hơn thế nữa tới bất kỳ iPhone, iPad hoặc máy Mac khác ở gần bằng AirDrop.

cách đổi tên Airdrop

Tất nhiên, miễn là bạn biết cách sử dụng AirDrop từ máy Mac của mình. Đây là hướng dẫn nhanh cho bạn để sử dụng AirDrop từ máy Mac.

Tùy chọn đầu tiên là chia sẻ nội dung từ Finder. Để làm điều này:

1. Mở Finder và nhấp vào Go > AirDrop. Nó có thể được tìm thấy trên thanh menu.

  • AirDrop cũng có thể được tìm thấy trong thanh bên của cửa sổ Finder.
  • Bạn sẽ thấy tất cả những người dùng AirDrop lân cận ngay tại đó trong cửa sổ AirDrop.

2. Kéo một hoặc nhiều tài liệu, ảnh hoặc các tệp khác đến người nhận dự định trong cửa sổ. Sau đó, chỉ cần thả chúng trực tiếp vào đó.

Tùy chọn thứ hai sẽ là sử dụng tính năng Chia sẻ:

1. Mở ảnh, tài liệu hoặc tệp mà bạn muốn gửi.

2. Nhấp vào Chia sẻ trong ứng dụng của bạn (điều này trông giống như một hộp nhỏ có mũi tên hướng lên).

3. Từ menu Chia sẻ, chọn AirDrop trong số nhiều tùy chọn có sẵn.

4. Định vị và chọn người nhận từ trang AirDrop. Bạn cần phải đợi thiết bị khác Chấp nhận trước khi có thể gửi tệp.

5. Khi tệp (hoặc các tệp) đã được gửi đi, hãy nhấp vào Done.

Tương tự như vậy, bất cứ khi nào người khác trên cùng một mạng cục bộ cố gắng cắt bỏ một số nội dung của AirDrop, bạn sẽ tùy thuộc vào việc từ chối hoặc chấp nhận yêu cầu của họ. Yêu cầu này sẽ bật lên dưới dạng thông báo cũng như bên trong cửa sổ AirDrop.

Nhấp vào “Chấp nhận” sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để lưu vào tệp tải xuống hoặc thêm vào một thư mục cụ thể như Ảnh. Tất cả dữ liệu bạn nhận được vào máy Mac sẽ tự động được lưu vào thư mục Tải xuống của bạn.

Nếu bạn cập nhật tên thiết bị của mình bằng cách sử dụng các hướng dẫn ở trên, nhưng nó không hiển thị ngay lập tức, hãy tắt thiết bị của bạn rồi bật lại. Giả sử bạn đã xác minh rằng việc thay đổi tên đã được thực hiện bằng cách sử dụng các phương pháp ở trên, điều này sẽ khắc phục sự cố.

Hy vọng với cách đổi tên AirDrop trên các thiết bị nhà Apple ở trên bạn đã có thể giúp bạn nhanh chóng có thể thay đổi tên người nhận AirDrop dễ gây nhầm lẫn của iPhone với chỉ một cái tên xuất hiện duy nhất.

Xem thêm:

Vậy là qua bài viết trên, các bạn đã được hướng dẫn cách đổi tên AirDrop cho thiết bị Apple của mình. Nếu cảm thấy bài viết này có ích, hãy Like & Share để GhienCongNghe tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.