Table of Contents

Cách giải phóng dung lượng iCloud khi đã dùng hết 5GB miễn phí
Tin học

Cách giải phóng dung lượng iCloud khi đã dùng hết 5GB miễn phí

Bạn không muốn bỏ tiền ra mua gói dung lượng iCloud cao hơn. Vậy thì hãy thử cách giải phóng dung lượng iCloud được chia sẻ từ GhienCongNghe ở bài viết dưới đây.

Apple sẽ cung cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ trên iCloud khi mua bất kỳ thiết bị nào. Đó không phải là một con số nhiều và bạn có thể nhanh chóng nhận thấy rằng mình không còn đủ dung lượng cho ảnh, tệp iCloud Drive và các dữ liệu khác từ iPhone hoặc iPad của mình. Cùng tìm hiểu cách giải phóng dung lượng iCloud giúp lưu trữ các dữ liệu quan trọng lên đám mây qua bài viết của GhienCongNghe chia sẻ dưới đây.

cách giải phóng dung lượng iCloud

Vì sao cần sử dụng iCloud Drive trên iPhone, iPad

Thông thường, những thứ như ảnh, video, tệp ghi âm, tài liệu và tất cả dữ liệu sao lưu của ứng dụng trên iPhone, iPad của bạn được lưu vào iCloud theo mặc định. Vậy iCloud là gì? Nó là một dịch vụ được cung cấp bởi Apple dành cho các thiết bị của hãng. Nó giúp đồng bộ hóa và sao lưu dữ liệu có trên thiết bị lên internet.

Ví dụ, bạn đang viết những thứ cần làm trên ứng dụng Ghi chú trên chiếc iPhone của mình, và bạn đi đến bàn làm việc và mở máy tính Mac lên và thấy nội dung ghi chú đó đã xuất hiện trên màn hình máy tính của mình.

Ngoài ra, iCloud còn giúp bạn lưu trữ các bức ảnh, video mà không cần tốn quá nhiều không gian lưu trữ trên bộ nhớ máy, tất cả đều được đưa lên dịch vụ lưu trữ đám mây và khi bạn cần tìm lại nó sẽ tự động tải xuống lại cho bạn.

Advertisements

Không những thế nó còn sao lưu cài đặt thiết bị và các dữ liệu trên ứng dụng để khi bạn xóa hoặc chuyển sang chiếc iPhone khác sẽ không tốn thời gian cài đặt và thiết lập lại từ đầu.

cách giải phóng dung lượng iCloud 1

Dịch vụ iCloud rất đáng để sử dụng nhưng dung lượng mà Apple cấp miễn phí cho mỗi thiết bị là có hạn như đã nói ở đầu bài viết. Nó thật sự thiếu thốn nhưng nếu bạn trả phí hằng tháng để mua thêm dung lượng lưu trữ trên iCloud thì lại là chuyện khác.

Cách giải phóng dung lượng iCloud

Theo dõi các cách giải phóng dung lượng iCloud mà bạn có thể thực hiện dễ dàng nếu không có ý định trả phí để mua thêm các gói dung lượng của iCloud.

Xóa ảnh và video khỏi bộ nhớ iCloud

Theo mặc định, iCloud sao lưu tất cả ảnh và video của bạn lên đám mây. Theo thời gian, điều đó làm tăng thêm rất nhiều hình ảnh. Bạn có thể tiết kiệm dung lượng bằng cách xóa bất kỳ hình ảnh nào bạn không muốn nữa.

Advertisements

Bạn có thể thực hiện việc này từ iPhone, iPad hoặc trang web iCloud. Miễn là “Ảnh iCloud” được bật, mọi ảnh bạn xóa ở thiết bị này sẽ tự động bị xóa ở mọi nơi. Đó là cách ảnh bị xóa khỏi iCloud.

Xóa các tệp và thư mục khỏi iCloud Drive

Có rất nhiều thứ bạn đã tải về và nó được lưu trữ trong iCloud Drive theo mặc định thay vì bộ nhớ trong của máy. Để xóa hoặc di chuyển các thư mục và tệp này bạn làm theo các bước sau.

 1. Mở ứng dụng Tệp trên iPhone hoặc iPad.
 2. Chọn mục Duyệt ở thanh dưới ứng dụng.
 3. Chọn iCloud Drive.
 4. Chạm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải. Nhấn Chọn và chọn các thư mục và tệp bạn muốn di chuyển sang bộ nhớ máy hoặc xóa nó đi.
 5. Nếu muốn xóa thì chạm vào biểu tượng hình thùng rác ở thanh bên dưới màn hình. Còn nếu muốn di chuyển hãy chọn dấu 3 chấm ở bên cạnh biểu tượng thùng rác.
 6. Chọn sao chép và trở lại tab Duyệt bằng cách bấm vào chữ Duyệt ở dưới. Chọn mục Trên iPhone, nhấn giữ vào khoảng trống và nhấn Dán.
 7. Quay lại màn hình iCloud Drive và xóa các thư mục và tệp bạn vừa sao chép qua bộ nhớ điện thoại.

Xóa các bản sao lưu ứng dụng khỏi iCloud trên iPhone, iPad

Theo mặc định iCloud sẽ sao lưu toàn bộ các ứng dụng bạn cài đặt lên iPhone của bạn. Sẽ có những ứng dụng với dữ liệu đi kèm nó vô cùng lớn như những ứng dụng chỉnh sửa video như CapCut, iMovie,… Nó sẽ sao lưu luôn cả những dự án bạn đã và đang làm trên các ứng dụng đó.

Để giải phóng dung lượng iCloud trên iPhone từ các bản sao lưu này hãy thực hiện như sau:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Nhấn vào tên tài khoản ở đầu màn hình.
 3. Chọn iCloud.
 4. Chọn “Quản lí dung lượng”.
 5. Nhấn vào Các bản sao lưu.
 6. Một danh sách các thiết bị bạn đã sao lưu hiện ra, chọn thiết bị bạn đang sử dụng.
 7. Bạn hãy bấm vào Chọn dữ liệu để sao lưu và danh sách các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất sẽ được ưu tiên hiển thị lên đầu.
 8. Gạt tắt các ứng dụng bạn không muốn hoặc không cần sao lưu. Hoặc bạn hoàn toàn có thể xóa bản sao lưu để lấy lại một dung lượng lớn iCloud.

cach giai phong dung lương icloud

Advertisements

Xóa các bản ghi âm khỏi iCloud trên iPhone, iPad

iCloud cũng lưu trữ các bản ghi âm trên ứng dụng mặc định có trên iPhone, iPad. Phần lớn chúng chiếm kha khá dung lượng lưu trữ của iCloud. Bạn có thể tắt đông bộ Ghi âm trên iCloud để sau này nó không còn được lưu trữ trên iPhone nữa.

Cách tắt đông bộ Ghi âm lên iCloud được thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Chọn tên người dùng ở đầu màn hình.
 3. Chọn iCloud và vuốt xuống dưới cùng.
 4. Gạt tắt Ghi âm và thế là xong.

Cách giải phóng dung lượng iCloud khi đã dùng hết 5GB miễn phí

Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng iCloud để lưu trữ các bản ghi âm mới và muốn xóa các bản cũ thì có thể giữ lại trạng thái đồng bộ hóa Ghi âm trên iCloud. Sau đó vào ứng dụng Ghi âm và xóa các bản ghi âm bạn không cần nữa bằng cách vuốt sang phải ở các bản ghi rồi nhấn Xóa.

Cách giải phóng dung lượng iCloud khi đã dùng hết 5GB miễn phí

Advertisements

Các bản ghi âm sẽ được tự động xóa sau 30 ngày hoặc bạn muốn xóa ngay lập tức có thể truy cập “Đã xóa gần đây” nhấn vào “Sửa”  và chọn “Xóa tất cả”.

Cách giải phóng dung lượng iCloud khi đã dùng hết 5GB miễn phí Cách giải phóng dung lượng iCloud khi đã dùng hết 5GB miễn phí

Trên đây là bài viết chia sẻ cách giải phóng dung lượng iCloud trên iPhone giúp bạn lấy lại không gian lưu trữ cho các mục đích khác như lưu thêm ảnh hoặc tạo thêm các bản sao lưu mới.

Bạn đọc nếu có hứng thú quan tâm đến các vấn đề lấy lại không gian lưu trữ trên iPhone, iPad có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo Business Insider

Advertisements