Table of Contents

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone giúp lấy lại không gian lưu trữ
iOS

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone giúp lấy lại không gian lưu trữ

Khi đã sử dụng hết không gian lưu trữ hay cảm thấy iPhone có chút trở nên chậm chạp. Đấy là lúc bạn nên xóa bộ nhớ đệm trên iPhone của mình đi. Hãy tìm hiểu hướng dẫn của GhienCongNghe ngay tại bài viết dưới đây

Không mất nhiều thời gian để bộ nhớ đệm đầy tràn trên iOS. Từ trình duyệt Safari mặc định, đến các ứng dụng của bên thứ ba, hãy làm theo cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone và iPad được chia sẻ bởi GhienCongNghe ở ngay bài viết dưới đây.

xoa bo nho dem tren iphone 1

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone và iPad

Có thể việc xóa bộ nhớ cache đối với Safari trên iPhone rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng đối với các ứng dụng bên thứ ba thì lại khác. Vì cơ chế quản lý có phần khép kín của iOS nên việc xóa bộ nhớ đệm trên các ứng dụng này có thể còn tùy thuộc vào các nhà phát triển ứng dụng đó. Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone đơn giản và dễ thực hiện từ Safari rồi sao đó là tới các ứng dụng khác.

Liệu xóa bộ nhớ đệm (cache) có đem lại sự cải thiện trong hiệu năng cũng như không gian lưu trữ không? Bạn đọc có thể tìm câu trả lời rõ ràng nhất tại bài viết sau đây.

Bạn đọc hãy theo dõi các bước thực hiện ở ngay dưới đây để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone của ứng dụng Safari.

Advertisements
  1. Mở Cài đặt trên điện thoại iPhone.
  2. Vuốt xuống dưới tìm đến Safari.
  3. Vuốt xuống một lần nữa và nhấn vào “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”.
xoa bo nho dem tren iPhone xoa bo nho dem tren iPhone 1 xoa bo nho dem tren iPhone 2

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa dữ liệu các trang web một cách riêng lẻ mà không xóa toàn bộ bộ nhớ cache của Safari. Cũng tại bước Safari, hãy nhấn vào Nâng cao > Dữ liệu trang web, kéo qua trái để hiện Xóa và chỉ việc xóa những gì bạn muốn.

xoa bo nho dem tren iPhone 3 xoa bo nho dem tren iPhone 4 xoa bo nho dem tren iPhone 5

Xóa bộ nhớ đệm trên iPhone cho các ứng dụng bên thứ ba

Việc xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng bên thứ ba rất khác nhau giữa các nhà phát triển. Một số như CapCut cung cấp một tùy chọn trong cài đặt của ứng dụng, trong khi những cái khác như Facebook thì lại không. Kiểm tra cài đặt của ứng dụng để xem các tùy chọn.

xoa bo nho dem tren iPhone 7

Đối với các ứng dụng không cung cấp chức năng xóa bộ nhớ cache trên iPhone, hãy xóa ứng dụng và cài đặt lại ứng dụng đó là tùy chọn tốt nhất.

Bạn luôn có thể xem ứng dụng nào chiếm dụng nhiều không gian lưu trữ nhất ở Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone để ưu tiên ứng dụng của bên thứ ba nào bạn có thể muốn xử lý trước.

Advertisements
xoa bo nho dem tren iPhone 9 xoa bo nho dem tren iPhone 8

Trên đây là hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, iPad giúp giải phóng một lượng lớn không gian lưu trữ. Dễ dàng cho việc nâng cấp hẹn điều hành iOS cũng như cài đặt thêm một số ứng dụng hoặc lưu ảnh khác.

Bạn đọc có thể xem thêm một số thủ thuật hay trên điện thoại iPhone, iPad ở những bài viết dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo 9to5Mac