Table of Contents

Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại và máy tính đơn giản
Tin học

Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại và máy tính đơn giản

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách gửi hình ảnh qua Gmail để hình ảnh xuất hiện trong nội dung email thêm phần trực quan và sinh động hơn so với văn bản email đơn điệu.

Việc đính kèm file ảnh theo email không quá phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản, nếu bạn không thao tác đúng, có thể hình ảnh sẽ làm giảm chất lượng và độ chuyên nghiệp của email bạn gửi đến cho khách hàng hoặc đối tác. Vì vậy, GhienCongNghe sẽ chia sẻ đến bạn cách gửi ảnh qua Gmail đơn giản và hiệu quả ngay sau đây.

Cách gửi ảnh qua Gmail trên máy tính

Hướng dẫn nhanh: Mở Soạn thư, sau đó kéo và thả tệp ảnh từ máy tính của bạn vào vị trí mong muốn trong khung soạn email. Hoặc định vị con trỏ ở nơi bạn muốn thêm hình ảnh vào, sau đó chọn Chèn ảnh > Nội tuyến, sau đó chọn ảnh của bạn và chọn Chèn.

Chi tiết các bước để thêm hình ảnh vào email đang soạn trong Gmail bằng trình duyệt web trên máy tính như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Gmail của mình (nhớ đăng nhập tài khoản sẵn nhé). Sau đó, chọn vào biểu tượng cây bút để soạn mail mới nhé. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng mở rộng cửa sổ làm việc (như hình) để dễ dàng làm việc hơn.

Advertisements

Cách gửi ảnh qua Gmail trên máy tính

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chèn ảnh như bên dưới để chọn ảnh cần gửi. Hoặc kéo thả trực tiếp ảnh vào phần soạn tin nhắn như thế này đều được.

Cách gửi ảnh qua Gmail trên máy tính

Cách gửi ảnh qua Gmail trên máy tính

Advertisements

Có 2 chế độ gửi ảnh đó là Nội tuyến Tệp đính kèm. Bạn cần chọn một trong hai chế độ này, chúng ta sẽ để hình ảnh minh họa hiển thị email khi bạn chọn Nội tuyến hoặc Tệp đính kèm.

cách gửi ảnh qua gmail

cách gửi ảnh qua gmail

Lưu ý:

Advertisements
  • Bạn cũng có thể dán hình ảnh vào vị trí mong muốn trong email từ khay nhớ tạm bằng Ctrl + V (dành cho Windows và Linux) hoặc Command + V (dành cho Mac).
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một hình ảnh bạn tìm thấy trên web hoặc tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn bằng cách sao chép URL hình ảnh đó rồi dán vào mục Địa chỉ Web (URL).
  • Tuy nhiên hình ảnh từ web sẽ xuất hiện cùng dòng với tin nhắn. Những hình ảnh này không bao giờ được gửi dưới dạng tệp đính kèm. Bất kỳ người nhận nào bị chặn hình ảnh từ xa sẽ không nhìn thấy hình ảnh đó.

Cách gửi ảnh qua Gmail trên máy tính

Bước 3: Sau khi điền thông tin người nhận, chủ đề email và lời nhắn (nếu có) thì hãy nhấn Gửi để gửi thư đi. Như vậy là xong rồi đó.

Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh: Vào ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn > nhấn vào biểu tượng hình kẹp giấy trong màn hình soạn thảo email
> chọn Đính kèm tệp > sau đó chọn ảnh bạn muốn gửi. Hình ảnh được gửi nội tuyến theo mặc định.

Chi tiết các bước để chèn ảnh vào email trên app Gmail bằng điện thoại cũng tương tự như cách ở trên. Các bước thực hiện như sau:

Advertisements

Bước 1: Vào ứng dụng Gmail và chọn Soạn tin mới.

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình cái ghim giấy ở phía trên màn hình. Nhấn vào đó sẽ có 2 tùy chọn là Gửi TệpGửi File.

Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại

Có một lưu ý nhỏ cho những bạn dùng iPhone: Gmail cần quyền truy cập vào Ảnh. Để bật Ảnh, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Gmail > Cho phép Gmail truy cập.

Bước 2: Chọn mục Hình ảnh. Ngoài ra bạn còn có nhiều tùy chọn khác như Video, Âm thanh hay từ Drive. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chọn Hình ảnh. Theo mặc định, hình ảnh được gửi nội tuyến.

Advertisements
Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại

Bước 3: Sau khi nhấn chọn hình ảnh muốn gửi bạn có thể tùy chỉnh nội dung tin nhắn tiếp và nhấn Gửi để hoàn tất gửi tin.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để chèn ảnh vào nội dung email?

Như chúng tôi đã đề cập ở phía trên, khi bạn gửi ảnh qua Email sẽ có 2 chế độ là Nội tuyến và Tệp đính kèm. Nếu bạn chọn chế độ Nội tuyến thì hình ảnh sẽ được chèn vào nội dung email. Còn khi bạn chọn Tệp đính kèm, hình ảnh sẽ chèn dưới nội dung email.

Cách gửi nhiều ảnh qua Gmail trên điện thoại?

Nếu là trên máy tính bạn sẽ nhấn giữ nút Ctrl và chọn vào ảnh hoặc kéo chuột để chọn nhiều ảnh đúng không? Nhưng trên điện thoại thì khác. Bạn nhấn giữ khi chọn ảnh đầu tiên thì điện thoại tự động cho bạn chọn nhiều ảnh tương tự khi bạn gửi ảnh bằng Zalo. Vi những bức ảnh tiếp theo bạn chỉ cần chọn.

Xem thêm:

Advertisements

Trên đây là tất tần tật những cách gửi ảnh qua Gmail hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với Gmail hơn. Đừng quên Like & Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.