Table of Contents

Cách gửi ảnh qua Gmail cực đơn giản chỉ với 3 bước
Tin học

Cách gửi ảnh qua Gmail cực đơn giản chỉ với 3 bước

Cùng GhienCongNghe khám phá một trong những điều cơ bản nhất trong việc sử dụng Gmail, đó là cách gửi ảnh qua Gmail trong bài viết này nhé.

Không cần nói hẳn là ai trong chúng ta đều biết rằng Gmail là một công cụ tuyệt vời giúp bạn dễ dàng trao đổi, liên lạc trong học tập cũng như công việc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách gửi ảnh qua Gmail đặc biệt là những người mới sử dụng Gmail. Vì vậy, trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ chia sẻ với bạn những cách gửi ảnh qua Gmail vô cùng nhanh chóng.

Cách gửi ảnh qua Gmail trên máy tính

Nếu bạn đang ngồi trước màn hình máy tính và không biết làm thế nào để gửi ảnh qua Gmail thì cùng theo dõi hướng dẫn bên dưới nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Gmail của mình (nhớ đăng nhập tài khoản sẵn nhé). Sau đó, chọn vào biểu tượng cây bút để soạn mail mới nhé. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng mở rộng cửa sổ làm việc (như hình) để dễ dàng làm việc hơn.

cách gửi ảnh qua gmail

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chèn ảnh như bên dưới để chọn ảnh cần gửi. Hoặc kéo thả trực tiếp ảnh vào phần soạn tin nhắn như thế này đều được.

cách gửi ảnh qua gmail

cách gửi ảnh qua gmail

Có 2 chế độ gửi ảnh đó là Nội tuyến Tệp đính kèm. Bạn cần chọn một trong hai chế độ này, chúng ta sẽ để hình ảnh minh họa hiển thị email khi bạn chọn Nội tuyến hoặc Tệp đính kèm.

cách gửi ảnh qua gmailcách gửi ảnh qua gmail

Lưu ý:

  • Bạn cũng có thể dán hình ảnh vào vị trí mong muốn trong email từ khay nhớ tạm bằng Control + V (dành cho Windows và Linux) hoặc Command + V (dành cho Mac).
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một hình ảnh bạn tìm thấy trên web hoặc tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn bằng cách sao chép URL hình ảnh đó rồi dán vào mục Địa chỉ Web (URL).
  • Tuy nhiên hình ảnh từ web sẽ xuất hiện cùng dòng với tin nhắn. Những hình ảnh này không bao giờ được gửi dưới dạng tệp đính kèm. Bất kỳ người nhận nào bị chặn hình ảnh từ xa sẽ không nhìn thấy hình ảnh đó

cách gửi ảnh qua gmail

Bước 3: Sau khi điền thông tin người nhận, chủ đề email và lời nhắn (nếu có) thì hãy nhấn Gửi để gửi thư đi. Như vậy là xong rồi đó.

Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại

Vậy đối với điện thoại cũng tương tự như cách gửi ảnh qua Gmail bằng máy tính ở trên. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cứ vào ứng dụng Gmail. Chọn Soạn tin mới. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng cái Ghim ở phía trên màn hình. Nhấn vào đó sẽ có 2 tùy chọn là Gửi TệpGửi File. Trong nội dung bài viết này, chúng ta chọn Gửi tệp (chính là gửi ảnh).

cach-gui-anh-qua-gmailcach-gui-anh-qua-gmailcach-gui-anh-qua-gmail

Có một lưu ý nhỏ cho những bạn dùng iPhone: Gmail cần quyền truy cập vào Ảnh. Để bật Ảnh, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Gmail > Cho phép Gmail truy cập.

Bước 2: Chọn mục Hình ảnh. Ngoài ra bạn còn có nhiều tùy chọn khác như Video, Âm thanh hay từ Drive. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chọn Hình ảnh. Theo mặc định, hình ảnh được gửi nội tuyến.

cach-gui-anh-qua-gmailcach-gui-anh-qua-gmail

Bước 3: Sau khi nhấn chọn hình ảnh muốn gửi bạn có thể tùy chỉnh nội dung tin nhắn tiếp và nhấn Gửi để hoàn tất gửi tin.

FAQ

Làm thế nào để chèn ảnh vào nội dung email?

Như chúng tôi đã đề cập ở phía trên, khi bạn gửi ảnh qua Email sẽ có 2 chế độ là Nội tuyến và Tệp đính kèm. Nếu bạn chọn chế độ Nội tuyến thì hình ảnh sẽ được chèn vào nội dung email. Còn khi bạn chọn Tệp đính kèm, hình ảnh sẽ chèn dưới nội dung email.

Cách gửi nhiều ảnh qua Gmail trên điện thoại?

Nếu là trên máy tính bạn sẽ nhấn giữ nút Ctrl và chọn vào ảnh hoặc kéo chuột để chọn nhiều ảnh đúng không? Nhưng trên điện thoại thì khác. Bạn nhấn giữ khi chọn ảnh đầu tiên thì điện thoại tự động cho bạn chọn nhiều ảnh tương tự khi bạn gửi ảnh bằng Zalo. Vi những bức ảnh tiếp theo bạn chỉ cần chọn.

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật những cách gửi ảnh qua Gmail hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với Gmail hơn. Đừng quên Like & Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.