Table of Contents

Bỏ túi cách in 2 mặt trong Excel nhanh và đơn giản nhất mà dân công sở nên biết
Tin học

Bỏ túi cách in 2 mặt trong Excel nhanh và đơn giản nhất mà dân công sở nên biết

Đảm bảo những cách mà GhienCongNghe hướng dẫn trong bài đăng này sẽ là những cách in 2 mặt trong Excel dễ hiểu nhất mà bạn từng được đọc! Chần chừ gì mà chưa tìm hiểu ngay?

Việc in 2 mặt trên 1 trang giấy dù là trong Word hay trong Excel đều có thể dễ dàng khiến bạn bối rối. Vậy nên hãy tìm hiểu ngay những cách in 2 mặt trong Excel ở bài đăng này của GhienCongNghe để có thể dễ dàng thực hiện hơn với công việc của mình bạn nhé.

Cách in 2 mặt trong Excel với máy in hỗ trợ in 2 mặt

Nếu máy in mà bạn sử dụng là máy in có hỗ trợ in 2 mặt thì cách in 2 mặt trong Excel mà chúng tôi giới thiệu dưới đây hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm được vô vàn thời gian.

Bước 1: Chọn thẻ File và chọn Print. Tại mục Settings, bạn nhấn chọn Print on both sides.

cách in 2 mặt trong Excel

Bước 2: Nhấn chọn mục Printer Properties.

Bước 3: Tại đây, nhấn dấu tích tại mục Print on Both Sides hoặc Duplex Printing và nhấn chọn OK để hoàn thành.

Đối với những máy in đã hỗ trợ sẵn việc in 2 mặt, bạn không cần thiết lập thêm mà chỉ cần lựa chọn cũng như đặt dấu tích tại những ô có chức năng tương ứng là bạn có thể in được 2 mặt một cách chính xác theo thứ tự đã được cài đặt trong Excel.

Cách in 2 mặt trong Excel trên máy in 1 mặt

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in 2 mặt mà chỉ hỗ trợ in 1 mặt thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo cách in 2 mặt trong Excel dưới đây để có thể in được tài liệu trên cả 2 mặt giấy bạn nhé.

Để có thể in được 2 mặt trong Excel đối với các máy in chỉ hỗ trợ in 1 mặt, bạn cần đến sự trợ giúp của Microsoft Word để có thể in một cách chính xác và dễ dàng hơn.

Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung bảng tính bạn cần in trong Excel. Nhấn chuột phải chọn Copy.

cách in 2 mặt trong Excel

Bước 2: Mở một trang Word mới, nhấn chuột phải, ở mục Paste Options bạn chọn Link & Keep Source Formatting (F) để giữ nguyên định dạng từ Excel.

cách in 2 mặt trong Excel

Bước 3: Sau khi đã dán thành công dữ liệu từ Excel, bạn có thể căn chỉnh lại để phần bảng tính được cân đối hơn so với trang giấy. Khi đã hoàn thành việc thiết lập, bạn nhấn tổ hợp CTRL + P để in.

Bước 4: Tại hộp thoại Print Settings, bạn nhấn chọn Only Print Odd Pages để in trước toàn bộ các trang là số lẻ (1, 3, 5, 7,… ). Sau khi máy in đã in xong các trang lẻ, bạn trở ngược mặt giấy, thiết lập lại thành Only Print Even Pages để in các trang là số chẵn.

cách in 2 mặt trong Excel

Với cách in 2 trang trong Excel này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều giấy nhưng hãy cẩn thận vì tài liệu giữa 2 mặt của bạn rất có thể sẽ bị ngược nhau. Vậy nên hãy thật cẩn trọng khi đưa giấy vào lần thứ 2 để in các trang chẵn bạn nhé.

Cách in 2 trang trên 1 mặt giấy

Để có thể in được cả 2 trang trên 1 mặt giấy, bước đầu bạn cũng cần copy và dán nội dung bạn cần in trong Excel vào file Word của mình. Tiếp đến, tại hộp thoại Print, ở mục cuối cùng trong phần Settings, bạn nhấn vào dòng 1 Page Per Sheet.

Lúc này, Excel sẽ hiện lên cho bạn một bảng chọn để bạn có thể tùy chỉnh số trang giấy trên một mặt, bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn tùy theo mong muốn của mình.

cách in 2 mặt trong Excel

Không chỉ hướng dẫn bạn cách in 2 mặt trong Excel, GhienCongNghe cũng đã có rất nhiều những bài hướng dẫn về những mẹo và hàm trong Excel hữu ích khác:

Hy vọng với những cách in 2 mặt trong Excel mà chúng tôi gửi đến bạn, bạn đã có thể tự in những trang tài liệu của mình mà không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào khác. Việc in giờ đây không còn là nỗi lo của bạn đúng không? Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên Like, Share bài viết và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên hơn nhé.