Table of Contents

3 cách kết bạn trên Snapchat nhanh chóng và đơn giản
Tin học

3 cách kết bạn trên Snapchat nhanh chóng và đơn giản

Snapchat là một trong những nền tảng mạng xã hội độc đáo và thú vị được giới trẻ sử dụng phổ biến. Và điều không thể thiếu đối với bất kỳ mạng xã hội nào đó là danh sách bạn bè. Cùng tìm hiểu có những cách kết bạn trên Snapchat nào trong bài viết sau đây nhé.

Snapchat là một nền tảng thú vị giúp chia sẻ hình ảnh và video và chúng chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ hoặc gửi cho một ai đó và nó sẽ biến mất ngay sau khi được xem. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Snapchat thì việc kết bạn là điều đầu tiên phải làm. Cùng tìm hiểu cách kết bạn trên Snapchat đơn giản và nhanh chóng được chia sẻ trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe nhé.

Cách kết bạn trên Snapchat

Làm thế nào để thêm ai đó vào danh sách bạn bè trên Snapchat của bạn? Có 3 cách để làm điều này:

  • Thêm bạn bè bằng tên người dùng Snapchat
  • Thêm bạn bè từ danh bạ trên điện thoại
  • Thêm bạn bè bằng cách quét mã Snapcode

Thêm bạn bè theo tên người dùng Snapchat

Nếu bạn biết tên người dùng Snapchat của người đó, bạn có thể thêm họ làm bạn bè trên Snapchat bằng cách tìm kiếm theo tên người dùng của họ.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở trên màn hình ứng dụng Snapchat.

Bước 2: Nhập tên người dùng của người đó vào khung tìm kiếm.

Nếu bạn chỉ biết một phần ký tự trong tên người dùng của họ, bạn có thể thử tìm kiếm nhưng bạn có thể nhận về rất nhiều kết quả tìm kiếm không phải là người bạn muốn thêm làm bạn bè.

Bước 3: Chọn Add (Thêm) ở bên phải người mà bạn muốn thêm. Nếu bạn không nhìn thấy chúng trong danh sách, hãy chọn More (Xem thêm) để mở rộng kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào ảnh hồ sơ của họ và chọn Add Friend từ trang cá nhân trên Snapchat của họ.

cách kết bạn trên snapchat

Mẹo: Nếu bạn đang chia sẻ tên người dùng của riêng mình, hãy tìm tên người dùng đó thông qua biểu tượng hồ sơ/Bitmoji ở trên cùng bên trái của bất kỳ màn hình nào khi đang sử dụng Snapchat.

Thêm bạn bè trên Snapchat bằng danh bạ trên điện thoại

Điện thoại của bạn đã lưu số điện thoại hoặc địa chỉ email của người bạn muốn gửi kết bạn trên Snapchat. Vì vậy, đây sẽ là một cách tuyệt vời để kết bạn với họ nhanh chóng trên Snapchat.

Bạn có thể thêm ai đó vào danh sách bạn bè theo cách này nếu hồ sơ của họ sử dụng số điện thoại hoặc email và bạn cũng lưu thông tin đó trên điện thoại của mình.

Để thực hiện điều này, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn chọn vào mục Hồ sơ Snapchat trên màn hình chính của ứng dụng và nhấn vào Find friends on Snapchat ở trên cùng.

Thêm bạn bè trên Snapchat bằng danh bạ trên điện thoại

Bước 2: Chọn Allow (Cho phép) khi lời nhắc về cấp quyền truy cập vào danh bạ của bạn xuất hiện. Thao tác này sẽ đồng bộ danh bạ của bạn với ứng dụng Snapchat.

Tìm kiếm trong danh sách hoặc duyệt theo cách thủ công và chạm vào Add bên cạnh bất kỳ ai mà bạn muốn thêm làm bạn bè.

Cách kết bạn trên Snapchat bằng danh bạ

Lưu ý rằng bất kỳ liên hệ nào trong danh bạ của bạn không có trên Snapchat đều có thể được mời tham gia bằng cách nhấn vào nút Invite (Mời) bên cạnh tên của họ.

Gửi kết bạn trên Snapchat bằng Snapcode

Snapcode là hình ảnh giống như mã QR. Chúng là duy nhất cho mỗi người dùng Snapchat vì chúng chính là tên người dùng Snapchat của họ nhưng đã được chuyển sang dạng mật mã. Chúng có thể được quét để dễ dàng chia sẻ thông tin tài khoản.

Có hai cách để quét Snapcode, tùy thuộc vào việc hình ảnh có được lưu trữ trên điện thoại của bạn hay không:

Bước 1: Mở ứng dụng Snapchat và chọn vào Máy ảnh.

Bước 2: Nếu hình ảnh không được lưu trên điện thoại của bạn, hãy hướng máy ảnh vào mã Snapcode được bật trên điện thoại của bạn bè và giữ cho đến khi tên người dùng được xác định.

Nếu hình ảnh được lưu trên điện thoại của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè ở trên cùng, sau đó nhấn vào biểu tượng Snapcode ở bên phải hộp tìm kiếm và chọn hình ảnh trong thư viện ảnh của bạn.

Bước 3: Nhấn vào Add Friend.

Gửi kết bạn trên Snapchat bằng Snapcode

Mẹo: Để tìm Snapcode của riêng bạn, hãy chọn biểu tượng hồ sơ/Bitmoji ở trên cùng bên trái của bất kỳ màn hình nào khi đang sử dụng ứng dụng Snapchat, sau đó nhấn vào hình ảnh màu vàng để hiển thị Snapcode.

Tại sao bạn không thể kết bạn với ai đó trên Snapchat?

Nếu sau khi làm theo các bước trong phần hướng dẫn cách kết bạn trên Snapchat ở trên, bạn không thể tìm hoặc gửi lời mời kết bạn với ai đó thì có một số lý do có thể xảy ra như sau:

  • Tài khoản không còn tồn tại. Nếu người dùng gần đây đã xóa tài khoản của họ, tên người dùng có thể xuất hiện như thể nó có thể được tương tác đến mức bạn có thể thêm họ làm bạn bè. Đây là tạm thời và tên người dùng sẽ biến mất sau khi bạn đăng xuất và đăng nhập lại vào ứng dụng.
  • Bạn đã bị chặn bởi người dùng đó. Bạn không thể kết bạn với ai đó nếu bạn nằm trong danh sách chặn của họ. Đây là cách để biết nếu ai đó đã chặn bạn trên Snapchat.
  • Bạn đã đạt đến một giới hạn. Snapchat cho biết giới hạn số lượng bạn bè mà bạn có thể có là một con số lớn, nhưng bạn vẫn có thể đạt được nó. Xóa một số bạn bè của bạn sẽ khắc phục điều này.

Trên đây là tất cả những cách kết bạn trên SnapchatGhienCongNghe nghĩ rằng bạn có thể muốn biết. Nếu bạn biết thêm được những cách nào khác có thể gửi lời mời kết bạn trên ứng dụng mạng xã hội Snapchat này thì có thể để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy Like & Share để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới nhé.