Table of Contents

4 cách kết bạn trong Liên Quân mà bạn có thể chưa biết hết
Game

4 cách kết bạn trong Liên Quân mà bạn có thể chưa biết hết

Đối với người chơi tân binh hoặc ngay cả game thủ lâu năm cũng chưa chắc đã biết hết những […]

Đối với người chơi tân binh hoặc ngay cả game thủ lâu năm cũng chưa chắc đã biết hết những cách kết bạn trong Liên Quân Mobile được liệt kê bên dưới đây. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu làm cách nào để có thể gửi lời mời kết bạn với những người chơi khác trong tựa game phổ biến này nhé.

Cách kết bạn trong Liên Quân Mobile

Mọi người chơi thông thường sẽ chỉ biết đến cách cơ bản nhất là truy cập vào phần Bạn bè, sau đó gõ tìm kiếm tên người chơi bạn muốn kết bạn và gửi lời mời đến họ. Ngoài cách thông dụng đó, bạn còn có thể kết bạn với người chơi khác nhanh chóng và dễ dàng bằng một số phương thức khác được hướng dẫn ngay sau đây.

Kết bạn bằng UID hoặc tên người chơi

UID là gì? UID là một dãy số dùng để nhận dạng tài khoản game Liên Quân của mỗi người chơi, UID là duy nhất và bạn có thể xem cũng như sao chép dãy số này dễ dàng bằng cách nhấn vào ảnh Avatar ở góc trên bên trái màn hình > 

UID trong Liên Quân MObile

Sau khi đã biết được UID hoặc tên người chơi bạn muốn kết bạn trong Liên Quân. Làm theo các bước dưới đây để gửi lời mời kết bạn với họ trong tựa game này như sau:

Advertisements

Bước 1: Mở trò chơi Liên Quân Mobile trên thiết bị của bạn và thực hiện đăng nhập tài khoản game thành công.

Bước 2: Tại màn hình chính của game, nhấn vào biểu tượng bạn bè (có hình ảnh giống với biểu tượng danh bạ) nằm ở góc bên trái màn hình.

Cách kết bạn trong Liên Quân Mobile bằng tên hoặc UID người chơi

Bước 3: Tại màn hình Bạn bè, nhấn vào Tìm bạn ở cột bên trái, sau đó nhấn vào khung Tìm bạn kế bên biểu tượng kích lúp để nhập UID hoặc tên người chơi bạn muốn kết bạn.

  • Lưu ý: Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể kết bạn với những người chơi xa lạ khác bằng cách nhấn vào biểu tượng bạn bè có thêm dấu + bên trong hình tròn để gửi lời mời kết bạn đến họ.

Cách kết bạn trong Liên Quân Mobile bằng tên hoặc UID người chơi

Advertisements

Bước 4: Nhập UID hoặc tên người chơi vào khung, sau đó nhấn Tìm kiếm. Danh sách tìm kiếm trả về những kết quả người chơi có tên gần giống với cụm từ bạn nhập vào, để kết bạn với một trong số này, nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè ở kế bên tên người chơi đó. Vậy là xong.

Kết bạn với người chơi lân cận

Đây là một tính năng khá thú vị mà Garena bổ sung vào cho tựa game con cưng của mình. TÍnh năng kết bạn này sẽ sử dụng vị trí hiện tại của bạn và gợi ý những người chơi xung quanh bạn trong vòng bán kính trong khoảng 10km đổ lại.

Để kết bạn trong Liên Quân Mobile bằng tính năng người chơi lân cận này, hãy làm như sau:

Bước 1: Thực hiện vào game và đăng nhập tài khoản như hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Tại màn hình chính, nhấn vào biểu tượng bạn bè ở góc dưới bên trái màn hình > trong danh sách mục bên trái, nhấn chọn Người lân cận.

Advertisements

Bước 3: Nếu bạn chưa bật cho phép Liên Quân truy cập dữ liệu vị trí, hãy nhấn vào ô vuông bên cạnh Bật địa điểm sau đó nhấn Cho phép khi có thông báo việc ứng dụng này cần quyền truy cập vào GPS trên thiết bị xuất hiện.

Kết bạn Liên Quân bằng tính năng người chơi lân cận

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng kết bạn kế bên tên người chơi được gợi ý trên màn hình tính năng này, bạn có thể lọc kết quả với các lựa chọn giới tính cụ thể ở hàng trên cùng màn hình.

Kết bạn tại màn hình kết thúc trận đấu

Liên Quân cung cấp rất nhiều cách thức để có thể kết bạn với những người chơi khác nhanh chóng. Điều này là thiết yếu vì game là một nơi để chúng ta giải trí và kết nối với nhau bên cạnh cuộc sống ngoài đời thật.

Hãy để ý màn hình Victory (khi thắng) hoặc Loss (khi thua) hay ngay tại màn hình tổng kết sau mỗi trận đấu game Liên Quân. Bạn có thể kết bạn với đồng đội hoặc người chơi bên đội đối đầu lúc nãy bằng cách nhấn vào biểu tượng kết bạn kế bên tên của người chơi đó.

Advertisements

Kết bạn Liên Quân sau khi kết thúc trận đấu

Kết bạn trong màn hình ghép đội

Cũng tương tự như trên, Liên Quân cũng tăng cường tương tác giữa các người chơi với nhau bằng cách bổ sung nút Thêm bạn bè ngay trong ảnh đại diện của người chơi khi bạn thực hiện ghép đội trước khi bắt đầu trận đấu.

Kết bạn trong danh sách hàng chờ

Cách hủy kết bạn trong Liên Quân Mobile

Nếu bạn lỡ tay nhấn thêm bạn bè với một người chơi không phải bạn mình hoặc vì bất kỳ lý do nào khác. Bạn có thể hủy kết bạn với người chơi đó bằng cách:

Bước 1: Khởi chạy game Liên Quân trên thiết bị và thực hiện đăng nhập thành công tài khoản chơi game vào đó.

Advertisements

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bạn bè ở góc bên trái tại màn hình bắt đầu.

Cách hủy kết bạn trong Liên Quân Mobile

Bước 3: Nhấn vào mục Bạn bè. Sau đó nhấn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh tên người chơi bạn muốn hủy kết bạn để xóa họ ra khỏi danh sách bạn bè của mình.

Cách hủy kết bạn trong Liên Quân Mobile

Trên đây là những cách kết bạn trong Liên Quân Mobile mà một người chơi mới cần biết. Việc tạo cho mình một mạng lưới những người chơi giỏi và vui vẻ khi chơi tựa game MOBA nổi tiếng trên thiết bị di động này là điều mà bất kỳ người chơi mới nào cũng nên làm. Vì chơi cùng đồng đội sẽ rất là vui đấy nhé.

Advertisements

Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn, nhấn LIKE & SHARE để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ phía cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile nhé.