Table of Contents

Cách kết nối AirPods trên iPhone, iPad, MacBook và cả thiết bị Android
iOS

Cách kết nối AirPods trên iPhone, iPad, MacBook và cả thiết bị Android

Kết nối AirPods của bạn với tất cả thiết bị của Apple là một quá trình rất nhanh chóng. Nhưng khi ghép nối với các thiết bị ngoài hệ sinh thái của Apple yêu cầu một số thao tác rườm rà hơn. GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối AirPods với các thiết bị của Apple và cả ngoài Apple ngay dưới đây.

Vào năm 2016, Apple đã trình làng AirPods, một dạng tai nghe nhét tai không dây dùng kết nối Bluetooth. AirPods mang đến trải nghiệm tiện lợi khi sử dụng tai nghe trên mọi thiết bị nhà Apple với cách kết nối không thể nào nhanh chóng hơn. Nhưng bạn chợt nhận ra rằng, rất khó khăn để kết nối các thiết bị không thuộc Apple. Chính lẽ đó, với cách kết nối AirPods trong bài viết của GhienCongNghe dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Yêu cầu cần có để có thể kết nối AirPods

AirPods thường là phụ kiện đáng tin cậy, có thể ghép nối dễ dàng và kết nối tự động với các thiết bị. Apple AirPods tự động ghép nối với iPhone của bạn (và các thiết bị iOS khác) khi bạn mở hộp đựng AirPods mới gần iPhone được bật và mở Màn hình chính. Đối với các thiết bị ngoài Apple, để có thể kết nối AirPods, thiết bị đó cần có công nghệ kết nối bằng Bluetooth.

AirPods không có nút nguồn hoặc nút điều khiển. Chúng tự động phát và dừng âm thanh khi chúng được lắp vào và lấy ra khỏi tai của bạn. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối AirPods, hãy đảm bảo AirPods của bạn đã được sạc, Bluetooth được bật cho thiết bị bạn muốn kết nối và đặt lại thiết bị trước khi thử lại.

Nếu không có bước nào trong số đó hiệu quả, bạn nên hủy ghép nối AirPods khỏi thiết bị của mình, đặt lại AirPods và cố gắng kết nối lại chúng.

Cách kết nối AirPods với iPhone

Trước tiên, dưới đây các bước để kết nối AirPods với iPhone của bạn.

 1. Đối với lần ghép nối đầu tiên, hãy đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật trên điện thoại của bạn.
 2. Mở nắp hộp sạc có AirPods bên trong. Bạn sẽ thấy thông báo kết nối trên màn hình điện thoại của mình. Nhấn vào lệnh để kết nối.
 3. Nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp đựng cho đến khi AirPods của bạn được kết nối.
 4. Đi tới phần Bluetooth trong ứng dụng cài đặt để xác nhận rằng AirPods của bạn đã được kết nối.

cách kết nối airpods

AirPods của bạn hiện đã được kết nối với điện thoại của bạn và sẵn sàng sử dụng. Trên thực tế, AirPods của bạn được kết nối tự động với bất kỳ thiết bị nào khác trong tài khoản iCloud của bạn, bao gồm cả máy Mac, iPad và Apple Watch.

Cách kết nối AirPods với iPad

Tiếp theo, có thể bạn muốn sử dụng AirPods với iPad của mình. Quá trình này sẽ diễn ra liền mạch khi iPad của bạn hiển thị thông báo rằng AirPods của bạn đã được kết nối tự động.

 1. Để xác nhận điều này, hãy vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình để hiển thị Control Center, và ở phần điều khiển âm thanh sẽ hiển thị hình ảnh về AirPods của bạn.
 2. Nếu không, ở trong Control Center, bạn hãy nhấn và giữ trong phần Music control.
 3. Nhấn vào phần biểu tượng bài nhạc (biểu tượng bên cạnh tên của bài hát hiện đang chạy) và thay đổi nó thành AirPods của bạn.

cách kết nối airpods

Cách kết nối AirPods với iPhone khác

Nếu bạn đang tìm cách ghép nối AirPods của mình với một chiếc iPhone không phải là điện thoại ban đầu mà bạn đã ghép nối chúng, bạn sẽ phải làm thêm một bước nữa.

 1. Mở hộp đựng AirPods của bạn gần iPhone mới.
 2. Nhấn vào “Connect”.
 3. Nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp đựng trong vài giây, cho đến khi đèn trạng thái bắt đầu nhấp nháy màu trắng.

cách kết nối airpods

Cách kết nối AirPods với MacBook

Giờ đây, bạn muốn sử dụng AirPods với máy tính của mình, để nghe nhạc hoặc âm thanh khác hoặc tham gia vào cuộc gọi điện video hoặc cuộc họp ảo. Điều đó hoạt động như thế nào nếu AirPods của bạn đã được ghép nối và kết nối với iPhone và iPad của bạn? Điều đó tùy thuộc vào loại máy tính của bạn.

Với AirPods đã được ghép nối với iPhone của bạn, việc chuyển kết nối chúng sang máy Mac tương đối dễ dàng.

 1. Trên máy Mac, hãy nhấp vào biểu tượng âm thanh trên thanh menu (hoặc nhấp vào biểu tượng Control Center rồi nhấp vào Sound control). AirPods của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng một trong các nguồn kết nối.
 2. Nhấp vào mục AirPods của bạn để chuyển âm thanh sang MacBook.

cách kết nối airpods

Cách kết nối AirPods với đồ không phải Apple

Mặc dù được tiếp thị là độc quyền của Apple và bao gồm các tính năng đặc biệt chỉ hoạt động trên thiết bị iOS, AirPods cũng là tai nghe Bluetooth thông thường. Điều này có nghĩa là bạn có thể ghép nối chúng theo cách thủ công với bất kỳ thiết bị tương thích Bluetooth nào, chẳng hạn như điện thoại Android hoặc máy tính Windows.

Bạn chỉ cần đặt AirPods của mình ở chế độ “Ghép nối”.

 1. Đảm bảo AirPods của bạn được đặt trong hộp đựng.
 2. Mở nắp.
 3. Nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp đựng trong vài giây, cho đến khi đèn trạng thái bắt đầu nhấp nháy màu trắng.
 4. Bắt đầu quá trình ghép nối trên thiết bị khác theo cách bạn thường kết nối với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào.

Cách sử dụng AirPods

Do cách thiết kế của AirPods, mỗi chiếc chỉ có thể được đặt vào tai phù hợp. Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra tai nghe bên nào, có một chữ “L” và “R” nhỏ được in trên thân của mỗi chiếc tai nghe.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về AirPods là không có công tắc nguồn trên AirPods. Bạn không bao giờ cần bật hoặc tắt chúng – bạn chỉ cần nhét chúng vào tai là có thể bắt đầu nghe nhạc hoặc gọi điện ngay lập tức.

Điều đó nói rằng, cách bạn tương tác với AirPods của mình phụ thuộc vào kiểu máy bạn sở hữu:

 • Nếu bạn có AirPods thế hệ đầu tiên, hãy nhấn đúp vào một trong hai chiếc tai nghe để đánh thức Siri. Nếu bạn muốn điều khiển việc phát lại nhạc, Siri có thể thực hiện việc này giúp bạn. Bạn có thể yêu cầu Siri “giảm âm lượng X phần trăm”, chẳng hạn như “quay lại bài hát trước ” hoặc ” bỏ qua bài hát “.
 • Nếu bạn có AirPods thế hệ thứ hai, hãy nhấn đúp vào một trong hai tai nghe để chuyển sang bản nhạc tiếp theo. Để đánh thức Siri, chỉ cần nói “Hey Siri”. Bạn cũng có thể định cấu hình lại AirPods của mình để nhấn đúp thực hiện các chức năng khác.
 • Đối với tất cả AirPods, bạn có thể chấp nhận và kết thúc cuộc gọi điện thoại bằng cách nhấn đúp vào tai nghe.

Bạn có thể thay đổi cách bạn tương tác với AirPods của mình. Bạn có thể thay đổi tên của AirPods và nếu bạn có AirPods thế hệ thứ hai, bạn có thể chỉ định điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhấn đúp vào tai nghe.

 1. Đảm bảo rằng AirPods của bạn được kết nối với iPhone – đeo AirPods hoặc mở hộp đựng gần điện thoại.
 2. Mở ứng dụng cài đặt rồi chạm vào “Bluetooth”.
 3. Tìm mục nhập cho AirPods và sau đó nhấn vào biểu tượng “i” ở phía bên phải của màn hình. Bạn sẽ thấy một màn hình đầy đủ các tùy chọn.

cách kết nối airpods

 1. Nếu bạn muốn đổi tên AirPods của mình, hãy nhấn vào “Name” và thay đổi nó thành bất kỳ thứ gì bạn thích.
 2. Bạn có thể thay đổi điều gì xảy ra khi nhấn đúp vào tai nghe. Theo mặc định, bạn có thể nhấn đúp vào một trong hai tai nghe để chuyển sang bản nhạc tiếp theo, nhưng bạn có thể nhấn vào “Left” và “Right” để chọn các tác vụ khả dụng khác cho mỗi tai nghe.
 3. Theo mặc định, AirPods của bạn sẽ tự động phát và tạm dừng khi bạn lắp và tháo chúng khỏi tai – lấy tai nghe ra và nhạc sẽ dừng mà không cần nhấn vào nút tạm dừng. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này bằng cách ấn nút Automatic Ear Detection.
 4. Microphone được thiết kế để tự động chuyển sang hướng tai nghe nào tốt nhất để lấy âm trong mọi tình huống. Nhấn vào “Microphone” để thay đổi hành vi này bằng cách buộc nó luôn sử dụng tai nghe bên trái hoặc bên phải.

Cách kiểm tra thời lượng pin trên AirPods

Bạn muốn biết thời lượng pin còn lại trong AirPods của mình là bao nhiêu? Cách dễ nhất để tìm hiểu là bật iPhone của bạn, đưa AirPods (được cất trong hộp đựng) lại gần điện thoại và mở nắp.

Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị lượng pin còn lại trong cả tai nghe và hộp đựng. Hãy tháo một chiếc tai nghe ra khỏi hộp và sau đó bạn sẽ thấy cụ thể lượng pin còn lại trong mỗi chiếc tai nghe.

cách kết nối airpods

Một số vấn đề thường gặp trên AirPods

Ít có điều gì khó chịu hơn là khi thứ gì đó không hoạt động bình thường. Apple AirPods của bạn được thiết kế để kết nối liền mạch và dễ dàng với điện thoại, iPad và các thiết bị khác của bạn, vì vậy, thật bất thường khi mọi thứ hoạt động không đúng.

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước để cố gắng kết nối AirPods với iPhone, iPad hoặc Mac, thì đây là những gì bạn có thể làm để cố gắng làm cho chúng hoạt động.

Để sử dụng được AirPods cần yêu cầu tối thiểu gì

Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối AirPods, hãy đảm bảo AirPods của bạn đã được sạc, Bluetooth được bật cho thiết bị bạn muốn kết nối và đặt lại thiết bị trước khi thử lại.

Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản iOS phù hợp. Nếu bạn chưa từng kết nối những chiếc AirPods này với iPhone hoặc iPad của mình trước đây, hãy đảm bảo rằng thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Nếu bạn có AirPods thế hệ đầu tiên, thiết bị iOS của bạn phải chạy iOS 10 trở lên; đối với AirPods thế hệ thứ hai, bạn cần ít nhất iOS 12.2.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Nhấn vào General, sau đó nhấn vào Software Update.
 3. Trên trang cập nhật phần mềm, hãy kiểm tra phiên bản iOS bạn đang chạy và cài đặt bản cập nhật nếu cần.

cách kết nối airpods

Đặt lại AirPods như thế nào

Nếu không có bước nào trong số đó hiệu quả, bạn có thể cần phải đặt lại AirPods và ghép nối lại chúng với iPhone hoặc iPad của mình.

1. Bắt đầu bằng cách hủy ghép nối AirPods khỏi iPhone hoặc iPad. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy khởi động ứng dụng cài đặt và nhấn vào Bluetooth. Bên cạnh mục nhập dành cho AirPods, hãy nhấn vào biểu tượng chữ i, sau đó nhấn vào Forget this Device.

cách kết nối airpods

2. Đặt AirPods vào hộp đựng, đóng nắp và đợi khoảng 30 giây. Sau đó mở nắp.

3. Nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp đựng cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu cam vài lần, sau đó nhấp nháy liên tục màu trắng.

cách kết nối airpods

4. Giờ đây, bạn có thể kết nối lại AirPods của mình bằng cách sử dụng các bước được nêu ở trên.

AirPods không kết nối được với máy tính Mac

Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối AirPods với máy Mac, các bước khắc phục sự cố về cơ bản giống như đối với iPhone và iPad. Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng máy tính của bạn đang chạy đúng phiên bản hệ điều hành.

AirPods thế hệ đầu tiên cần có macOS Sierra trở lên và AirPods thế hệ thứ hai yêu cầu macOS 10.14.4 trở lên. Để kiểm tra phiên bản macOS của bạn, hãy chọn System Preferences từ menu Apple, sau đó nhấp vào “Software Update”. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, hãy nhấp vào “Update Now”.

Nếu hệ điều hành vẫn ổn, hãy làm theo các bước được liệt kê ở trên cho iPhone và iPad.

Nếu không có bước nào trong số đó hữu ích, thì bạn có thể cần phải đặt lại AirPods của mình.

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy hủy ghép nối AirPods. Để thực hiện việc này, hãy giữ phím Alt trong khi bạn nhấp vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu của máy Mac.
 2. Trong phần thiết bị, nhấp vào AirPods và sau đó nhấp vào Remove. Nhấp vào Remove một lần nữa để xác nhận.
 3. Đặt AirPods vào hộp đựng, đóng nắp và đợi khoảng 30 giây. Sau đó mở nắp.
 4. Nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp đựng cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu cam vài lần, sau đó nhấp nháy liên tục màu trắng.
 5. Bây giờ bạn có thể kết nối lại AirPods của mình bằng cách sử dụng các bước được nêu ở trên.

IPhone không nhận AirPods

Có một số bước đơn giản bạn có thể thử sẽ giúp AirPods của bạn hoạt động bình thường trong các tình huống.

 • Đảm bảo rằng AirPods của bạn đã được sạc. Để chắc chắn, hãy đặt AirPods trong hộp đựng của chúng và kết nối nó với nguồn điện USB trong 1-2 giờ.
 • Trên iPhone hoặc iPad mà bạn muốn kết nối, hãy đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật. Bạn có thể mở Control Panel bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình hoặc lên từ dưới cùng và đảm bảo rằng biểu tượng Bluetooth đã được bật (nó phải có màu xanh lam). Bạn cũng có thể kiểm tra từ menu Bluetooth trong ứng dụng cài đặt của máy.

cách kết nối airpods

 • Khởi động lại iPhone hoặc iPad mà bạn đang cố kết nối. Thông thường, chỉ cần khởi động lại thiết bị là có thể giải quyết được sự cố như thế này.

Vậy là chúng mình đã giải thích đầy đủ những cách kết nối AirPods trên các thiết bị của nhà Táo hoặc không phải của nhà Táo. Nhưng đã sử dụng AirPods thì bạn nên sử dụng chúng trong cùng một hệ sinh thái của nó để nhận về giá trị thật khi đã bỏ ra một số tiền khá lớn.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách kết nối AirPods này hữu ích, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn có những bài viết chia sẻ tips về công nghệ hay hơn nữa.

Tham khảo Business Insider