Table of Contents

Cách kết nối AirPod với Android gần full chức năng như trên iPhone
Tin học

Cách kết nối AirPod với Android gần full chức năng như trên iPhone

AirPods được xem như chỉ dành riêng cho hệ sinh thái Apple. Thế làm sao kết nối AirPod với Android xịn sò như trên iPhone. Hãy theo dõi các làm của GhienCongNghe trong bài viết dưới đây nhé.

Với người dùng Android nhưng muốn trải nghiệm sử dụng AirPod thì liệu có thể không? AirPod có kết nối được với Android không? Và cách kết nối AirPod Pro với Android như thế nào? Bài viết sau, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối AirPod với Android và một số mẹo để giúp cho trải nghiệm sử dụng AirPod thêm thú vị và tuyệt vời hơn nhé.

Cách kết nối AirPod với Android

Để ghép nối AirPod với Android, chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > kéo xuống vào chọn Thiết bị đã kết nối > chọn Ghép nối thiết bị mới.

co-ket-noi-airpod-voi-android-duoc-khong

Advertisements

Bước 2: Đặt AirPods vào hộp sạc, nếu là AirPods Max, hãy lấy chúng ra khỏi hộp đựng.

Bước 3: Giữ vào nút nhỏ ở mặt sau của hộp trong 2 đến 3 giây, nếu là AirPod Max, hãy giữ vào nút kiểm soát tiếng ồn.

Bước 4: Khi đèn nhấp nháy ở AirPod, thiết bị của bạn đã sẵn sàng ghép nối rồi đấy.

Bước 5: Vào danh sách thiết bị ở Bluetooth của máy > Chọn ghép nối với AirPod.

Advertisements

co-ket-noi-airpod-voi-android-duoc-khong

Nhược điểm khi dùng AirPods với điện thoại Android

Mặc dù khả năng tương thích với Android của AirPod là hoàn toàn có thể, nhưng vì được sản xuất ưu tiên và chuyên dùng cho các thiết bị của Apple nên chắc chắn khi dùng AirPod với điện thoại Android sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra, đặc biệt là trong quá trình ghép nối.

co-ket-noi-airpod-voi-android-duoc-khong

Và dưới đây là một số tính năng mà chỉ khi kết nối với thiết bị của Apple thì AirPod mới tương thích, còn khi ghép nối với Android thì không hoạt động:

Advertisements
  • Quyền truy cập Siri: Bạn không thể truy cập trợ lý ảo Siri hay thậm chí là trợ lý Google khi sử dụng AirPod trên Android.
  • Chức năng nhấn đúp có thể tùy chỉnh: Ở iPhone, bạn có thể thay đổi các chức năng nhấn hai lần trên AirPod. Điều này sẽ giúp bạn bỏ qua bài hát, triệu hồi Siri, tạm dừng/phát bài hát. Và trên Android thì bạn sẽ không thể tùy chỉnh theo cách này được.
  • Phát hiện tai: Khi được ghép nối với thiết bị của Apple, AirPods sẽ phát hiện được khi bạn tháo AirPod ra khỏi tai và tự động dừng bản phát của bạn khi bạn đeo chúng vào tai lại.
  • Kiểm tra pin dễ dàng: Khi kết nối với thiết bị Apple, bạn có thể hỏi Siri về thời lượng pin của AirPod, nhưng trên AirPod thì hoàn toàn không.

Cải thiện AirPods trên Android giống như trên iPhone

co-ket-noi-airpod-voi-android-duoc-khong

Bạn không thể khắc phục các tính năng của AirPod khi ghép nối với Android bằng cấu hình được, mà cần phải có sự hỗ trợ của bên ứng dụng thứ ba.

Một ứng dụng mà chúng tôi khuyến khích các bạn nên dùng đó là AndroPods. Ứng dụng này cho phép bạn xem dung lượng pin của AirPods và hộp sạc của nó.

Với phiên bản nâng cấp hơn, bạn còn có thể truy cập vào lối tắt Trợ lý Google khi chạm vào AirPod bốn lần liên tiếp. Bên cạnh đó, tính năng tự động phát/tạm dừng bản phát khi bạn tháo AirPod ra hay lắp chúng vào tai cũng được kích hoạt.

Advertisements

Một ứng dụng khác mà bạn cũng nên thử tải để trải nghiêm AirPod với Android trở nên tốt hơn là Assistant Trigger. Ứng dụng này cũng hỗ trợ tính năng phát hiện cảm ứng và nhấn đúp để sử dụng Trợ lý Google ở phiên bản trả phí.

  • Tải xuống AndroPods cho Android tại đây (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí).
  • Tải xuống Assistant Trigger cho Android tại đây (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí).

Nói chung việc sử dụng AirPods với các thiết bị Android sẽ không thể nào đem lại trải nghiệm tối ưu nhất như khi bạn sử dụng trên các thiết bị của nhà Apple. Nhưng việc kết nối AirPod với Android là điều hoàn toàn có thể và các chức năng nghe, gọi và một số thao tác chạm đều có thể dùng ổn trên các thiết bị Android.

Xem thêm:

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi sử dụng kết nối AirPod với Android để có trải nghiệm tốt hơn so với việc sử dụng bình thường. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Advertisements