Table of Contents

Cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 với chỉ vài bước đơn giản
Windows

Cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 với chỉ vài bước đơn giản

Bạn có thể kết nối điện thoại, chuột, tai nghe, máy in, bàn phím,… với máy tính của mình thông qua kết nối Bluetooth tiện lợi. Nhưng bạn đang dùng Win 7, GhienCongNghe sẽ mách bạn cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 ngay sau đây.

Bluetooth khá đơn giản để sử dụng, nhưng nó có thể hơi khó hiểu đối với người dùng mới. Để kết nối hai thiết bị Bluetooth với nhau, một (hoặc cả hai) thiết bị phải ở chế độ “có thể phát hiện”. Và quá trình kết nối Bluetooth ban đầu này được gọi là “pairing”. Vậy cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 như thế nào, GhienCongNghe sẽ chỉ cho bạn mọi thứ bạn cần để thiết lập Bluetooth cho Win 7.

Cách bật Bluetooth trên laptop Win 7

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật trên máy tính của bạn. Nhiều máy tính xách tay có hỗ trợ Bluetooth, nhưng nó có thể bị tắt theo mặc định để tiết kiệm pin.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy một nút trên bàn phím máy tính xách tay của mình để bật Bluetooth. Bạn cũng có thể có một biểu tượng trong Khay Hệ thống ở dưới cùng bên phải của màn hình hoặc một tùy chọn trong phần mềm đi kèm của nhà sản xuất máy tính của bạn.

Nếu máy tính của bạn không có hỗ trợ Bluetooth (đây là trường hợp của nhiều máy tính để bàn), bạn có thể mua bộ adapter Bluetooth giá rẻ. Đây là một dongle USB nhỏ cung cấp khả năng truy cập Bluetooth trên bất kỳ máy nào.

Sau khi thực hiện xong cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 như trên, chúng ta sẽ phải tiếp tục bật kết nối Bluetooth trên các thiết bị ngoại vi hoặc điện thoại để tạo giao tiếp cho cả 2.

Cách bật Bluetooth trên các thiết bị khác

Tiếp theo, đảm bảo Bluetooth được bật trên thiết bị bạn muốn ghép nối với máy tính của mình. Bluetooth được bật theo mặc định trên chuột và tai nghe Bluetooth, nhưng nó có thể bị tắt trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Vị trí chính xác của tùy chọn này sẽ phụ thuộc vào thiết bị của bạn.

Cách bật Bluetooth cho chuột và bàn phím

Nếu bạn muốn kết nối Bluetooth cho chuột và bàn phím của mình, hãy đảm bảo rằng thiết bị đó có thể phát hiện được và đã bật Bluetooth. Điều này có thể yêu cầu một nút đầu vào nhất định trên các phụ kiện Bluetooth như bàn phím.

Cách bật Loa Bluetooth và tai nghe

Nếu bạn đang ghép nối một thiết bị như loa Bluetooth hoặc tai nghe, hãy làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn để đưa thiết bị vào chế độ ghép nối. Thông thường, bạn sẽ cần giữ nút nguồn trong vài giây hoặc tương tự.

Cách bật Bluetooth trên điện thoại

Trên Android, vuốt xuống từ đầu màn hình hai lần để truy cập cài đặt nhanh, sau đó đảm bảo bạn đã bật Bluetooth. Người dùng iOS nên mở Control Center bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình (iPhone 8 trở xuống) hoặc vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình (iPhone X trở lên). Sau đó, nhấn vào biểu tượng Bluetooth để bật nó, nếu nó chưa được bật.

cách kết nối bluetooth laptop win 7
cách kết nối bluetooth laptop win 7

Để làm cho điện thoại của bạn có thể phát hiện được, hãy chuyển đến các tùy chọn Bluetooth của nó. Nếu bạn sử dụng Android, bạn sẽ tìm thấy điều này tại Settings > Connected devices. Trên iOS, đi tới Settings > Bluetooth. Cả hai sẽ hiển thị thông báo như “Now discoverable as [Name]” khi thiết bị sẵn sàng ghép nối.

cách kết nối bluetooth laptop win 7

cách kết nối bluetooth laptop win 7

Cách cài đặt Bluetooth cho laptop Win 7 để hiện trên các thiết bị khác

Sau khi thực hiện cả 2 việc trên, bạn sẽ cần cài đặt một số cài đặt nữa để có thể thực hiện được cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 trong hướng dẫn sau.

Để làm cho PC chạy Windows 7 của bạn có thể phát hiện được, hãy nhấp vào nút Start và chọn Devices and Printers ở phía bên phải của menu Start. Sau đó, nhấp chuột phải vào tên máy tính của bạn (hoặc tên adapter Bluetooth) trong danh sách thiết bị và chọn Bluetooth Settings.

cách kết nối bluetooth laptop win 7

Bấm vào checkbox Allow Bluetooth devices to find this computer trong cửa sổ cài đặt Bluetooth, sau đó bấm OK. Máy tính của bạn bây giờ sẽ có thể phát hiện được đối với các thiết bị khác.

cách kết nối bluetooth laptop win 7

Cách kết nối Bluetooth laptop Win 7

Sau khi thực hiện một số bước chuẩn bị ở trên, chúng ta sẽ đến với cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 theo những bước như sau.

Bây giờ bạn có thể ghép nối thiết bị với máy tính của mình. Nếu bạn đã đặt PC ở chế độ có thể phát hiện, bạn có thể chọn PC của mình từ danh sách các thiết bị khả dụng hiển thị trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để bắt đầu quá trình ghép nối.

Ngoài ra, bạn có thể ghép nối một thiết bị từ PC của mình, miễn là thiết bị đó có thể phát hiện được. Đầu tiên, nhấp vào nút Add a device trong bảng Devices and Printers của Windows 7. (Nếu bạn muốn ghép nối máy in Bluetooth, hãy nhấp vào Add a printer).

Windows sẽ tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có thể phát hiện và hiển thị chúng trong danh sách. Chọn một và nhấp vào Next để thêm nó.

cách kết nối bluetooth laptop win 7

Đối với nhiều thiết bị, bạn sẽ thấy một mật mã. Đảm bảo khóa trên PC của bạn và thiết bị giống nhau. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang kết nối thiết bị với đúng máy chứ không phải một máy tính khác gần đó.

Bạn sẽ phải đồng ý với yêu cầu ghép nối để bắt đầu kết nối. Khi ghép nối điện thoại, bạn cần xác nhận mã trên cả điện thoại và máy tính của mình. Một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn xác nhận kết nối. Điều này giúp ngăn người khác ghép nối với thiết bị của bạn khi thiết bị ở chế độ có thể phát hiện.

cách kết nối bluetooth laptop win 7

Sau khi bạn xác nhận, Windows có thể cài đặt trình điều khiển nếu cần. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng nó.

Bạn có thể nhấp đúp vào thiết bị trong cửa sổ “Devices and Printers” để truy cập nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như khả năng gửi tệp và phát nhạc. Các tính năng chính xác có sẵn sẽ phụ thuộc vào thiết bị của bạn.

cách kết nối bluetooth laptop win 7

Bây giờ thiết bị và máy tính của bạn đã được ghép nối, chúng sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau. Bạn sẽ không phải trải qua quá trình ghép nối mỗi khi muốn sử dụng thiết bị và chúng sẽ tự động kết nối khi chúng nằm trong phạm vi phủ sóng và được bật.

Khi bạn không thực sự ghép nối các thiết bị, để bảo mật, bạn nên đảm bảo rằng cả thiết bị và PC của bạn đều không thể phát hiện được. Bạn cũng có thể muốn tắt Bluetooth khi không sử dụng, điều này có thể giúp tiết kiệm pin trên cả máy tính và thiết bị của bạn.

Không tìm thấy Bluetooth trên laptop Win 7

Bạn đã cố gắng thực hiện lặp lại bao lần cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 nhưng vẫn không được.

Mặc dù Bluetooth hiện đã được bật trên cả máy tính và thiết bị của bạn nhưng các thiết bị vẫn không thể kết nối với nhau. Để một thiết bị Bluetooth có thể nhìn thấy một thiết bị khác, thiết bị đó cần được phát hiện. Ở chế độ có thể phát hiện, PC hoặc thiết bị của bạn tự gửi tín hiệu. Điều này bị tắt theo mặc định vì mục đích bảo mật, nó chỉ được bật khi bạn đang ghép nối các thiết bị.

Bạn chỉ cần đặt một trong các thiết bị có thể phát hiện được. Làm điều này cho PC của bạn hoặc thiết bị bạn muốn kết nối sẽ hoạt động, nhưng không có hại gì nếu làm điều đó cho cả hai.

Qua bài viết hướng dẫn cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 ở trên đã giúp bạn giải quyết được vấn đề kết nối các thiết bị ngoại vi của mình. Sự tiện lợi của kết nối không dây Bluetooth giúp ta sử dụng không gian làm việc thỏa mái hơn, nhưng đi kèm với đó là sự khó chịu khi gặp phải một số lỗi không mong muốn.

Xem thêm:

Nếu bài viết hướng dẫn cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 này hữu ích, hãy Like & Share để GhienCongNghe tiếp tục ra những bài viết chất lượng hơn nhé.

Tham khảo MakeUseOf