Table of Contents

Cách khôi phục email đã xóa mà có thể bạn chưa biết
Tin học

Cách khôi phục email đã xóa mà có thể bạn chưa biết

Tuy nhiên, đôi lúc ta lại lỡ xóa nhầm email, hay email lại tự nhiên mất đi vì nhiều lý do khác nhau. Vậy bạn đã biết cách khôi phục email đã xóa chưa? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Email hay thư điện tử ngày nay đã trở nên rất quen thuộc đối với mọi người. Email dễ dàng quản lý hơn khi bạn có thể xem lại, sắp xếp cũng như xóa các email rác. Nhưng đôi khi, bạn lại xóa nhầm email nào đó, hay đột nhiên email của bạn biến mất. Đừng lo lắng, GhienCongNghe sẽ giúp bạn với những cách khôi phục email đã xóa qua bài viết dưới đây.

Cách khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail

Hiện nay, Google chưa cho phép người dùng khôi phục lại những email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail. Bạn chỉ có thể áp dụng cách khôi phục email đã bị xóa vĩnh viễn, trong trường hợp tài khoản Gmail của bạn bị người khác truy cập trái phép.

Khi đó, bạn có thể yêu cầu Google khôi phục lại dữ liệu trong tài khoản Gmail cho mình.

Trong khi đó, nếu bạn chỉ xóa tạm thời những email trong Gmail, bạn có thể khôi phục lại theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn Thùng rác (Trash) ở trang chủ của Gmail, hoặc bạn có thể tìm kiếm Thùng rác khi nhấp vào More.

cách khôi phục email đã xóa

Bước 2: Chọn những email bạn muốn khôi phục trong thùng rác, sau đó nhấn chọn biểu tượng thư mục ở phía trên để chuyển các email này sang thư mục khác (thông thường sẽ là Hộp thư đến).

Bước 3: Bạn kiểm tra thư mục vừa chọn, các thư khôi phục sẽ nằm ở đó (Hộp thư đến).

Cách khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Outlook

Cũng tương tự như Gmail, bạn không thể nào khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Outlook. Microsoft chỉ cho phép bạn khôi phục lại những email đã bị xóa thông thường qua hướng dẫn sau:

Truy cập vào Outlook trên Web, tìm và chọn Các mục đã xóa. Sau đó thực hiện các thao tác sau tùy theo nhu cầu của bạn:

Bước 1: Để khôi phục một email vào thư mục gốc của nó, bạn nhấp chuột phải vào email đó, sau đó chọn Khôi phục (Phục hồi).

cách khôi phục email đã xóa

Bước 2: Có cách khôi phục email đã xóa vào một thư mục khác, bạn nhấp chuột phải vào email đó, chọn Di chuyển, sau đó chọn tiếp Di chuyển đến thư mục khác. Cuối cùng xác định vị trí thư mục bạn cần phục hồi email và chọn Di chuyển.

Cách khôi phục email đã xóa trên iPhone

Áp dụng cách khôi phục email đã xóa thật đơn giản và dễ dàng trong ứng dụng Mail trên iPhone, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Mail có sẵn trên iPhone, sau đó chọn Hộp thư để quay lại giao diện này.

Bước 2: Tìm và chọn mục Thùng rác, nơi mà bạn sẽ thấy tất cả những email đã xóa trước đây.

cách khôi phục email đã xóa

Bước 3: Chọn vào email bạn muốn lấy lại để xem nội dung. Sau đó, chọn lại vào biểu tượng thư mục, nhấn vào Hộp Thư đến để chuyển email từ Thùng rác vào Hộp Thư đến.

Cuối cùng, quay lại Hộp thư đến, bạn sẽ thấy email đã xóa trên iPhone đã được khôi phục lại.

cách khôi phục email đã xóa

Một số vấn đề khác bạn có thể quan tâm

Cách bật lại Hộp thư đến Gmail bị ẩn

Những email trong Hộp thư đến đã bị ẩn trước đó thông thường sẽ được chuyển vào mục Tất cả thư trong Gmail. Để có thể hiện lại những email này trong Hộp thư đến, bạn chỉ cần tìm mục mục Tất cả thư trong Menu hoặc Danh sách mở rộng, sau đó chọn email, cuối cùng chọn Chuyển vào Hộp thư đến.

cách khôi phục email đã xóa

Cách tìm Thùng rác trong Gmail

Thông thường, khi bạn không thấy thùng rác trong Gmail, rất có thể nó đã bị rút gọn trên thanh Menu. Khi đó, bạn chỉ cần bấm vào Danh sách mở rộng, Thùng rác sẽ xuất hiện trở lại.

Gmail tự xóa thư là vì sao?

Khi bạn không nhìn thấy email của mình trong Hộp thư đến hay các email của bạn tự động bị xóa đi. Rất có thể những email này đã bị chuyển nhầm đến Thùng rác, hoặc tự động lưu trữ.

Lúc này, bạn hãy thử kiểm tra lại tất cả các hộp thư khác từ Tất cả thư đến Thùng rác, email của bạn có thể bị chuyển nhầm đến đó.

Cách hiển thị tất cả thư đến trong Gmail

Bạn có thể xem tất cả những email được gửi đến trong mục Tất cả thư. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh bố cục, hiển thị tất cả thư đến trong Gmail, hoặc hiển thị những thư bạn ưu tiên bằng cách tùy chọn Loại hộp thư đến trong Tùy chọn cài đặt nhanh.

cách khôi phục email đã xóa

Cách khôi phục email đã xóa đi, hay tìm kiếm và khôi phục email bị mất tích thật dễ dàng phải không nào. Nhưng GhienCongNghe có lời khuyên rằng bạn hãy luôn kiểm tra kỹ email của mình để tránh rơi vào tình trạng email bị xóa vĩnh viễn. Bởi hầu hết các email khi xóa đi sẽ được di chuyển tới Thùng rác và chờ ở đó một khoảng thời gian nhất định trước khi bị xóa vĩnh viễn.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe luôn phát triển và có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.