Table of Contents

Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android
Tin học

Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android

Bạn thấy thích thú khi xem các video có giọng chị Google nói chuyện, bạn cũng muốn làm nhưng không biết cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy giọng chị Google trên điện thoại để sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Những video vể review phim hay các video giải trí gần đây hay lấy giọng chị Google làm giọng dẫn chuyện thay cho người. Tuy không được truyền cảm và mang chút máy móc nhưng đó cũng là điểm khiến cho giọng chị Google trở nên lạ và thu hút được người xem. Nhưng bạn lại không biết cách lấy giọng chị Google trên điện thoại để ghép vào video của mình, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn ở bài viết dưới đây.

cách lấy giọng chị google trên điện thoại

Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại bằng Sound of Text

Có một trang web cung cấp khả năng tải về những tệp âm thanh được phát ra bởi giọng chị Google. Sound of Text tạo các tệp âm thanh MP3 từ văn bản và cho phép bạn tải xuống hoặc phát chúng trong trình duyệt. Sử dụng công cụ chuyển văn bản thành giọng nói từ Google Dịch.

Đầu tiên, hãy truy cập trang web của Sound of Text tại liên kết dưới đây.

  1. Tại trang chủ của Sound of Text, hãy nhập nội dung bạn muốn chị Google đọc vào khung Text và chọn ngôn ngữ tại khung Voice.
  2. Nhấn Submit để xác nhận, khi đã xử lí xong nhấn PLAY để nghe thử hoặc nhấn DOWNLOAD để tải về điện thoại của bạn.
Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android 1Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android 2

Lưu ý là đối với các thiết bị iPhone, iPad thì tệp âm thanh tải về sẽ nằm trong ứng dụng Tệp và nằm trong tab Gần đây hoặc tab Duyệt > iCloud Drive.

Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android 3Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android 4

Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại bằng ứng dụng Easy Voice Recorder

Cách lấy giọng chị Google trên iPhone hay Android đều có thể sử dụng được đến từ ứng dụng của bên thứ ba hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên kho ứng dụng.

Trước tiên, hãy tải ứng dụng Easy Voice Recorder về điện thoại của bạn qua Google Play Store hoặc App Store. Bạn có thể tham khảo liên kết dưới đây.

Sau khi đã tải và cài đặt xong ứng dụng Easy Voice Recorder về điện thoại. Hãy truy cập vào trang Google Dịch bằng trình duyệt web trên điện thoại của bạn hoặc sử dụng ứng dụng Google Dịch mà bạn đã cài đặt sẵn trên thiết bị.

Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android 5

Chọn ngôn ngữ và nhập nội dung bạn muốn chị Google đọc, nhấn vào biểu tượng loa để nghe thử qua một lần.

Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android 6

  • Quay trở lại màn hình chính để khởi chạy ứng dụng Easy Voice Recorder lên. Nhớ cho phép khi ứng dụng yêu cầu quyền sử dụng microphone của bạn.
  • Chạm vào nút màu đỏ có hình Micro để ứng dụng bắt đầu ghi lại toàn bộ âm thanh điện thoại phát ra.
  • Lúc này bạn sẽ thấy một dải màu đỏ ở trên cùng màn hình, nó có nghĩa là ứng dụng Easy Voice Recorder đang ghi âm lại toàn bộ âm thanh máy phát ra.
Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android 7Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android 8
  • Quay trở lại ứng dụng Google Dịch hoặc trang Google Dịch lúc nãy và kích vào biểu tượng hình cái loa để phát giọng nói Google.
  • Ứng dụng Easy Voice Recorder lúc này sẽ ghi âm lại trong nền, nhấn vào dải màu đỏ để được đưa trở lại màn hình của ứng dụng để hoàn tất việc ghi âm bằng cách kích vào biểu tượng được khoanh vùng ở hình bên dưới.

Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại iPhone, iPad và Android 9

Bạn có thể tìm kiếm tệp âm thanh vừa mới ghi hoặc các tệp âm thanh khác ở tab Nghe có hình cái Loa dưới cùng để xem lại kết quả của mình.

Trên đây là bài viết mà GhienCongNghe chia sẻ cách lấy giọng chị Google trên điện thoại. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share cũng như bình luận ở bên dưới nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý nào. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo WikiHow