Table of Contents

Cách lấy lại mật khẩu VNeID dễ dàng nhanh chóng trong 3 bước
Tin học

Cách lấy lại mật khẩu VNeID dễ dàng nhanh chóng trong 3 bước

Bạn quên mật khẩu đăng nhập vào VNeID và không biết cách lấy lại mật khẩu VNeID như thế nào? Đừng lo, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện dễ dàng từng bước chi tiết.

VNeID là ứng dụng định danh điện tử của Bộ Công an giúp bạn dễ dàng khai báo di chuyển nội địa và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến một cách tiện lợi và an toàn. Và nếu bạn chả may lãng quên mật khẩu đăng nhập vào VNeID thì phải làm sao? Đừng lo lắng, trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu VNeID nhanh chóng và dễ dàng.

Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng thông tin xác thực

Bạn chỉ cần có số điện thoại và thẻ Căn cước công dân (CCCD) đã dùng để đăng ký tài khoản định danh cá nhân là có thể lấy lại được mật khẩu đăng nhập VNeID.

Dưới đây là các bước thực hiện khôi phục mật khẩu đăng nhập VNeID của bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID và nhấn chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Điền số định danh cá nhân (tương ứng với số được in trên CCCD) và số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản định danh cá nhân trước đó vào ô theo yêu cầu. Sau đó nhấn chọn Nhập thông tin xác thực và nhấn Gửi yêu cầu.

Advertisements

Cách lấy lại mật khẩu vneid bằng thông tin xác thực

Bước 4: Nhập các thông tin cá nhân của bạn bao gồm: Họ và tên theo CCCD, Ngày tháng năm sinh và ngày cấp CCCD được in trên thẻ CCCD của bạn. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Cách lấy lại mật khẩu vneid bằng thông tin xác thực

Bước 5: Sau khi đã xác nhận thông tin của bạn là chính xác, một mã xác minh OTP sẽ được gửi về số điện thoại liên kết với tài khoản định danh cá nhân của bạn.

Bước 6: Nhập mã số đó vào ứng dụng VNeID, sau đó nhấn Xác thực.

Advertisements

Bước 7: Nhập mật khẩu mới bạn mong muốn và nhập lại mật khẩu mới đó một lần nữa để xác minh. Sau đó nhấn Xác nhận để đồng ý đổi sang mật khẩu mới cho tài khoản định danh cá nhân của bạn.

Thực hiện đăng nhập vào VNeID với mật khẩu mới vừa tạo để kiểm tra kết quả.

Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng thẻ CCCD gắn chip

Trước khi bạn có thể lấy lại mật khẩu VNeID bằng thẻ Căn cước công dân (CCCD) có gắn chip của mình. Bạn cần thỏa mãn một số điều kiện dưới đây:

  • Thẻ CCCD của bạn bắt buộc phải là loại thẻ CCCD có gắn chip được cấp phát bởi Bộ Công an dành cho công dân Việt Nam.
  • Điện thoại có hỗ trợ tính năng NFC. Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì các dòng iPhone 7 trở lên sẽ dễ dàng thực hiện lấy lại mật khẩu VNeID bằng tính năng NFC.
  • Phiên bản ứng dụng VNeID mới nhất. Bạn hãy truy cập vào CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iPhone) để thực hiện cập nhật ứng dụng VNeID lên phiên bản mới nhất.

Sau khi đã đảm bảo thỏa mãn những điều kiện kể trên, hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây để có thể lấy lại mật khẩu VNeID bằng thẻ CCCD gắn chip:

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID trên điện thoại của bạn và nhấn vào Quên mật khẩu.

Advertisements

Bước 2: Nhập số định danh cá nhân (tương ứng với số CCCD của bạn) và số điện thoại đã dùng để liên kết với tài khoản định danh cá nhân của bạn trước đó. Sau đó, tích chọn Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip và nhấn Gửi yêu cầu.

Cách lấy lại mật khẩu vneid bằng thẻ CCCD gắn chip

Bước 3: Đưa thẻ CCCD gắn chip của bạn áp sát vào mặt lưng của điện thoại.

Cách lấy lại mật khẩu vneid bằng thẻ CCCD gắn chip

Bước 4: Ngay khi hiển thị thông báo đang quét thẻ, hãy giữ thẻ CCCD ở nguyên vị trí trên mặt lưng của điện thoại trong vài giây cho đến khi có thông báo “Thẻ CCCD đã đọc thành công”.

Advertisements

Cách lấy lại mật khẩu vneid bằng thẻ CCCD gắn chip

Bước 5: Sau đó một mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản định danh cá nhân trước đó. Nhập mã số đó vào ô trống theo yêu cầu.

Bước 6: Sau khi nhập đúng mã xác minh OTP, bạn sẽ được chuyển sang màn hình thiết lập mật khẩu mới, nhập mật khẩu mới theo ý muốn của bạn rồi nhấn Xác nhận.

Cách lấy lại mật khẩu vneid bằng thẻ CCCD gắn chip

Bước 7: Thực hiện đăng nhập lại vào ứng dụng VNeID bằng số định danh cá nhân và mật khẩu mới vừa tạo, nhấn Đăng nhập là bạn đã có thể vào lại VNeID. Chúc bạn thành công.

Advertisements

Trên đây là 2 cách lấy lại mật khẩu VNeID dễ dàng và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện để có thể đăng nhập vào lại ứng dụng định danh cá nhân VNeID của mình. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, hãy để lại thắc mắc của bạn cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ đưa tới giải pháp sớm nhất cho bạn trong các bài viết khác nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE & SHARE cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.