Table of Contents

Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại dễ dàng
Tin học

Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại dễ dàng

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại nhanh chóng và an toàn mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số do Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát hành, giúp người dùng có thể tra cứu và quản lý các thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp một cách thuận tiện và hiệu quả.

Để sử dụng được ứng dụng VssID, người dùng cần có một tài khoản đăng nhập với mã số BHXH và mật khẩu. Tuy nhiên, không ít người dùng gặp phải tình trạng quên mật khẩu VssID và không biết cách lấy lại.

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại nhanh chóng và an toàn mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn chỉ cần có số điện thoại đã đăng ký với Cơ quan BHXH trước đó và làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất để bạn lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn SMS theo cú pháp:

  • BH MK (Mã số BHXH) và gửi tới đầu số 8079.

Ví dụ: nếu mã số BHXH của bạn là 1234567890, bạn soạn tin nhắn BH MK 1234567890 và gửi tới 8079.

Advertisements

Sau khi gửi tin nhắn thành công, bạn sẽ nhận được một tin nhắn trả về từ tổng đài 8079 với nội dung là mật khẩu mới của bạn. Bạn có thể sử dụng mật khẩu mới này để đăng nhập vào ứng dụng VssID.

Lưu ý: Số điện thoại bạn dùng để gửi tin nhắn cũng chính là số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, cước phí tin nhắn là 1.000 đồng/tin nhắn. Bạn cần đảm bảo rằng số điện thoại của bạn còn tiền để có thể thực hiện việc gửi tin nhắn.

Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng địa chỉ email

Ngoài cách gửi tin nhắn, bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu VssID bằng địa chỉ email thông qua trang web Cổng Dịch vụ công của Cơ quan BHXH hoặc tại ứng dụng VssID trên các thiết bị di động thông minh (Android và iOS).

Cụ thể, để lấy lại mật khẩu VssID qua trang web hoặc bằng ứng dụng VssID, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ và chọn mục Đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình. Đối với trên điện thoại chỉ cần mở ứng dụng VssID lên.

Advertisements

Bước 2: Nhấn chọn mục Quên mật khẩu ở dưới khung đăng nhập.

Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng địa chỉ email

Bước 3: Nhập mã số BHXH và địa chỉ email đã dùng để đăng ký với Cơ quan BHXH vào các ô tương ứng. Sau đó nhập mã xác minh và nhấn Lấy mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại bằng cổng dịch vụ công BHXH

Bước 4: Kiểm tra tin nhắn hoặc email của bạn để nhận lại mật khẩu mới để đăng nhập vào VssID. Bạn có thể sử dụng mật khẩu mới này để đăng nhập vào ứng dụng VssID.

Advertisements

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo rằng số điện thoại và email của bạn là chính xác và đã được liên kết với tài khoản VssID của bạn.

Liên hệ với Cơ quan BHXH nơi bạn tham gia để được hỗ trợ

Nếu bạn không thể lấy lại mật khẩu VssID bằng hai cách trên, bạn có thể liên hệ với Cơ quan BHXH nơi bạn đang tham gia để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu VssID. Đây là cách cuối cùng và cũng là cách an toàn nhất để bạn lấy lại mật khẩu VssID.

Để liên hệ với Cơ quan BHXH nơi bạn đang tham gia, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm thông tin liên hệ của Cơ quan BHXH nơi bạn đang tham gia trên trang web https://baohiemxahoi.gov.vn/ hoặc trên ứng dụng VssID (nếu bạn chưa quên mã số BHXH).

Bước 2: Gọi điện thoại hoặc gửi email cho Cơ quan BHXH nơi bạn đang tham gia và yêu cầu hỗ trợ lấy lại mật khẩu VssID. Bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân như họ và tên, ngày sinh, mã số BHXH, số điện thoại và email đã đăng ký với Cơ quan BHXH.

Advertisements

Bước 3: Chờ Cơ quan BHXH xác minh thông tin của bạn và gửi cho bạn mật khẩu mới qua tin nhắn hoặc email. Bạn có thể sử dụng mật khẩu mới này để đăng nhập vào ứng dụng VssID.

Liên hệ với Cơ quan BHXH nơi bạn tham gia để được hỗ trợ

Lưu ý: Thời gian nhận được mật khẩu mới từ Cơ quan BHXH có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng làm việc của Cơ quan BHXH. Bạn nên liên hệ trong giờ hành chính để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại qua ba cách khác nhau: gửi tin nhắn theo cú pháp BH MK (Mã số BHXH) và gửi tới đầu số 8079; truy cập vào trang web Cổng Dịch vụ công của BHXH và cuối cùng là liên hệ với cơ quan cung cấp BHXH của bạn để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu đăng nhập VssID.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.

Advertisements