Table of Contents

Cách lọc bạn bè trên Facebook mới nhất cực nhanh chóng và đơn giản
Tin học

Cách lọc bạn bè trên Facebook mới nhất cực nhanh chóng và đơn giản

Cách lọc bạn bè trên Facebook không khó nhưng không phải ai cũng biết. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách lọc bạn bè trên Facebook dễ dàng và nhanh chóng bằng cả điện thoại và máy tính trong bài viết này nhé.

Danh sách bạn bè trên Facebook của bạn tuy nhiều, nhưng không phải người bạn nào cũng thường xuyên tương tác với bạn. Nếu biết được cách lọc bạn bè trên Facebook sẽ có nhiều lợi ích cho Facebook của bạn hơn đó. Nếu bạn thắc mắc cách lọc bạn bè trên Facebook cũng như lợi ích của nó thì cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook có lợi ích gì?

Đầu tiên phải kể đến chính là lợi ích từ việc lọc bạn bè không tương tác trên Facebook? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời thôi nhé.

Chắc hẳn ai cũng biết, Facebook chỉ cho phép bạn có tối đa 5000 người bạn đúng không? Nghĩa là bạn chỉ được kết bạn với 5000 người. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng thực ra, nếu danh sách bạn bè của bạn không chất lượng thì tương tác chỉ mấp mé vài người, không đáng bao nhiêu so với 5000 người.

Ngoài ra, việc danh sách bạn bè của bạn có thêm một người bạn không tương tác cũng chiếm mất một cơ hội để bạn có thể kết bạn với một người khác. Bởi những nick bạn kết bạn rất có thể là nick ảo và nó không hề có giá trị tương tác đối với bài đăng của bạn.

Thay vào đó, bạn cũng có thể kết bạn với những người bạn quen biết thì khả năng tương tác sẽ cao hơn rất nhiều đó.

Đối với những nhược điểm trên thì lọc tương tác chính là một giải pháp vô cùng hiệu quả dù bạn muốn lọc tương tác trên trang cá nhân hay trên các Fanpage đều được. Vậy làm sao để lọc và cách lọc bạn bè trên Facebook như thế nào cho nhanh chóng. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu tiếp nhé.

Cách lọc bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Dễ dàng và thuận tiện nhất chính là lọc bạn bè trên máy tính. GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn 3 cách lọc bạn bè bằng phần mềm trên máy tính phổ biến nhất.

Sử dụng phần mềm FPlus

Đây là cách lọc bạn bè trên Facebook được nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả của nó. Trước hết bạn cần tải phần mềm này nhé.

Cách cách lọc bạn bè trên Facebook bằng FPlus cụ thể như sau;

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhớ đăng nhập tài khoản FPlus trên máy tính nhé. Bạn lưu ý nên đăng nhập vào phần mềm bằng Cookie để tránh Checkpoint. Nếu chưa biết đăng nhập bằng Cookie thì nhấn vào đường dẫn hướng dẫn trong phần mềm như hình.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn vào tab Bạn bè ở thanh công cụ phía trên màn hình. Sau đó, bạn kéo tìm mục Hủy kết bạn.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 3: Sau đó bạn lấy danh sách bạn bè trên Facebook bằng cách chọn bào Lấy danh sách bạn bè hoặc Lấy danh sách uid từ file, Mở danh sách uid muốn giữ lại,…

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 4: Lựa chọn các điều kiện hủy kết bạn.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Trong phần danh sách bạn bè sẽ hiện danh sách bạn bè bạn đã kết bạn trên Facebook.Bạn cần lưu ý, tích chỉ check và không hủy bạn bè để kiểm tra lại danh sách trước khi hủy, tránh trường hợp bị hủy quá nhiều so với nhu cầu, mong muốn.

Sau đó, bạn tích chọn unfriend với bạn bè không có tương tác (comment, like, share, inbox…) để unfriend với bạn bè không tương tác với bạn.

Bước 5: Bạn tiếp tục tick chọn các điều kiện khác để kiểm tra bạn bè tương tác trên Facebook.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 6: Bạn thiết lập thông số Sau khi hủy và Thời gian tạm dừng. Và nhấn Bắt đầu để phần mềm bắt đầu tiến trình lọc bạn bè.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Sau quá trình trên thì bạn đã hoàn thành quá trình lọc tương tác rồi đấy. Thời gian sẽ tùy thuộc vào số lượng bạn bè và những cài đặt trước đó của bạn.

Sử dụng tiện ích Multiple Tools for Facebook

Đây là một tiện ích đã được tích hợp trong Chrome, bạn có thể vào đường link bên dưới để tải về. Hiện nay, tiện ích này đã được đổi tên thành L.O.C

Sau khi tải về thì bạn sẽ nhận một yêu cầu đồng bộ hóa từ Chrome. Bạn cứ nhấn đồng ý và máy tính sẽ chuyển bạn sang giao diện như thế này. Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Facebook thì nhớ đăng nhập rồi hãy tiến hành bước tiếp theo.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Sau khi đã đăng nhập xong vào tiện ích, bạn hãy tiến hành theo cách lọc bạn bè trên Facebook mà GhienCongNghe hướng dẫn như bên dưới nhé.

Bước 1:Sau khi mở ứng dụng lên, bạn chọn vào Tools. Ngay lập tức thanh menu sẽ xổ xuống, bạn hãy tìm và chọn mục Interaction Scanner để ứng dụng thống kê tương tác bạn bè của bạn.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 2: Bạn hãy chọn mục Scan Now, chờ một chút để ứng dụng load dữ liệu. Sau khi load xong, bạn sẽ nhận được danh sách những nick Facebook không tương tác với bạn hoặc không còn hoạt động nữa.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 3: Cuối cùng thì bạn chỉ cần nhấp vào tên những nick này, nó sẽ tự động chuyển hướng đến trang cá nhân của người đó. Bạn chỉ cần hủy kết bạn là xong.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Lưu ý: Đây là cách làm thủ công nên chỉ phù hợp với những bạn có ít bạn bè và số bạn bè không tương tác ít. Nếu bạn nhiều bạn bè thì bạn nên sử dụng FPlus như trên vì làm cách này sẽ hơi tốn thời gian. Tuy nhiên với cách này bạn hoàn toàn có thể tùy chọn những ai muốn hủy kết bạn.

Sử dụng extension MonokaiToolkit

Một cách lọc bạn bè trên Facebook nữa đó là sử dụng extension MonokaiToolkit. Đây lại là một tiện ích từ Chrome giúp bạn nhanh chóng lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook.

Bước 1: Sau khi tải xong, bạn tiến hành trả lời các yêu cầu từ phía tiện ích như: Lựa chọn ngôn ngữ, Tick vào ô chấp nhận quyền truy cập của tiện ích và nhấn vào chữ Hoàn thành ở bước thứ 3.

Bước 2: Giao diện sẽ hiện ra thống kê về tài khoản Facebook của bạn, bạn hãy chọn vào Bộ công cụ Facebook ở thanh menu phía bên phải.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 3: Thanh menu con sẽ xổ ra danh sách, bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Trong phạm vi bài viết, bạn hãy chọn Xóa bạn bè không tương tác.

Với tính năng Xóa bạn bè không tương tác hỗ trợ bạn liệt kê danh sách bảng xếp hạng tương tác trong các bài viết gần đây. Bạn có thể tìm và xóa những bạn bè không tương tác.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 4: Sau khi chọn, bạn hãy cài đặt thông số để quét sau đó nhấn chọn Quét bạn bè không tương tác và chờ một chút để dữ liệu load.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 5: Sau khi load xong bạn sẽ nhìn thấy danh sách bạn bè không tương tác với tài khoản Facebook của mình. Bạn hãy tick chọn những người muốn xóa bằng cách lướt xuống dưới và chọn Xóa bạn bè không tương tác.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Cách lọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Nếu bạn đang tìm hiểu cách lọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại thì có thể tham khảo app MonokaiToolkit. Là một phiên bản dành cho điện thoại của tiện ích MonokaiToolkit chúng ta đã tìm hiểu ở trên. Đây là một app khá phổ biến trong việc lọc tương tác dành riêng cho Facebook.

Đối với điện thoại iPhone vì ứng dụng chưa có trên App Store nên các bước cài đặt có phần phức tạp nhưng cũng không quá khó để thực hiện. Để cài đặt MonokaiToolkit trên iOS bạn cần chuẩn bị máy tính và một chiếc iPhone chạy iOS 9.0 trở lên.

Sau khi đã cài đặt xong, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lọc bạn bè trên Facebook với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần đăng nhập vào app bằng Facebook. Ngay khi vừa mở ứng dụng trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện giao diện Đăng Nhập. Bạn nhập tài khoản Facebook của bạn.Sau đó Chọn ngôn ngữ mong muốn. Và đừng quên Cho phép ứng dụng gửi thông báo cho bạn để hoàn tất đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công ứng dụng MonokaiToolkit, bạn vào mục Feature chọn Xem tất cả.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới và tìm mục Lọc bạn bè không tương tác. Tiếp theo, bạn chọn vào Truy cập.

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Bước 4: Cuối cùng, bạn lựa chọn mục tiêu muốn tắt tương tác, sau đó nhấn vào Hủy kết bạn.

Ngoài tính năng lọc tương tác trên Facebook thì MonokaiToolki còn hỗ trợ nhiều tính năng cực kì thú vị như: cho phép người dùng đăng story không giới hạn thời gian, tự động gửi tin nhắn, tự động thả biểu tượng cảm xúc, xoá những bạn bè ít tương tác, lọc bình luận, tăng lượt tương tác và theo dõi,….

Những lưu ý sau khi lọc bạn bè trên Facebook

Việc hủy kết bạn Facebook hàng loạt trên một ứng dụng thứ 3 không thuộc quyền quản lý của Facebook có thể sẽ khiến bạn bị dính check point và bị khóa tài khoản Facebook tạm thời.

Bạn có thể chờ đợi hết thời gian khóa và đăng nhập lại Facebook hoặc thử các cách mở khóa Facebook.

Sau khi xóa kết bạn hàng loạt với những tài khoản ít hoặc không tương tác với bạn, thì bạn nên hủy liên kết giữa Facebook của bạn và các ứng dụng/phần mềm trên để bảo vệ Facebook khỏi việc bị lộ, rò rỉ thông tin cá nhân.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.