Table of Contents

Cách mở SIM bị khóa 2 chiều VinaPhone nhanh chóng và dễ dàng
Tin học

Cách mở SIM bị khóa 2 chiều VinaPhone nhanh chóng và dễ dàng

Bạn không thể nghe hay gọi điện được nữa từ số điện thoại VinaPhone của mình? Bạn không biết nguyên nhân và cách xử lý như thế nào? Bài viết này có thể giúp được bạn.

Nếu bạn không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập dịch vụ 4G/5G bằng SIM của nhà mạng VinaPhone thì rất có thể bạn đã bị chặn 2 chiều (chiều nghẹ và chiều gọi). Đừng lo lắng, bài viết này của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách mở SIM bị khóa 2 chiều VinaPhone một cách đơn giản và nhanh chóng khôi phục lại liên lạc của mình.

Nguyên nhân SIM VinaPhone bị chặn 2 chiều

Nhiều người gần đây bị chặn 1 chiều gọi đi (nghĩa là bạn không thể thực hiện cuộc gọi với bất kỳ số điện thoại nào, kể cả các số trong danh bạ điện thoại của mình). Vậy nguyên nhân cho điều này đến từ đâu?

Có thể bạn chưa biết, kể từ sau ngày 31/03/2023, các thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin theo Nghị Định 49 của chính phủ Việt Nam, Cục Viễn thông yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông (trong đó có VinaPhone) quyết liệt dừng cung cấp dịch vụ đối với các thuê bao (chủ SIM điện thoại) chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin hoặc thông tin chưa chính xác.

Ngoài ra, SIM VinaPhone bị chặn 2 chiều có thể do một trong các nguyên nhân khác, bao gồm những nguyên nhân phổ biến sau:

 • SIM trả trước đã hết thời hạn sử dụng do lâu ngày không nạp tiền hoặc không phát sinh cước gọi.
 • SIM trả sau chưa thanh toán cước hoặc nợ quá hạn.
 • SIM chưa đăng ký chính chủ hoặc đăng ký sai thông tin theo Nghị Định 49.
 • SIM bị khóa do nạp thẻ sai quá nhiều lần.
 • SIM bị khóa do nghi ngờ thực hiện hành vi gọi điện Spam.

Khi SIM bị chặn 2 chiều, bạn sẽ không thể nhận hoặc gửi cuộc gọi, tin nhắn hay dùng mạng di động 4G/5G được nữa. Nếu không xử lý kịp thời, SIM có thể bị thu hồi và bạn sẽ mất số điện thoại của mình mãi mãi.

Advertisements

Nguyên nhân SIM VinaPhone bị chặn 2 chiều

Cách mở SIM bị chặn 2 chiều VinaPhone dễ dàng

Đối với những nguyên nhân khác nhau, bạn sẽ cần thực hiện những cách xử lý khác nhau để có thể mở chặn 2 chiều SIM VinaPhone của mình. Theo dõi các cách xử lý dưới đây để nhanh chóng khôi phục liên lạc.

Nạp tiền vào tài khoản đối với SIM trả trước 

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất để mở khóa SIM VinaPhone lâu không sử dụng hoặc hết hạn sử dụng.

SIM lâu sử dụng có nghĩa là số điện thoại VinaPhone của bạn trong vòng 1 tháng gần đây chưa nhận hoặc thực hiện cuộc gọi có phát sinh cước đến bất kỳ số điện thoại nào, không thực hiện nạp thẻ điện thoại (đối với SIM trả trước). 

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản SIM VinaPhone của mình bằng cách mua thẻ cào hoặc nạp online thông qua ứng dụng My VNPT.

Advertisements

Mệnh giá thẻ điện thoại không quan trọng, miễn là đủ để duy trì tài khoản. Sau khi nạp tiền, hệ thống sẽ tự động mở khóa SIM và cộng thêm thời hạn sử dụng cho số điện thoại của bạn.

Để kiểm tra hạn sử dụng thẻ SIM VinaPhone của bạn, hãy mở ứng dụng điện thoại trên iPhone hoặc thiết bị Android, sau đó nhập *101# và nhấn gọi để kiểm tra số dư tài khoản và thời hạn sử dụng.

Nạp tiền vào tài khoản đối với SIM trả trước 

Lưu ý: Bạn chỉ có 30 ngày để nạp tiền sau khi SIM bị chặn 2 chiều đối với chủ thuê bao VinaPhone. Nếu quá thời hạn này, SIM sẽ bị thu hồi và bạn sẽ không thể nạp tiền để lấy lại được nữa.

Thanh toán cước đối với SIM trả sau

Nếu bạn là thuê bao trả sau và bị chặn 2 chiều do nợ cước, bạn phải thanh toán toàn bộ khoản nợ của mình để được mở khóa SIM. Bạn có thể thanh toán qua các kênh sau:

Advertisements
 • Thanh toán online qua website https://my.vnpt.com.vn/
 • Thanh toán cước qua ứng dụng My VNPT.
 • Thanh toán qua ngân hàng hoặc các đối tác thanh toán của VinaPhone.
 • Thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch của VinaPhone.
 • Thanh toán bằng thẻ cào điện thoại
 • Thanh toán bằng các Ví điện tử như MoMo, VNPay,…

Sau khi bạn đã thanh toán hết tất cả cước phí đối với SIM trả sau của mình, hệ thống sẽ tự động mở khóa SIM bị chặn 2 chiều của bạn.

Gọi điện đến tổng đài CSKH của VinaPhone để được hỗ trợ mở khóa

Đối với các trường hợp như nhập sai mã thẻ cào điện thoại quá nhiều lần (thông thường là nạp sai 5 lần liên tiếp), hệ thống sẽ tự động khóa SIM của bạn lại để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, các trường hợp khác như bị chặn do nghi ngờ thực hiện hành vi Spam cuộc gọi, bạn cũng có thể làm theo cách này.

Hãy sử dụng một số điện thoại khác vẫn còn sử dụng được và thực hiện gọi đến số tổng đài VinaPhone hỗ trợ 24/24 (cước phí: miễn phí): 18001091

Sau đó nghe và làm theo hướng dẫn để được hỗ trợ mở khóa SIM bị chặn 2 chiều.

Thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo Nghị Định 49

Đối với trường hợp chủ SIM VinaPhone chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin hoặc thông tin chưa chính xác, hãy đi tới các điểm giao dịch/cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hỗ trợ và hoàn tất cập nhật thông tin thuê bao chính chủ theo đúng với giấy tờ cá nhân của bạn.

Advertisements

Bạn cũng có thể tìm hiểu cách cập nhật thông tin chính chủ thuê bao VinaPhone online ngay tại nhà được hướng dẫn chi tiết từng bước trong bài viết này của chúng tôi.

Thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo Nghị Định 49

Đó là các bước cần thực hiện để mở khóa SIM bị chặn 2 chiều VinaPhone. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm các trường hợp khác, bạn có thể liên hệ với tổng đài CSKH của VinaPhone để được hỗ trợ chuẩn xác nhất.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE & SHARE cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.