Table of Contents

Bạn không nên bỏ qua 2 cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung cực xịn này
Android

Bạn không nên bỏ qua 2 cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung cực xịn này

Bạn muốn tạo ra các bản sao lưu cho các loại dữ liệu, thiết lập trên điện thoại Samsung và được lưu trữ cẩn thận trên PC, Mac hoặc đám mây để tiện cho việc khôi phục hoặc đồng bộ với thiết bị sau này. Cùng khám phá ngay cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung nhanh và đơn giản ở bài viết sau.

Một nhược điểm nhỏ của việc mua điện thoại mới hay reset lại điện thoại đó là sợ mất hoặc thiếu các dữ liệu quan trọng trên chiếc điện thoại của bạn. Đừng lo lắng, tìm hiểu ngay cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung đơn giản và nhanh chóng với chỉ vài thao tác được hướng dẫn chi tiết trong bài viết của GhienCongNghe ngay dưới đây.

cach sao luu du lieu tren dien thoai samsung 3

Cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung bằng Samsung Cloud

Samsung Cloud là một dịch vụ sao lưu miễn phí có sẵn cho hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng của hãng Samsung. Mặc dù có khả năng lưu trữ lượng lớn dữ liệu nhưng Samsung Cloud không nhằm mục đích trở thành không gian lưu trữ trực tuyến để tải lên, chia sẻ và tải xuống tệp.

Thay vào đó, Samsung Cloud giúp bạn có thể nhanh chóng thiết lập cài đặt thiết bị và dữ liệu nếu bạn bị mất thiết bị hoặc cần khôi phục cài đặt gốc do thiết bị gặp vấn đề. Để bắt đầu sử dụng Samsung Cloud trên thiết bị Samsung của bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây.

Advertisements

1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và điều hướng đến Cloud and accounts (Dịch vụ đám mây và tài khoản) > Samsung Cloud. Bạn có thể được nhắc đăng nhập bằng tài khoản Samsung của mình, nếu chưa có hãy tạo một tài khoản mới.

sao luu du lieu tren dien thoai samsung

2. Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Settings” (Cài đặt) từ menu xổ xuống, sau đó nhấn tiếp vào “Sync and auto backup settings” (Cài đặt đồng bộ hóa dữ liệu tự động).

cach sao luu du lieu tren dien thoai samsung

Advertisements

3. Trong mục Đồng bộ hóa (SYNC), cuộn xuống và gạt nút bật cho từng loại dữ liệu bạn muốn sao lưu tự động như danh bạ, lịch, ảnh, bản ghi âm,… Nếu muốn đồng bộ hóa ngay bạn có thể chọn.

4. Sang bên mục AUTO BACK UP (Đồng bộ hóa tự động), gạt bật hoặc tắt cho các danh mục bạn muốn hoặc không muốn đồng bộ hóa tự động.

cach sao luu du lieu tren dien thoai samsung 1

5. Quay lại menu chính của Samsung Cloud và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng để xem dung lượng bộ nhớ còn trống và dung lượng bạn đã dùng. Để sao lưu dữ liệu của bạn theo cách thủ công, hãy cuộn xuống và nhấn vào “Back up this phone” (Sao lưu điện thoại).

Advertisements

cach sao luu du lieu tren dien thoai samsung 2

Sao lưu điện thoại Samsung bằng Smart Switch trên máy tính

Smart Switch là gì? Đó là một phần mềm máy tính chủ yếu được sử dụng để sao lưu thiết bị Samsung và khôi phục bản sao lưu hiện có. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn cập nhật điện thoại của mình hoặc đồng bộ hóa nó với Outlook. Để tìm hiểu cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung sử dụng Smart Switch trên PC, chỉ cần làm theo các bước sau:

1. Trước tiên hãy cài đặt Smart Switch trên máy tính Mac hoặc Windows của bạn nếu bạn chưa có phần mềm này trên máy tính của bạn. Bạn có thể tham khảo đường dẫn để tải phần mềm ở dưới đây từ chính trang chủ từ Samsung.

sao luu du lieu tren dien thoai samsung 1

Advertisements

2. Sau khi đã cài đặt thành công phần mềm vào máy tính, hãy khởi chạy nó lên và kết nối điện thoại Samsung của bạn với máy tính bằng cáp USB. Nó sẽ tự động phát hiện thiết bị của bạn và sẽ cung cấp tất cả tùy chọn dành cho thiết bị Samsung của bạn.

cach sao luu du lieu tren dien thoai samsung 4

3. Để sao lưu dữ liệu từ Samsung của bạn sang PC, chỉ cần nhấn vào nút “Backup” (Sao lưu). Thao tác này sẽ tạo một bản sao lưu toàn diện cho điện thoại Samsung của bạn và lưu nó trên máy tính.

cach sao luu du lieu tren dien thoai samsung 6

Advertisements

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn đọc cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đọc có quan tâm đến các chủ đề hay thủ thuật khác liên quan đến vấn đề sao lưu dữ liệu hay di chuyển dữ liệu sang các thiết bị khác có thể tham khảo các bài viết sau đây.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo Lifewire