Table of Contents

Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ
Windows

Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ

Bạn có thể huấn luyện trợ lý ảo Cortana theo cách bạn muốn. Mặc dù nhiều người dùng Windows còn chẳng thèm bật Cortana nhưng GhienCongNghe cho rằng nếu biết cách sử dụng Cortana, trợ lý ảo này cũng khá thú vị đấy.

Nhiều người dùng Windows 10 có thể chưa biết đến Cortana. Trợ lý ảo này thực sự làm được nhiều việc và được đánh giá cao về khả năng cá nhân hóa. Bài viết này GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Cortana trên Windows 10 bao gồm cách bật nó, cách đặt nó ở vị trí dễ truy cập, cách thiết lập để nó chỉ nghe lệnh của bạn mà không nghe lệnh của người khác.Cách sử dụng Cortana.

Cách sử dụng Cortana

Thiết lập lần đầu trên Windows 10

Theo cài đặt mặc định của Windows 10, Cortana được ẩn đi để tránh gây phiền phức không đáng có cho những người dùng chưa biết về nó. Do đó trước khi sử dụng này, bạn cần phải khởi động tính năng này lên đã.

Bước 1: Nhấn vào nút Start Menu. Đó là biểu tượng Windows nằm ở góc dưới bên trái màn hình của bạn.

Bước 2: Chọn All apps.Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ

Bước 3: Click Cortana.

Bước 4: Nhấn vào nút Cortana. Đó là biểu tượng vòng tròn phía trên biểu tượng Windows.Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ

Bước 5: Click Use Cortana.

Bước 6: Nhấn “Yes” nếu bạn muốn trò chuyện bằng lời nói và bật tính năng đồng bộ cá nhân hóa. Điều này giúp Cortana có thể hiểu rõ về bạn hơn và giúp cô ấy dễ dàng hoàn thành các tác vụ khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn “No Thanks” nếu bạn không muốn tính năng này được bật lên.Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ

Bây giờ Cortana đã được thiết lập và sẵn sàng để bạn sử dụng. Chỉ cần gõ cái gì đó vào thanh tìm kiếm và xem điều kỳ diệu đến từ Cortana.

Xem ngay:

Ghim Cortana vào Taskbar trên Windows 10

Mặc dù Cortana ở trong thanh Taskbar của bạn, nhưng cô ấy sẽ được mặc định xuất hiện. Nếu bạn thấy Cortana thực sự cần thiết hãy ghim Cortana vào Taskbar để tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar.

Bước 2: Click vào Cortana.Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn bạn muốn:

  • Hidden: Điều này sẽ ẩn Cortana từ thanh tác vụ của bạn.
  • Show Cortana icon: Hiển thị biểu tượng vòng tròn của Cortana trên thanh Taskbar.
  • Show Search Box: Lựa chọn này giúp kích hoạt thanh tìm kiếm Cortana trong thanh tác vụ của bạn.Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ

Bật Hey Cortana trên Windows 10

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + S để mở Cortana.

Bước 2: Nhấn vào nút Notebook. Đó là một biểu tượng sổ ghi chép nhỏ bên dưới biểu tượng ngôi nhà ở bên trái màn hình của bạn

Bước 3: Chọn Settings.Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ

Bước 4: Nhấn vào cần gạt Bật / Tắt bên dưới tiêu đề Hey Cortana.Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ

Giờ đây, bất cứ lúc nào bạn muốn tìm kiếm trên web, biết dự báo thời tiết hoặc cập nhật kết quả trận đấu nào đó, tất cả những gì phải làm là nói “Hey Cortana” và đặt câu hỏi.

Huấn luyện Cortana trên Windows 10

Nếu như Cortana trả lời bất kỳ giọng nói nào nó nghe được chắc chắn sẽ rất phiền, đặc biệt ở nơi công sở vì thế bạn phải huấn luyện Cortana chỉ phản hồi giọng nói của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở một nơi yên tĩnh trước khi làm theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Nhấp tổ hợp phím Windows + R cùng một lúc để mở Cortana.

Bước 2: Nhấn vào nút Notebook. Nó là một biểu tượng giống quyển sổ nhỏ ở phía dưới biểu tượng ngôi nhà bên dưới màn hình của bạn.

Bước 3: Nhấn vào Settings.Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ

Bước 4: Nhấn vào Learn my voice.

Bước 5: Click vào Start.Cách sử dụng Cortana gọi dạ bảo vâng, không nghe lời người lạ

Lúc này, Cortana yêu cầu bạn nói to sáu câu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nói đủ to và phát âm rõ ràng. Sau khi hoàn tất, Cortana sẽ nhận biết được giọng nói của bạn và chỉ trả lời hay thực hiện các câu lệnh từ bạn mà thôi. Qua bài viết này, GhienCongNghe đã hướng dẫn bạn cách bật Cortana trên PC chạy Windows 10, một cô trợ lý ảo rất hữu dụng tích hợp sẵn. Nếu bạn cảm thấy thích bài viết này hãy like, share và comment để ủng hộ chúng mình nhé.

Tham khảo Windowscentral