Table of Contents

Cách sử dụng Google Calendar đơn giản cho người mới bắt đầu
Tin học

Cách sử dụng Google Calendar đơn giản cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang sử dụng nhiều dịch vụ của Google như Google Ghi chú, Gmail, Google Maps,… thì ứng dụng sắp xếp, tạo và quản lý lịch Google Calendar sẽ dành cho bạn. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách sử dụng Google Calendar đơn giản và hiệu quả trong bài viết sau đây.

Bạn có thể lên lịch các cuộc họp từ xa với các liên kết video, phối hợp nhiều lịch để tìm thời gian phù hợp nhất và nhúng lịch vào trang web của mình để khách hàng có thể đặt trước với bạn. Bài viết này của GhienCongNghe sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng Google Calendar để tận dụng tối đa thời gian trong ngày của mình.

Google Calendar là gì?

Google Calendar là công cụ lập lịch và quản lý thời gian do Google tạo ra. Nó cho phép bạn đặt lịch hẹn, sắp xếp công việc hàng ngày và hơn thế nữa.

Công cụ quản lý thời gian hoạt động tốt nhất cho những người cần đơn giản hóa và lập kế hoạch lịch trình bận rộn của họ. Bạn còn có thể lên lịch các cuộc họp trên Google Meet.

Nó chắc chắn cũng có thể được sử dụng để lập kế hoạch cho một số nội dung không liên quan đến công việc như nhắc nhở mua sắm.

Advertisements

Tính năng nổi bật trên Google Calendar?

Có 5 tính năng đáng chú ý của Google Calendar mà trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ này mà bạn nên biết.

1. Sự kiện trong Gmail

Một trong những tính năng tốt nhất của Google Calendar là nó tự động hiển thị các sự kiện từ Gmail.

Ví dụ: dịch vụ sẽ tạo ngay cả khi bạn nhận được email xác nhận sau khi đặt phòng khách sạn hoặc chuyến bay. Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt tính năng này trong phần cài đặt. Thông báo cũng được bật theo mặc định và có thể dễ dàng tắt.

Advertisements

cách sử dụng google calendar

2. Thiết kế tối giản

Khi nói đến thiết kế, ứng dụng web và ứng dụng trên điện thoại giúp mọi thứ trở nên đơn giản. Giao diện trông sạch sẽ và cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau.

Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ xem ngày, tuần, tháng và năm, thêm các màu khác nhau cho sự kiện và lời nhắc để làm cho toàn bộ sự kiện trở nên sống động hơn một chút, giảm độ sáng của các sự kiện trước đây và hơn thế nữa.

Advertisements

Ngoài ra còn có một hộp tìm kiếm tiện dụng ở trên cùng để nhanh chóng tìm thấy một sự kiện hoặc lời nhắc cụ thể.

3. Tạo lời nhắc

Tạo lời nhắc tương tự như tạo sự kiện, mặc dù chỉ có một cách để thực hiện. Có ít chi tiết hơn để nhập, vì chúng chỉ dùng để nhắc bạn đi lấy sữa, thanh toán hóa đơn, gọi cho người thân của bạn và thực hiện các hoạt động hàng ngày khác.

Không giống như các sự kiện, lời nhắc được chuyển sang ngày hôm sau cho đến khi bạn đánh dấu chúng là xong.

Advertisements

Vì vậy, thông báo về cuộc gọi cho người thân của bạn sẽ bật lên trên điện thoại của bạn mỗi ngày cho đến khi bạn đã gọi cho người thân của bạn hoặc cho đến khi bạn xóa nó. Ngoài ra, lời nhắc là chế độ riêng tư và không thể chia sẻ với bất kỳ ai khác.

4. Tạo mục tiêu

Không giống như các sự kiện và lời nhắc, bạn chỉ có thể tạo mục tiêu bằng ứng dụng Android. Có rất nhiều mục tiêu khác nhau để bạn lựa chọn giúp bạn có được thân hình cân đối, kết nối nhiều hơn với những người khác, thiền định thường xuyên và hơn thế nữa.

5. Chia sẻ lịch

Advertisements

Tùy chọn chia sẻ là điểm đáng chú ý của Google Calendar, bạn có thể chia sẻ lịch trình của mình cho đồng nghiệp, người thân hay bạn bè biết hoặc tham gia cùng với tính năng này.

Cách sử dụng Google Calendar hiệu quả trên máy tính

Với Google Calendar, bạn có vô số tùy chọn và cài đặt để quản lý lịch của mình, tuy nhiên nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, dưới đây là các mẹo để bạn có thể bắt đầu cách sử dụng Google Calendar hiệu quả trong quản lý công việc và cuộc sống của mình.

Thêm sự kiện vào Google Lịch

Có kế hoạch trốn khỏi văn phòng cho một kỳ nghỉ dài một tuần? Hay đi đến một hội nghị bốn ngày? Bạn có thể dễ dàng kéo và thả các ngày diễn ra sự kiện của mình để nhanh chóng tạo một sự kiện lịch mà bạn sẽ cần dành một chút thời gian của bạn để lên lịch.

1. Truy cập vào Google Calendar theo đường dẫn sau: https://calendar.google.com

Advertisements

Thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Google nếu bạn chưa đăng nhập bất kỳ tài khoản nào trước đó.

2. Sử dụng chuột hoặc con trỏ của bạn, trượt qua các ngày bạn muốn thêm Sự kiện vào đó.

3. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện cho phép bạn điền thông tin chi tiết về sự kiện của mình.

cách sử dụng google calendar

Advertisements

Thêm nhiều tài khoản lịch trong Google Calendar

Ngoài việc thêm lịch của riêng bạn, bạn có thể kết hợp nhiều lịch Google Calendar của các tài khoản khác.

1. Để thêm lịch của người khác vào Google Lịch của mình, hãy chọn dấu + bên cạnh Other calendars và nhấp vào Subscribe to calendar.

cách sử dụng google calendar

2. Nhập địa chỉ Gmail và thấy một thông báo bật lên cho biết bạn không có quyền truy cập vào lịch đó. Sử dụng biểu mẫu để yêu cầu quyền truy cập.

Advertisements

cách sử dụng google calendar

3. Bạn cũng có thể thêm lịch công cộng như thể thao và ngày lễ tôn giáo. Sử dụng các bước tương tự như trên, lần này nhấp vào Browse calendars of interest.

Những sự kiện này sẽ hiển thị trên tất cả các phiên bản lịch của bạn.

cách sử dụng google calendar

Advertisements

Bạn cũng có thể thêm sinh nhật của những người trong danh sách liên hệ Gmail của mình. Nhìn vào bên trái Lịch Google của bạn cho tùy chọn Birthdays. Nhấp vào biểu tượng con mắt để hiển thị hoặc ẩn khỏi chế độ xem.

cách sử dụng google calendar

Cách chia sẻ lịch Google Calendar

Nếu bạn đang tìm thời gian tốt nhất để gặp gỡ ai đó, bạn có thể chia sẻ Lịch Google của mình. Bạn chia sẻ lịch của mình như thế nào? Làm theo các bước sau:

1. Mở Google Calendar từ máy tính của bạn (không phải ứng dụng) theo đường dẫn sau: calendar.google.com

Advertisements

2. Trong My calendars, hãy chọn lịch bạn muốn chia sẻ và nhấp vào dấu ba chấm.

3. Nhấp vào Settings and sharing.

4. Trong Access Permissions, bạn có thể đặt lịch của mình ở chế độ công khai hoặc gửi cho ai đó một liên kết có thể chia sẻ tới lịch của bạn.

5. Nếu bạn chỉ muốn gửi nó cho một cá nhân cụ thể, bạn sẽ tìm thấy “Specific Individuals” bên dưới, nơi bạn có thể thêm địa chỉ email của cá nhân đó.

Advertisements

cách sử dụng google calendar

Cách đồng bộ hóa lịch trên Google Calendar

Bạn đang tìm cách đồng bộ hóa tất cả lịch của mình trong Google Calendar? Làm điều này sẽ cho phép bạn xem tất cả các sự kiện của mình trong một lịch để bạn có thể hình dung rõ ràng về lịch biểu của mình.

Vì vậy, nếu bạn có cả lịch cá nhân và lịch làm việc, bạn có thể đồng bộ hóa cả hai để xem tất cả trong một cửa sổ xem duy nhất.

1. Mở lịch cá nhân của bạn trong Google Calendar > nhấp vào nút hình bánh răng > chọn Settings.

Advertisements

2. Cuộn đến Import & Export > chọn Export để tải lịch cá nhân của bạn về máy.

3. Quay trở lại lịch chính (lịch công việc) của bạn.

4. Nhấp vào nút hình bánh răng và chọn Settings.

5. Cuộn đến Import & Export > chọn Import và tìm tới tệp lịch đã tải lúc nãy, chọn Open.

Advertisements

cách sử dụng google calendar

Cách xem lịch của người khác

Nếu bạn làm việc tại một công ty quy mô vừa hoặc lớn, bạn có thể có các cuộc gặp gỡ với nhiều người khác nhau thường xuyên.

Vì vậy, điều quan trọng là có thể xem Google Calendar của đồng nghiệp của bạn để đặt cuộc họp vào thời điểm phù hợp với tất cả mọi người tham gia.

1. Mở Google Calendar bản web.

Advertisements

2. Ở phía bên trái, hãy nhập email của đồng nghiệp của bạn trong Add calendar.

3. Bạn sẽ cần yêu cầu quyền để xem lịch của họ. Tuy nhiên, sau khi nó được chấp nhận, bạn sẽ có thể xem lịch của đồng nghiệp.

cách sử dụng google calendar

Thay đổi chế độ xem lịch trên Google Calendar

Nếu lịch của bạn có nhiều sự kiện, việc thay đổi chế độ xem có thể giúp bạn biết rõ hơn về những gì có trong lịch của bạn.

Advertisements

Còn ngược lại, bạn bận rộn hàng ngày, chế độ xem ngày có thể hữu ích để bạn có thể tập trung vào tất cả các cuộc họp trong ngày.

Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng bạn thấy mình chỉ có một sự kiện thì chế độ xem tháng có thể hữu ích hơn.

Bạn có thể thay đổi chế độ xem của mình bằng cách:

1. Mở Google Calendar phiên bản web > Bên cạnh nút bánh răng (nút Cài đặt), hãy nhấp vào menu thả xuống (Ngày, Tuần, Tháng,…).

Advertisements

2. Chọn cài đặt bạn muốn xem lịch của mình.

3. Bạn cũng có thể chọn hiển thị các ngày cuối tuần hoặc không bằng cách tích vào Show declined events.

cách sử dụng google calendar

Đặt lời nhắc tự động cho sự kiện lịch

Nếu bạn đặt trước một sự kiện trong các tháng theo lịch, bạn có thể muốn đặt lời nhắc trước khi sự kiện diễn ra.

Advertisements

Lời nhắc có thể hữu ích nếu bạn phải hoàn thành công việc trước sự kiện. Để đặt lời nhắc sự kiện tự động trong Google Calendar, hãy làm theo các bước sau:

1. Đăng nhập vào Google Calendar > Nhấp vào nút hình răng cưa và sau đó nhấp vào Settings.

2. Cuộn xuống Settings for my calendars và nhấp vào lịch của bạn.

3. Tìm đến mục “Events notifications”.

Advertisements

4. Chọn khoảng thời gian thông báo trước khi sự kiện bắt đầu: phút, giờ, ngày, tuần.

5. Chọn xem bạn muốn nhận thông báo trực tiếp hay gửi qua email.

6. Nhấp vào Add notification.

cách sử dụng google calendar

Advertisements

Tạo sự kiện tự động trong Gmail

Đặt một chuyến bay cho một kỳ nghỉ sắp tới? Có thể đặt trước bữa tối sau giờ làm việc cho hai người? Hoặc một cuộc họp sắp tới với một nhà cung cấp cho một sự kiện đặc biệt?

Nếu bạn nhận được email về sự kiện đó vào tài khoản Gmail của mình, một sự kiện sẽ tự động được thêm vào lịch của bạn.

Vì vậy, mặc dù thủ thuật này không có bất kỳ bước nào để thực hiện, nhưng có thể bạn nên gửi email đến cùng một tài khoản với lịch hàng ngày của mình để bạn có thể xem tất cả các sự kiện sắp tới mà bạn đã đặt qua email.

Thêm sự kiện Facebook vào Google Lịch

Công cụ quản lý thời gian này không phải lúc nào cũng dành cho việc lên lịch các sự kiện cho công việc, bạn cũng có thể đưa vào một số sự kiện cá nhân. Từ việc tổ chức sinh nhật của một người bạn đến ghi nhớ ngày kỷ niệm của bạn, bạn có thể thêm Sự kiện trên Facebook vào Lịch Google của mình. Đây là cách thực hiện điều đó:

Advertisements

1. Trong Facebook, hãy chuyển đến trang Sự kiện của bạn.

2. Ở phía dưới bên phải, bạn sẽ thấy liên kết “Upcoming Events” và “Birthdays”.

3. Nhấp vào cái bạn muốn nhập, tệp tải xuống sẽ xuất hiện.

4. Trong Lịch Google, đi tới lịch của bạn và nhấp vào Settings and sharing.

Advertisements

5. Trong “Import and Export”, hãy kéo và thả tệp và nhấp vào Import để thêm sự kiện Facebook vào Google Calendar.

Nhận thông báo lịch làm việc hằng ngày

Bạn là kiểu người luôn có một ngày bận rộn trước mắt, bạn có thể muốn nhận được một thông báo làm việc hàng ngày cho các công việc và sự kiện trong ngày của bạn.

Bạn muốn Google Calendar gửi email chương trình hàng ngày của mình, hãy làm như sau:

1. Mở Google Calendar.

Advertisements

2. Nhấp vào bánh răng cưa, sau đó nhấp vào Settings.

3. Nhấp vào lịch của bạn trong mục “Settings for my calendar”.

4. Tiếp theo, cuộn xuống và tìm đến “General notifications”.

5. Trong “Daily agenda”, hãy chọn Email.

Advertisements

6. Email sẽ được gửi đến email mà lịch của bạn đang bật.

cách sử dụng google calendar

Thêm các ngày lễ quốc tế hoặc quốc gia

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các ngày lễ của Cơ đốc giáo khi mới bắt đầu sử dụng Google Calendar, nhưng bạn thực sự có thể thay đổi các ngày lễ trong lịch dựa trên tôn giáo của mình.

Bạn cũng có thể thêm các ngày lễ của mỗi tôn giáo để có thể bố trí nhân viên hoặc để tạo các chương trình khuyến mãi bán hàng đặc biệt cho khách hàng của mình.

Advertisements

Đây là cách thêm các ngày lễ và sự kiện tôn giáo lớn trong năm vào lịch Google:

 1. Đăng nhập vào Google Calendar.
 2. Trong “My calendars”, hãy nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh lịch của bạn (bạn sẽ cần phải di chuột qua lịch để xem).
 3. Tiếp theo, nhấp vào Settings and sharing.
 4. Trong “Add calendar”, hãy nhấp vào Browse calendars of interest.
 5. Tích chọn hộp kiểm cho tôn giáo bạn muốn thêm vào lịch của mình.
 6. Thay vào đó, bạn cũng có thể chọn xem trước các ngày lễ nếu muốn.

Thêm lịch âm vào Google Calendar

Xem lịch âm trên Google Calendar

Bạn có thể hiển thị bất kỳ số lượng lịch nào khác nhau trong Lịch Google, bao gồm cả tuần trăng hoặc âm lịch, giúp bạn cập nhật các giai đoạn của tuần trăng trong suốt cả năm.

1. Trước tiên, hãy mở Lịch Google của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa > Settings.

Advertisements

Thêm lịch âm vào Google Calendar

2. Trong ngăn bên trái, nhấp vào Add calendar, sau đó nhấp vào Browse calendars of interest.

Thêm lịch âm vào Google Calendar

3. Ngay gần cuối danh sách xuất hiện, bạn sẽ thấy “Phase of the Moon”. Chọn hộp và bạn đã cài đặt được lịch âm trên Google Calendar.

Advertisements

Hiển thị đồng hồ thế giới

Nếu bạn là kiểu doanh nhân hoặc dân du mục kỹ thuật số thường xuyên đi du lịch nước ngoài, bạn có thể muốn thêm đồng hồ thế giới vào Lịch Google của mình. Cho phép bạn lên lịch các sự kiện ở các múi giờ khác nhau trong khi vẫn cho phép người khác xem nó theo múi giờ của riêng họ.

Nó cũng khá dễ dàng để hiển thị bằng các bước sau:

 1. Đăng nhập vào lịch của bạn.
 2. Nhấp vào Settings trong menu bánh răng.
 3. Cuộn đến “World Clock”.
 4. Chọn hộp Show world clock.

cách sử dụng google calendar

Thêm công việc vào Google Lịch

Nếu bạn thích tạo danh sách việc cần làm để theo dõi các dự án của mình, bạn sẽ thích tính năng này. Với Google, bạn có thể đưa các công việc hàng ngày của mình vào Lịch để giúp bạn luôn cập nhật tất cả các dự án của mình.

Advertisements

Hai tính năng này kết hợp với nhau sẽ giúp bạn quản lý thời gian và thói quen hàng ngày tốt hơn.

Dưới đây là cách thêm công việc vào Google Calendar:

 1. Mở Google Calendar.
 2. Ở phía bên phải, nhấp vào Tasks.
 3. Sau đó nhấp vào nút Get started.
 4. Nhấp vào Add a task.
 5. Sau đó, nhập công việc của bạn vào ô.
 6. Dưới biểu tượng bút chì, bạn có thể thêm ngày đến hạn và công việc phụ cho các dự án riêng lẻ.

cách sử dụng google calendar

Đặt giờ làm việc trong Google Lịch

Một số doanh nhân có lịch công khai được nhúng trên trang web của họ cho phép mọi người tham gia cuộc họp bất cứ lúc nào. May mắn thay, bạn có thể đặt giờ làm việc của mình để không phải họp vào những thời điểm khó hiểu trong ngày.

Advertisements

Dưới đây là cách đặt giờ làm việc của bạn:

 1. Trong lịch của bạn, nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa.
 2. Cuộn xuống “Working Hours”.
 3. Nhấp vào (các) ngày trong tuần mà bạn làm việc.
 4. Đặt giờ làm việc cho mỗi ngày làm việc.

cách sử dụng google calendar

Ẩn tài khoản khách trong Google Lịch

Nếu bạn đang tổ chức một cuộc họp bí mật, bạn có tùy chọn ẩn danh sách khách mời của mình trong Google Calendar. Để làm điều này, trước tiên bạn cần:

 1. Trong giao diện theo dõi chính của Google Calendar.
 2. Tạo một sự kiện theo hướng dẫn ở trên.
 3. Ở phía bên phải, trong “Guests can:” hãy bỏ chọn See guest list.

cách sử dụng google calendar

Advertisements

Thêm tệp đính kèm vào Google Lịch

Bạn mệt mỏi với việc gửi một email ra khỏi lịch họp hoặc một tài liệu quan trọng trước cuộc họp? Bạn có thể thêm tệp đính kèm để mọi người xem trực tiếp trên Lịch Google để mọi người luôn cập nhật.

Bằng cách đó, bạn biết chắc rằng mọi người được mời tham gia cuộc họp đều có tài liệu mà họ có thể xem bất kỳ lúc nào trước cuộc họp.

Dưới đây là cách thiết lập:

 1. Mở công cụ quản lý thời gian của bạn.
 2. Nhấp vào ngày bạn muốn tạo sự kiện.
 3. Nhấp vào biểu tượng kẹp giấy để thêm tệp đính kèm của bạn.
 4. Nếu tệp đính kèm có trên Google Drive, bạn có thể tìm kiếm nó trong hộp tìm kiếm.
 5. Nếu không, hãy nhấp vào Upload để thêm tệp từ máy tính của bạn.

cách sử dụng google calendar

Advertisements

Tiện ích hay cho Google Calendar trên Chrome

Tiện ích mở rộng của Google Calendar trên Chrome có thể được thêm vào trình duyệt để giúp bạn xem lịch và quản lý lịch của mình một cách tốt hơn nữa, thêm sự kiện trong khi duyệt trang sự kiện trên trang web,…

Dưới đây là danh sách một số cái tiện ích tích hợp trên Chrome mà bạn có thể tham khảo:

 • Google Calendar của Manas Tungare.
 • Google Tasks của Manas Tungare.
 • Checker Plus for Google Calendar của Jason Savard.
 • Toggl Button bởi Toggl.
 • Google Calendar Groups của First Person.
 • TeamCal for Google Calendar bằng ứng dụng TeamCal.
 • Google Calendar Plus của GCal Toolkit.
 • Google Calendar Tags của Soimon.

cách sử dụng google calendar

Cách sử dụng Google Calendar trên điện thoại

Google Calendar là một công cụ tuyệt vời để theo dõi các cuộc hẹn, sự kiện, sinh nhật và hơn thế nữa. Nó miễn phí và có thể được truy cập từ máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn.

Advertisements

Bạn có thể tải ứng dụng Google Calendar để sử dụng ngay trên điện thoại của mình, và nó cũng sẽ được đồng bộ đầy đủ nếu bạn dùng ứng dụng này trên nhiều nền tảng khác nhau.

Cách tải Google Calendar trên điện thoại

Bạn có thể dễ dàng tìm ứng dụng Google Calendar trên cửa hàng Google Play Store (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS). Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google để có thể sử dụng.

Link tải nhanh ứng dụng Google Calendar cho điện thoại

 • Tải Google Lịch cho điện thoại Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.calendar&hl=vi&gl=US
 • Tải Google Lịch cho điện thoại iPhone: https://apps.apple.com/us/app/google-calendar-get-organized/id909319292

Cách đồng bộ hóa Google Lịch trên điện thoại

Bạn muốn đồng bộ hóa Google Calendar với điện thoại của mình? Từ điện thoại của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Advertisements
 1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 2. Nhấp vào Accounts & Passwords hoặc những mục tương tự quản lý tài khoản.
 3. Nhấp vào Add account (thêm tài khoản).
 4. Nhập tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản Google với lịch bạn muốn đồng bộ, sau đó nhấp vào Next.
 5. Đồng ý cho phép đồng bộ hóa Lịch khi được yêu cầu.
 6. Lịch điện thoại của bạn bây giờ sẽ hiển thị tất cả các sự kiện trong Google Lịch.

Tạo sự kiện

Cũng giống như trên web, cũng có hai cách bạn có thể tạo sự kiện trên thiết bị di động.

Đầu tiên là bằng cách nhấn vào biểu tượng “+” màu đỏ ở góc dưới bên phải và chọn Event. Sau đó điền vào tất cả các chi tiết bao gồm tên, ngày, giờ của sự kiện, v.v., nhấn vào Save để thêm sự kiện.

cách sử dụng google calendar

Tùy chọn thứ hai là chọn một ngày cụ thể trong ứng dụng, sau đó chạm vào giờ (hai lần) khi sự kiện sẽ bắt đầu. Thao tác này sẽ hiển thị cùng một trang như phương pháp đầu tiên, nơi bạn sẽ nhập tất cả các chi tiết được yêu cầu và sau đó chọn Save để kết thúc quá trình.

Advertisements

cách sử dụng google calendar

Ứng dụng di động cung cấp các tính năng tương tự như ứng dụng web, cho phép bạn đặt thông báo cho sự kiện, chọn màu, mời mọi người và hơn thế nữa.

Tạo lời nhắc

Tạo lời nhắc trên điện thoại cũng dễ dàng như tạo lời nhắc trên máy tính. Nhấn vào biểu tượng “+” màu đỏ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, chọn Reminder và bắt đầu bằng cách nhập tên của lời nhắc.

Ứng dụng cung cấp cho bạn vô số đề xuất có thể đẩy nhanh quá trình. Sau đó, bạn cũng có thể chọn ngày, thêm thời gian chính xác và lặp lại lời nhắc (hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng…). Nhấn vào Save khi hoàn tất.

Advertisements

cách sử dụng google calendar

cách sử dụng google calendar

cách sử dụng google calendar

Tạo mục tiêu

1. Nhấn vào biểu tượng “+” màu đỏ ở góc dưới cùng bên phải.

Advertisements

cách sử dụng google calendar

2. Chọn tùy chọn Goal.

cách sử dụng google calendar

3. Chọn một mục tiêu từ một trong các danh sách hoặc tạo mục tiêu của riêng bạn.

Advertisements

cách sử dụng google calendar

4. Xác định tần suất, bao lâu và khi nào bạn sẽ thực hiện mục tiêu của mình.

cách sử dụng google calendar

5. Lưu các lựa chọn của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu kiểm màu xanh lam.

Advertisements

cách sử dụng google calendar

Chia sẻ lịch trên Google Calendar trên điện thoại

 1. Truy cập Google Calendar.
 2. Tìm phần “My calendars” ở bên trái giao diện và di chuột qua lịch bạn muốn chia sẻ.
 3. Nhấp vào biểu tượng tùy chọn (ba chấm dọc), sau đó chọn Settings and sharing.
 4. Chọn giữa hai tùy chọn chia sẻ khác nhau: chọn hộp “Make available to public” để chia sẻ lịch với mọi người có liên kết hoặc nhấp vào Add people để chỉ chia sẻ lịch với những người bạn chọn.
 5. Nếu bạn chọn tùy chọn Add people, hãy nhập địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ lịch của mình, xác định quyền của họ và nhấn Send.
 6. Bạn luôn có thể đặt lại lịch của mình ở chế độ riêng tư bằng cách thôi chia sẻ lịch. Để làm như vậy, hãy xóa địa chỉ email trong hộp “Share with specific people” hoặc bỏ chọn hộp “Make available to public”.

Trên đây là tất cả những cách sử dụng Google Calendar dành cho người mới bắt đầu làm quen và sử dụng dịch vụ quản lý, tạo và nhắc nhở lịch trình đơn giản của Google. Muốn biết thêm một số mẹo vặt hay khác về cách sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái Google, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Vậy là qua bài viết trên, các bạn đã được hướng dẫn một cách đầy đủ và chi tiết nhất về cách sử dụng Google Calendar, qua đó giúp bạn sắp xếp công việc một cách thật hiệu quả trong cuộc sống thường ngày. Nếu cảm thấy bài viết này có ích, hãy Like & Share để GhienCongNghe tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.