Table of Contents

Cách tạo link Bio trên TikTok nhanh và đơn giản với chỉ 9 bước
Tin học

Cách tạo link Bio trên TikTok nhanh và đơn giản với chỉ 9 bước

Ngoài việc truyền tải thông điệp thông qua nội dung trên TikTok, bạn còn có thể gắn link Bio để dẫn người xem qua các nền tảng khác nhằm tăng thêm hiệu quả quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn. Hãy tìm hiểu cách tạo link Bio trên TikTok trong bài viết dưới đây nhé.

Khi lướt TikTok ít nhiều bạn sẽ nghe một vài câu dẫn dắt tương tự như “Tìm hiểu thêm trên link Bio của mình nhé!”. Vậy bạn có thắc mắc cách tạo link Bio trên TikTok như thế nào không? Để GhienCongNghe giải đáp cho bạn qua bài viết sau nhé.

Bio trên TikTok là gì?

Cũng giống như bất kỳ nền tảng xã hội khác, TikTok có một tính năng cho phép người dùng thêm liên kết trong tiểu sử. Điều này giúp người tạo nội dung quản lý tài khoản và thu hút khán giả hơn.

Đó được gọi là link Bio. Link Bio là tập hợp những đường link dẫn về các nền tảng mạng xã hội hay trang web khác. Đây là một cách để các Influencer quản lý thông tin dễ dàng và khoa học hơn.

Bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn Bio trên TikTok là gì trên trang GhienCongNghe ngay đây.

Link Bio trên TikTok là gì

Advertisements

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều sử dụng link Bio để thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng tiềm năng. Cách tạo link Bio trên TikTok và cách gắn link trên TikTok khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo các bước sau:

1. Điều đầu tiên bạn cần làm là mở ứng dụng TikTok từ điện thoại của mình.

2. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng Chỉnh sửa hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

3. Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy ba dấu gạch ngang. Khi bạn nhấp vào đây, TikTok sẽ đưa bạn đến trang Cài đặt và Quyền riêng tư. Khi đó, hãy nhấp vào mục Quản lý tài khoản.

Cách tạo link Bio trên TikTok

Advertisements

cách tạo link bio trên TikTok

4. Nhấn Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp.

Thay đổi tài khoản TikTok từ cá nhân thành tài khoản doanh nghiệp

5. Bạn sẽ được đưa đến một trang phân tích những gì tài khoản doanh nghiệp cung cấp. Nhấn vào Tiếp theo, chọn một danh mục phù hợp với doanh nghiệp của bạn trên trang tiếp theo và nhấn lại vào Tiếp theo.

6. Nhập liên kết trang web của bạn vào hộp TikTok

Advertisements

Nhập URL bạn muốn làm nổi bật trên hồ sơ của mình. Điều đáng chú ý là bạn có thể thêm các liên kết mà bạn cảm thấy sẽ hữu ích cho doanh nghiệp của mình tại đây.

Dưới đây là một số tùy chọn trang web mà bạn có thể muốn xem xét thêm:

  • Trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn: Đây là trang đích nơi bạn giới thiệu doanh nghiệp của mình và làm nổi bật những gì giúp bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.
  • Blog của bạn: Blog của bạn mang tính cá nhân hơn, nơi hầu hết người dùng sẽ có thể kết nối chặt chẽ hơn với thương hiệu của bạn.
  • Trang sản phẩm: Có chứa đựng sản phẩm mà bạn quan tâm nhất để làm nổi bật với khách hàng tiềm năng không? Có mối liên hệ rõ ràng nào giữa một trang như vậy và nội dung bạn chia sẻ trên tài khoản doanh nghiệp hoặc cá nhân của mình trên TikTok không? Nếu có, khán giả của bạn sẽ thấy trang này hữu ích.
  • Các tài khoản mạng xã hội khác của bạn: Một cách đơn giản để nâng cao hồ sơ mạng xã hội là thêm liên kết đến các tài khoản nền tảng mạng xã hội khác của bạn.
  • Trang thương mại điện tử của bạn: Một mẹo nhanh để thu hút người xem đến mua sản phẩm của bạn là thêm liên kết trang thương mại điện tử vào tiểu sử.

8. Khi bạn đã thêm các liên kết, hãy nhấn vào nút Gửi.

9. Đảm bảo liên kết là liên kết có thể điều hướng

Điều quan trọng là thêm các liên kết có thể nhấp để giúp khán giả của bạn đến đúng nơi. Đó là lý do tại sao, bạn nên sử dụng điện thoại của mình khi cố gắng thêm liên kết vào tiểu sử.

Advertisements

Cách tạo link Bio trên TikTok không hề khó khăn như bạn nghĩ đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không tân trang lại tài khoản TikTok của bạn với đường link Bio xịn sò này.

Lưu ý khi đặt liên kết Bio trên TikTok

Đưa một liên kết vào tiểu sử TikTok của bạn có thể cực kỳ có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều khi thêm liên kết.

Dưới đây là một số mẹo nhanh để tận dụng tối đa các liên kết trong tài khoản doanh nghiệp TikTok của bạn.

Bao gồm các liên kết quan trọng nhất: Mặc dù các liên kết hữu ích để thúc đẩy kinh doanh, nhưng bạn phải nhớ ít hơn là nhiều hơn. Vì vậy, đừng bắt đầu thêm mọi liên kết liên quan đến doanh nghiệp của bạn, điều này có thể khiến người xem bối rối.

Cố gắng tập trung vào các liên kết sẽ hữu ích cho khán giả. Điều này có thể bao gồm trang chủ trang web của bạn, trang sản phẩm hoạt động tốt nhất của bạn hoặc các liên kết đến các tài khoản mạng xã hội khác của bạn.

Advertisements

Giữ liên kết ngắn gọn trong liên kết sinh học: Để đảm bảo URL của bạn dễ nhớ, hãy cố gắng giữ cho chúng ngắn gọn. Bạn có thể sử dụng các công cụ rút ngắn URL cho việc này.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc: Sử dụng biểu tượng cảm xúc giúp bạn thu hút sự chú ý đến liên kết trong tiểu sử. Vì vậy, lần tới khi bạn xuất bản video hoặc thêm nhận xét, hãy thử thêm biểu tượng cảm xúc khi bạn yêu cầu những người theo dõi kiểm tra phần tiểu sử của bạn.

”Câu

Xem Bio trên TikTok ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy liên kết Bio bên trong mục tiểu sử của trang chủ tài khoản TikTok của người sáng tạo.

Tại sao không thêm được link vào Bio của trên TikTok?

Lý do này là phổ biến nhất đó là tài khoản TikTok vẫn đang ở trạng thái cá nhân. Bạn cần chuyển đổi nó thành tài khoản dành cho doanh nghiệp để có thể gán link bio lên phần tiểu sử. Ngoài ra, chỉ có ứng dụng TikTok dành cho thiết bị di động mới cho phép bạn thêm các liên kết có thể nhấp vào tiểu sử của mình.

Tham khảo thêm:

Advertisements

Hy vọng bạn đọc đã có thể dễ dàng tự tạo cho mình một trang TikTok chuyên nghiệp với cách tạo link Bio trên TikTok mà GhienCongNghe đã chia sẻ. Đừng quên thường xuyên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.