Table of Contents

TikTok Shop là gì? Đọc ngay để biết 4 bước đăng ký cực dễ
Khám phá

TikTok Shop là gì? Đọc ngay để biết 4 bước đăng ký cực dễ

Cùng GhienCongNghe khám phá và tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi TikTok Shop là gì ngay trong bài đăng này. Bạn cũng có thể thấy được giao diện và biết các bước đăng ký là gì! Chần chừ gì mà chưa đọc ngay?

TikTok không còn là nền tảng mạng xã hội quá xa lạ với người dùng Việt Nam như những ngày mới bắt đầu, và cũng chính vì vậy mà đã có rất nhiều tính năng thú vị và độc đáo được TikTok cung cấp cho người dùng. Vậy TikTok Shop là gì? Tìm hiểu ngay bài viết này cùng GhienCongNghe để hiểu thêm về TikTok Shop.

TikTok Shop là gì?

Hiện nay, TikTok đang là một nền tảng mạng xã hội cực kỳ phổ biến bởi tính hữu dụng của nó. Người dùng có thể dễ dàng tạo ra các video ngắn với những hiệu ứng từ đơn giản đến chuyên nghiệp, có khả năng chỉnh sửa âm nhạc hoặc chèn giọng nói và chia sẻ video đến với những người dùng khác.

TikTok Shop là một tính năng mới được TikTok đưa vào trên giao diện của mạng xã hội này. Nó là một gian hàng được tích hợp sẵn, khi người dùng xem video của tài khoản có TikTok Shop, link mua hàng sẽ được hiện trực tiếp trên video.

Các sản phẩm của người bán cũng sẽ được giới thiệu cho người dùng thông qua các hình thức như video, livestream và Tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ,… không khác gì các sàn thương mại điện tử hiện nay.

TikTok Shop là gì

Advertisements

Việc triển khai TikTok Shop tại thị trường Việt Nam

Tình hình phát triển của các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam

Từ 2019, thương mại điện tử ở Việt Nam bùng nổ trên thị trường kinh doanh. Từ đó tới nay, rất nhiều những doanh nghiệp thương mại điện tử đã thu về khối lợi nhuận khủng thông qua việc bán hàng online.

Thông qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada hay Sendo, thị trường này đã được đi đúng hướng, hình thành nên những thói quen cơ bản từ phía người dùng.

Việc triển khai TikTok Shop tại thị trường Việt Nam

Theo thống kê của TechinAsia

Thói quen mua hàng của người tiêu dùng ở Việt Nam hiện nay

Thương mại điện tử bùng nổ, cộng với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và nặng nề, thói quen và hành vi mua hàng của người tiêu dùng ở Việt Nam đã có những thay đổi đáng kể. Những thay đổi có thể kể đến đó là:

 • Dần chuyển sang mua sắm trên ứng dụng mobile vì sự tiện lợi.
 • Sử dụng và tìm kiếm các review uy tín từ những người mua trước để có thêm thông tin sản phẩm trước khi mua.
 • Sử dụng các ví điện tử để thanh toán trước: Zalo Pay, Shopee Pay, Momo,…
 • Dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm sản phẩm.

Thói quen mua hàng của người tiêu dùng ở Việt Nam hiện nay

Advertisements

Tình hình mua sắm qua TikTok ở Việt Nam

Sau khi TikTok trở thành mạng xã hội được ưa chuộng ở Việt Nam, rất nhiều người dùng TikTok đã sử dụng mạng xã hội này như một trang thông tin giúp họ có thể mua hàng online dễ dàng hơn.

Rất nhiều những bạn trẻ đã tiếp cận với hình thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing thông qua TikTok và kiếm được rất nhiều tiền nhờ hình thức này. Người dùng có thể xem các video do các bạn trẻ này dựng, nghe về các trải nghiệm thực tế của họ để dẫn đến quyết định mua hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Việc này tạo ra một chuỗi các hành động phức tạp cho khách hàng, từ việc xem video, nhấn vào trang cá nhân TikTok của người dùng, tìm đến link bio của chủ kênh, tìm đúng sản phẩm mình thích trên một landing page trung gian, sau đó mới được đưa đến trang sàn của sản phẩm và phát sinh các hành vi mua hàng.

Tình hình mua sắm qua TikTok ở Việt Nam

Đó cũng là lý do TikTok shop ra đời. Sự xuất hiện của tính năng này đặt ra nhiều vấn đề, nhiều câu hỏi như TikTok Shop là gì? Làm sao để bán hàng qua tính năng này? Ưu nhược điểm của nó là gì?

Advertisements

Bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về tính năng mới mẻ này để tránh gặp phải những hiểu lầm không đáng có khi sử dụng.

So sánh TikTok Shop và các sàn thương mại điện tử

Lợi thế

TikTok Shop là một hình thức “sinh sau đẻ muộn” khi các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam hiện đã có số lượng người dùng cực khủng. Vậy lợi thế của TikTok Shop là gì mà vẫn khiến rất nhiều người bán, cửa hàng và doanh nghiệp sử dụng?

 • Người dùng có thể vừa xem video giải trí, vừa mua sắm online mà không cần thoát khỏi ứng dụng.
 • Thanh toán trực tuyến dễ dàng, trao đổi giữa người mua và người bán thuận lợi.
 • Đa dạng mặt hàng với nhiều lĩnh vực.
 • Các thông tin về giá cả, review, số lượt mua được hiển thị đầy đủ.
 • Giao diện đẹp, hấp dẫn, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều lứa tuổi người tiêu dùng.

So sánh TikTok Shop và các sàn thương mại điện tử

Bất lợi

Để có thể cân nhắc được việc có nên sử dụng TikTok Shop hay không, bạn cần biết về cả những ưu lẫn nhược điểm của nó. Vậy những bất lợi của TikTok Shop là gì?

 • Cần thật sự đầu tư chất xám để cho ra những nội dung mới mẻ với tần suất thường xuyên.
 • Nội dung xây dựng cần có định hướng rõ ràng, mạng bản sắc và đặc trưng riêng.
 • Nhu cầu của người mua được hình thành hay được gợi mở từ cảm xúc khi xem video. Việc ra quyết định mua hàng cũng phần lớn do cảm xúc mà video đó mang lại vào đúng thời điểm đó. Điều này có thể khiến cho doanh thu và việc mua hàng không xảy ra thường xuyên.

So sánh TikTok Shop và các sàn thương mại điện tử

Advertisements

Mặc dù có những bất cập nhưng rõ ràng đây vẫn là hình thức kinh doanh cực kỳ tiềm năng.

Cách đăng ký TikTok Shop

Điều kiện để đăng ký TikTok Shop là gì?

Nếu bạn đại diện cho Brand/Merchant:

 • Cần có sở hữu pháp nhân ở Việt Nam
 • Sản phẩm đăng ký bán phải thuộc ngành hàng nhà nước Việt Nam cho phép mở trên TikTok Shop

Đối với Creator (người sáng tạo nội dung):

 • Chủ tài khoản cần trên 18 tuổi
 • Tài khoản TikTok có tối thiểu 10,000 followers

Cách đăng ký TikTok Shop là gì?

Để có thể mở TikTok Shop, bạn có thể thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Truy cập trang TikTok Shop của người bán

Advertisements

Bước 2: Nếu bạn muốn chuyển tài khoản TikTok hiện có thành TikTok Shop, bạn nhấn Đăng ký bằng tài khoản TikTok, hoặc muốn đăng ký một tài khoản TikTok Shop mới, hãy nhấn chọn Đăng ký bằng điện thoại & Email.

Cách đăng ký TikTok Shop là gì?

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, bạn cần gửi xác nhận ủy quyền cho TikTok xem xét bằng cách nhấn vào nút Ủy quyền (Authorize).

Bước 4: Nếu tài khoản của bạn đủ điều kiện, tài khoản của bạn sẽ xác được thực thông qua nhiều thông tin cá nhân khác nhau. Sau khi hoàn thành, bạn đã có một tài khoản TikTok Shop.

Làm quen với giao diện của TikTok Shop

Dành cho nhà bán hàng

Giao diện của TikTok Shop dành cho nhà bán hàng là một giao diện cực kỳ dễ sử dụng và thuận tiện. Bạn có thể thực hiện rất nhiều các tác vụ liên quan đến cửa hàng của mình không khác gì các sàn thương mại điện tử khác: kiểm tra tồn kho, quản lý sản phẩm,…

Advertisements

Nó cũng hỗ trợ rất nhiều thứ tiếng khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt.

Làm quen với giao diện của TikTok Shop

Dành cho nhà sáng tạo nội dung

Đối với nhà sáng tạo nội dung, giao diện mà TikTok cung cấp cho họ vẫn cực kỳ dễ dàng tìm kiếm nhiều thông tin, tính năng và công cụ hỗ trợ tối ưu cho những tác vụ liên quan đến công việc tiếp thị.

Bạn có thể dễ dàng chuyển qua lại giữa các loại tài khoản, tạo ra các campaigns và chỉnh sửa những thông tin cá nhân cần thiết mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Dành cho nhà sáng tạo nội dung

Advertisements

Làm thế nào để kiếm tiền trên TikTok Shop

TikTok Shop có thể đem lại cho bạn rất nhiều những lợi nhuận và doanh thu. Vậy cách để kiếm tiền trên TikTok Shop là gì?

Bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng này thông qua 2 cách:

 • Bạn có thể tự kinh doanh sản phẩm của bản thân.
 • Hoặc, bạn có thể làm Affiliate Marketing (TIếp thị liên kết).

Dù là cách thức nào thì đây vẫn là hình thức cực kỳ tiềm năng.

Xem thêm các bài đăng cùng chuyên mục:

Sau bài đăng này, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi TikTok Shop là gì. Đây quả là một chiến lược cực kỳ thông minh của TikTok. Bạn cũng đừng quên ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để khám phá thêm nhiều điều thú vị.

Advertisements