Table of Contents

Cách thu nhỏ YouTube iPhone để xem YouTube trong khi làm việc khác
iOS

Cách thu nhỏ YouTube iPhone để xem YouTube trong khi làm việc khác

Bạn muốn xem YouTube nhưng vẫn có thể làm được việc khác trên iPhone, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách thu nhỏ YouTube iPhone siêu dễ.

Tính năng Picture in Picture của iOS 14 có thể chia màn hình iPhone thành nhiều vùng hiển thị khác nhau. GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách thu nhỏ YouTube iPhone sử dụng tính năng mới toanh này.

Từ trước đến nay, iOS luôn bị chê là thiếu những tính năng hỗ trợ đa nhiệm, ngay đến một tính năng nhỏ như chia đôi màn hình cũng chỉ có trên iPad. Từ iOS 13, Apple đã thêm chức năng Picture in Picture vào iPad, và từ iOS 14, chế độ này sẽ có sẵn trên cả iPhone, cho phép người dùng làm nhiều việc cùng lúc trên một màn hình như vừa xem YouTube vừa nhắn tin.

Cách thu nhỏ Youtube iPhone siêu dễ

Kích hoạt Picture in Picture

  1. Mở Safari.
  2. Truy cập vào trang web YouTube.
  3. Tìm video mà bạn muốn xem.Cách thu nhỏ YouTube iPhone để xem YouTube trong khi làm việc khác
  4. Nhấn vào biểu tượng hình vuông ở dưới cùng để đặt trình phát video ở chế độ toàn màn hình.
  5. Nhấn vào video để hiển thị các tùy chọn.
  6. Chạm vào biểu tượng Picture in Picture. Ngoài ra, có thể nhấn đúp bằng hai ngón tay vào màn hình hoặc vuốt lên trên từ dưới màn hình ‌iPhone‌ để kích hoạt Picture in Picture, giống như cách bạn trở về Home trên những mẫu iPhone X trở lên.Cách thu nhỏ YouTube iPhone để xem YouTube trong khi làm việc khác
  7. Để tiếp tục duyệt Safari trong khi xem video của bạn, chỉ cần mở một tab Safari khác hoặc vuốt về Home để mở một ứng dụng khác.

Bạn có thể di chuyển cửa sổ Picture in Picture đến bất kỳ đâu trên màn hình và nhấn đúp để thay đổi kích thước thành nhỏ, vừa hoặc lớn. Nếu bạn cần sử dụng toàn bộ màn hình nhưng vẫn muốn nghe video, bạn có thể kéo cửa sổ Picture in Picture ra khỏi màn hình.Cách thu nhỏ YouTube iPhone để xem YouTube trong khi làm việc khác

Thoát Picture in Picture

  1. Nhấn vào bất kỳ đâu trên video để hiển thị các tùy chọn video.
  2. Nhấn vào biểu tượng Picture in Picture ở phía trên bên phải của cửa sổ. Bạn cũng có thể nhấn đúp vào video bằng hai ngón tay.Cách thu nhỏ YouTube iPhone để xem YouTube trong khi làm việc khác
  3. Ngoài ra, nếu bạn đang xem video, hãy nhấn vào “X” để đóng Picture in Picture.

Trên đây, GhienCongNghe đã hướng dẫn bạn cách thu nhỏ YouTube iPhone siêu dễ. Đừng quên Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe chia sẻ nhiều bài viết thú vị hơn nữa nhé.

Advertisements

Tham khảo Macrumors