Table of Contents

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed đơn giản và nhanh chóng
Tin học

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed đơn giản và nhanh chóng

Việc bức ảnh tải từ trên mạng về có dính những dòng chữ không mong muốn. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed chỉ với một công cụ sẵn có.

Ứng dụng Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với vô số các công cụ hữu ích giúp hậu kỳ bức ảnh từ cơ bản đến nâng cao trên điện thoại. Và hôm nay, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed chỉ với vài thao tác đơn giản, bổ sung thêm vào bộ kỹ năng sử dụng Snapseed của bạn.

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed

Lướt mạng và thấy một bức ảnh đẹp nhưng điều đáng tiếc là nó bị chèn chữ lên trên. Bạn tự hỏi với ứng dụng Snapseed có trên điện thoại liệu có thể xử lý những đối tượng khó nhằn này trên bức ảnh không?

Dưới đây là cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed chỉ với công cụ Healing và một vài thao tác ngón tay đơn giản:

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed và nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình để chọn bức ảnh bạn muốn xóa chữ trên đó.

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed

Bước 2: Nhấn vào Công cụ và chọn vào Chỉnh sửa (Healing).

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed

Bước 3: Dùng ngón tay và bôi vào những vùng chữ có trên bức ảnh mà bạn muốn xóa.

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed đơn giản và nhanh chóng

Chờ cho hệ thống xử lý và bạn có thể xem kết quả đã tốt chưa. Nếu chưa, hãy hoàn tác thao tác vừa rồi bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ sang trái ở hàng dưới cùng của màn hình và thực hiện lại việc bôi đậm vùng chữ muốn xóa lần nữa để nhận được kết quả tốt nhất.

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed

Sau khi đã hài lòng với kết quả xóa chữ mà Snapseed xử lý được. Nhấn vào dấu tích và lưu lại bức ảnh sau khi chỉnh sửa xong bằng cách nhấn vào Xuất.

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed

Những lưu ý khi dùng công cụ Healing trong Snapseed

Công cụ Healing (Chỉnh sửa) là một công cụ rất hữu ích có trong ứng dụng Snapseed. Nó không chỉ giúp loại bỏ các dòng chữ có trong bức ảnh như hướng dẫn ở trên mà còn giúp xóa các đối tượng không mong muốn khác có trong bức hình của bạn.

Bạn có thể xem qua bài viết cách xóa mụn bằng Snapseed từng được chúng tôi chia sẻ trước đây và một bài viết khác cũng dùng công cụ Healing để xóa đối tượng là người có trong bức ảnh.

Đáng tiếc là công cụ này có một nhược điểm đó là việc xóa các đối tượng hay vật thể có kích thước lớn thường sẽ rất khó khăn để Snapseed xử lý hoàn hảo được. Thường thì các chi tiết trong bức ảnh khi dùng công cụ Healing cho một đối tượng lớn trong bức ảnh sẽ để lại các vệt mờ hoặc nhòe, đôi khi làm hỏng cả bức ảnh.

Để khắc phục phần nào nhược điểm này, bạn có thể phóng to bức ảnh bằng 2 ngón tay và sau đó hãy dùng công cụ Healing để bôi lên các chi tiết nhỏ trong đối tượng muốn xóa. Kết quả có thể sẽ khá hơn đôi chút đấy.

Nếu thấy bài hướng dẫn cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed của GhienCongNghe chia sẻ ở trên hữu ích với bạn, đừng ngần ngại để lại một Like & Share ở phần dưới đây nhé.