Table of Contents

Bí kíp chặn quảng cáo trên Safari mất chưa đến 5 phút đã có thể lướt web cực mượt
Tin học

Bí kíp chặn quảng cáo trên Safari mất chưa đến 5 phút đã có thể lướt web cực mượt

Người dùng iOS có thể chặn quảng cáo trên Safari hay loại bỏ được những nội dung pop-up không mong muốn với chia sẻ của GhienCongNghe trong bài viết dưới đây.

Là người dùng iPhone, iPad và Macbook, tiếp xúc với hệ điều hành iOS và thường xuyên sử dụng trình duyệt Safari, chắc hẳn chúng ta đã không ít lần gặp phải tình trạng các quảng cáo xuất hiện làm che đi nội dung mà mình đang xem. Không những cản trở việc xem phim, lướt web, các quảng cáo này còn gây tốn pin và nóng máy, vô cùng phiền toái. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo trên Safari như thế nào và bạn chỉ mong rằng mình biết được điều này sớm hơn.

Chặn quảng cáo trên Safari bằng chế độ chỉ đọc

Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo để ngăn sự xuất hiện của những quảng cáo không mong muốn trên Safari. Tuy nhiên, có một thao tác vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà không cần phải tải ứng dụng chặn quảng cáo. Đó là sử dụng sử dụng chế độ Chỉ đọc (Reader Mode) của Safari, cách này vừa nhanh vừa tiết kiệm được thời gian tải ứng dụng.

Chặn quảng cáo trên Safari macOS

Để chặn quảng cáo trên Safari cho macOS, chúng ta cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập một trang web.

Bước 2: Trong menu Safari, chọn mục Settings for this Website.

Advertisements

Bước 3: Đánh dấu tick vào hai ô: Use Reader when availableEnable content blockers.

chặn quảng cáo trên Safari

Từ bây giờ, Safari sẽ tắt những phần không cần thiết, chỉ hiển thị phần nội dung của trang web ưa thích.

Bạn cũng có thể bật Chế độ đọc cho các trang web riêng lẻ hoặc kích hoạt chế độ này vào tất cả các trang web cùng một lúc. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập Safari Trong menu Safari, chọn mục Preferences.

Advertisements

Bước 2: Trong tab Reader, bật chế độ When visiting other websites option.

chặn quảng cáo trên Safari

Ngoài ra, GhienCongNghe cũng giới thiệu thêm các cách khác để bật chế độ Chỉ đọc trên Safari như sau:

Cách 1: Sử dụng phím tắt Shift + Command + R

Cách 2: Trên thanh Menu ở đầu màn hình, chọn View > Show Reader.

Advertisements

Cách 3: Nhấn chọn biểu tượng Reader (biểu tượng 3 gạch ngang rưỡi) trên thanh địa chỉ URL của Safari.

Cách chặn quảng cáo trên iPhone

Trình duyệt Safari thuộc hệ điều hành iOS của iPhone cũng có một lựa chọn tương tự, giúp bạn chặn các cửa sổ quảng cáo trên các trang web. Với cách này, iPhone đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn và tải một phần mềm chặn quảng cáo (Phần phía dưới sẽ giới thiệu một vài ứng dụng chặn quảng cáo trên Safari được tin dùng nhiều). Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Chọn tải phần mềm chặn quảng cáo trên Safari ở App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn mục Safari.

Bước 3: Nhấn chọn phần Trình chặn nội dung và cho phép kích hoạt ứng dụng chặn quảng cáo mà bạn đã tải về (ví dụ dưới đây là ứng dụng AdBlock Plus).

Advertisements

chặn quảng cáo trên Safari

chặn quảng cáo trên Safari

Với cách thức đơn giản này, thiết bị của bạn cũng đã được thực hiện chức năng chặn cửa sổ bật lên.

Chặn quảng cáo trong ứng dụng iOS bằng cấu hình WiFi

Với cấu hình WiFi, chúng ta có thể chặn quảng cáo trên Safari trong ứng dụng iOS bằng các bước sau:

Bước 1: Vào cài đặt WiFi, chọn định cấu hình proxy và tại đây bạn chọn chế độ tự động.

Advertisements

chặn quảng cáo trên Safari

Bước 2: Sao chép đoạn link dưới đây, dán vào phần URL và nhấn Lưu.

  • https://newapp.vn/blockads.js

chặn quảng cáo trên Safari

Cài đặt AdGuard AdBlocker trên Safari

Ngoài những cách thủ công trên, GhienCongNghe giới thiệu đến bạn ứng dụng AdGuard AdBlocker để mang lại nhiều thao tác chặn quảng cáo trên Safari hơn. Ứng dụng này chặn tất cả quảng cáo và bộ đếm, tăng tốc độ tải trang đồng thời bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.

Đặc biệt, bạn có thể thoải mái điều chỉnh theo sở thích của mình bởi ứng dụng này có tới hơn 50 bộ lọc.

Advertisements

Cài đặt AdGuard trên Safari macOS

Để cài đặt AdGuard trên Safari cho macOS, chúng ta làm theo các bước sau

Bước 1: Truy cập ứng dụng Safari > Nhấp vào mục Safari ở góc trên bên trái > Chọn mục Phần mở rộng của Safari.

Bí kíp chặn quảng cáo trên Safari mất chưa đến 5 phút đã có thể lướt web cực mượt

Bước 2: Gõ tìm tên AdGuard AdBlocker, sau đó chọn mục Install now.

chặn quảng cáo trên Safari

Advertisements

Bước 3: Khi có bảng thông báo hoàn tất hiện ra như hình dưới đây nghĩa là bạn đã cài đặt ứng dụng thành công ứng dụng AdGuard.

chặn quảng cáo trên Safari

Cài đặt AdGuard trên Safari iOS

Để cài đặt phần mềm AdGuard trên Safari cho iOS, bạn truy cập App Store và tìm từ khóa AdGuard AdBlocker và tải ứng dụng có biểu tượng sau.

Bí kíp chặn quảng cáo trên Safari mất chưa đến 5 phút đã có thể lướt web cực mượt

Sau đó, bạn tiếp tục làm theo các bước sau để kích hoạt các tính năng của ứng dụng này, giúp tối ưu việc chặn quảng cáo trên Safari cho iPhone:

Advertisements

Bước 1: Vào ứng dụng Cài Đặt (Setting Apps), kéo xuống dưới và chọn trình duyệt Safari.

Bước 2: Trong mục cài đặt ứng dụng Safari, bạn hãy chọn Trình chặn nội dung rồi bật tất cả các tùy chọn của AdGuard có trong này lên.

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng Safari, chọn biểu tượng ở giữa thanh công cụ trình duyệt như ở dưới hình. Kế đến hãy kéo thanh chức năng sang bên phải đến khi nào thấy mục Thêm (có dấu 3 chấm) thì bấm vào đó. Ở phần Thêm này bạn hãy bật công cụ AdGuard và chọn Xong để hoàn tất.

chặn quảng cáo trên Safari

Ngoài thao tác trên, ứng dụng AdGuard còn có rất nhiều tính năng khác giúp bạn điều chỉnh bộ lọc, thực hiện các thao tác chặn khác nhau với các trang web khác nhau. GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn kĩ hơn ở những bài viết sau nhé.

Advertisements

Top plug-in chặn quảng cáo trên Safari

Ngoài AdGuard, bạn cũng có thể tham khảo một vài ứng dụng chặn quảng cáo trên Safari phổ biến và đáng tin cậy nhất, giúp chặn các quảng cáo trên Safari cũng như quảng cáo trên YouTube hiệu quả mà GhienCongNghe giới thiệu dưới đây:

Clario

Ứng dụng chặn quảng cáo dành cho Mac và iPhone để ngăn cửa sổ bật lên, chặn các liên kết có hại và kiểm tra phần mềm độc hại trong tập lệnh trang web, có thể dùng để chạy trong Safari và Chrome.

Adblock Plus

Một ứng dụng đơn giản để xóa quảng cáo khỏi các trang web và nền tảng mạng xã hội nhiều người truy cập như YouTube và Facebook. Đặc biệt, phần mềm này được sử dụng phổ biến trong việc chặn những clip quảng cáo trên YouTube.

Wip

Có sẵn cho cả macOS và iOS, ứng dụng này có thể giúp bạn duyệt web mà không có cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu.

uBlock

Trình chặn quảng cáo dành cho Safari với giao diện trực quan cũng giúp dừng trình theo dõi web để duy trì quyền riêng tư của bạn.

Advertisements

Cách chặn pop-up trên Safari tự động

Có thể thấy, cùng với các thao tác chế độ Chỉ đọc (Reader Mode), ứng dụng chặn quảng cáo là một trợ thủ đắc lực trong việc chặn quảng cáo trên Safari có thể chặn tất cả các loại quảng cáo và trình theo dõi. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn chặn những cửa sổ bật lên, bạn có thể không cần tải xuống ứng dụng mà vẫn chặn cửa sổ bật lên trên Safari bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt > chọn Safari.

Bước 2: Chuyển mục Block Pop-ups thành Bật (màu xanh lá cây), nếu nó chưa có.

chặn quảng cáo trên Safari

Tại sao nên chặn quảng cáo trên Safari?

Như GhienCongNghe đã giới thiệu, việc chặn quảng cáo trên Safari sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn khi lướt web, đồng thời sẽ mang lại hiệu quả cho máy với những lợi ích sau:

Advertisements
  • Tốc độ tải trang web nhanh hơn: dù là yếu tố nào, trang web cũng phải tải dữ liệu để hiển thị các quảng cáo. Vì vậy, Safari sẽ phải mất thời gian để trang tải xuống đầy đủ và thường khiến những nội dung chính mất nhiều thời gian hơn để hiển thị.
  • Thiết bị sẽ an toàn hơn: Nhiều quảng cáo sẽ là đường link dẫn tới những phần mềm độc hại có chứa virus cũng như các tập tin lỗi. Chặn quạng cáo trên Safari sẽ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi sự xâm nhập và tấn công của chúng.
  • Sử dụng ít dữ liệu hơn: Khi đã chặn quảng cáo trên Safari, bạn sẽ tiết kiệm được dung lượng dữ liệu của mình cho việc hiển thị hình ảnh hoặc video của quảng cáo, đặc biệt là trong trường hợp không có Wi-fi và phải sử dụng dữ liệu di động.
  • Tuổi thọ pin được duy trì lâu hơn: Việc chặn quảng cáo trên Safari sẽ giúp bạn hạn chế việc tải xuống quá nhiều dữ liệu, giảm tiêu hao năng lượng, giúp cho cấu hình máy được nhẹ hơn, không phải chạy một lúc quá nhiều ứng dụng, nhờ đó mà kéo dài tuổi thọ pin.

Tại sao không nên chặn quảng cáo trên Safari?

Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta không nên chặn hết tất cả quảng cáo trên Safari vì hành động này sẽ dẫn đến việc một số trang web không tải đúng cách. Một số trang web sẽ phát hiện được rằng quảng cáo của họ có bị chặn hay không và nếu có, các trang web này sẽ yêu cầu bạn bỏ chặn quảng cáo để có thể tiếp tục trải nghiệm nền tảng của họ.

Hầu hết các trang web đều kiếm được phần lớn tiền bằng cách thu phí chạy quảng cáo cho người đọc. Việc chặn quảng cáo trên Safari sẽ đồng nghĩa với việc trang web không được trả tiền. Nếu không có nguồn thu nhập đó, có thể website bạn yêu thích và truy cập hàng ngày sẽ phải ngừng hoạt động vì không đủ kinh phí cho các hoạt động duy trì.

Hy vọng bài viết vừa rồi của GhienCongNghe đã giúp bạn xóa bỏ phần nào mối lo về việc chặn quảng cáo trên Safari cũng như chặn quảng cáo trên YouTube và biết thêm về những ứng dụng chặn quảng cáo.

Trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, hãy luôn là người dùng thông minh, xem xét lựa chọn để quảng cáo trên một vài trang web vẫn hiển thị một cách hợp lý mà không ảnh hưởng nhiều đến việc lướt web của bạn.

Xem thêm:

Advertisements

Nếu có bất cứ thắc mắc hay có kinh nghiệm nào, các bạn đừng ngần ngại chia sẻ đến GhienCongNghe và anh em mê đồ công nghệ nhé.

Tham khảo Lifewire