Table of Contents

Bạn giận người yêu thì làm gì? Còn chờ gì nữa mà không chặn số điện thoại trên iPhone của bạn
iOS

Bạn giận người yêu thì làm gì? Còn chờ gì nữa mà không chặn số điện thoại trên iPhone của bạn

Những người gọi điện phiền toái có thể khiến cuộc sống trở nên khốn khổ. Dưới đây là cách chặn số điện thoại trên iPhone trong bài viết sau đây của GhienCongNghe.

Những cuộc gọi phiền toái là vấn đề nan giải của thời đại hiện đại. May mắn thay, bạn có thể chặn người gọi cụ thể, hay đúng hơn là số điện thoại cụ thể trên iPhone của bạn. Dưới đây là cách chặn số điện thoại trên iPhone đơn giản chỉ với vài bước cơ bản trong bài viết hướng dẫn của GhienCongNghe dưới đây.

chan so dien thoai tren iphone 00

Cách chặn số điện thoại trên iPhone

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ ra cách chặn số điện thoại trên iPhone của người gọi không mong muốn trên bất kỳ iPhone nào, chạy bất kỳ phiên bản iOS nào.

Hãy bắt đầu với cách làm đơn giản nhất. Cách thực hiện như sau:

 1. Mở ứng dụng Điện thoại.
 2. Nhấn vào mục Gần đây ở cuối màn hình.
 3. Nhấp vào biểu tượng ‘i’ bên cạnh số không mong muốn nhận cuộc gọi đến.
 4. Cuộn xuống và nhấn vào Chặn Người gọi này.
 5. Xác nhận quyết định của bạn. Bạn sẽ không bị làm phiền với bất kỳ cuộc gọi, tin nhắn hoặc cuộc gọi FaceTime nào từ số đó.

chan so dien thoai tren iphone 02

Có một cách khác nữa để chặn số điện thoại trên iPhone theo cách thêm bằng tay số đó trong ứng dụng Cài đặt. Để thực hiện điều này bạn có thể theo dõi các bước sau:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Cuộn xuống dưới và chọn Điện thoại.
 3. Nhấn vào dòng chữ Liên hệ bị chặn.
 4. Chọn “Thêm mới…” và chọn liên hệ bạn muốn chặn trong danh bạ của bạn.
chan so dien thoai tren iphone 03chan so dien thoai tren iphone 04

Khi số bị chặn gọi vào iPhone của bạn, sẽ không có tiếng chuông nào đổ hoặc hiển thị số trong các cuộc gọi gần đây cả. Nhưng bạn có thể tìm thấy nó trong hộp thư thoại, nhưng nó không được lưu trữ ở nơi bình thường mà nằm trong một thư mục bị chặn đặc biệt và sẽ không được thông báo về việc thư được gửi tới.

Cách bỏ chặn số điện thoại trên iPhone

Nếu một ngày nào đó bạn thay đổi ý định và quyết định bỏ chặn số điện thoại nào đó. Bỏ chặn chúng không phải là việc không thể như cũng không dễ tìm thấy chúng một cách dễ dàng.

Để bỏ chặn số điện thoại trên iPhone bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Đi tới Cài đặt.
 2. Cuộn xuống và nhấn chọn Điện thoại.
 3. Cuộn xuống và chọn Liên hệ bị chặn.
 4. Nhấn “Sửa”.
 5. Kích vào dấu ” – ” màu đỏ bên cạnh số điện thoại muốn bỏ chặn.
 6. Nút Bỏ chặn màu đỏ sẽ xuất hiện. Chạm vào nó.
chan so dien thoai tren iphone 03Bạn giận người yêu thì làm gì? Còn chờ gì nữa mà không chặn số điện thoại trên iPhone của bạn 1Bạn giận người yêu thì làm gì? Còn chờ gì nữa mà không chặn số điện thoại trên iPhone của bạn 2

Hoặc bạn có thể vào trong ứng dụng Điện thoại trên iPhone và tìm đến những số liên hệ hoặc số điện thoại mà bạn từng cho là đã chặn. Chọn tên liên hệ (hoặc chữ “i” bên cạnh số đó trong mục Gần đây). Cuộn xuống dưới và chạm vào “Bỏ chặn Người gọi này” nếu có dòng chữ này xuất hiện. Điều đó chứng tỏ số điện thoại đó đã bị bạn chặn trước đó.

Trên đây là cách chặn số điện thoại trên iPhone tránh gặp những kẻ gây phiền phức cho bạn cũng như là cách bỏ chặn các số này như thế nào nếu như bạn không còn có nhu cầu đó nữa.

Nếu bạn đang đang tâm đến các chủ đề về thủ thuật liên quan đến chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể tham khảo một số bài viết của GhienCongNghe khác dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe có thêm nhiều bài viết hữu ích khác đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Tham khảo Macworld