Table of Contents

Cách xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone chỉ vài giây là xong
iOS

Cách xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone chỉ vài giây là xong

Không thể đi xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone từ cái một vì số lượng liên hệ bị trùng lên đến cả hàng trăm. Lấy ngay cách xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone chỉ bằng vài cú chạm tay.

Có thể bạn đã gặp phải vấn đề trùng lặp danh bạ trước đây hoặc ngay tại thời điểm này. Thông thường bạn đăng nhập thêm các tài khoản Gmail hoặc Outlook, nó sẽ cố gắng nhập thêm danh sách liên hệ vào điện thoại của bạn, thậm chí những số đã có vẫn sẽ được thêm vào trong Danh bạ của bạn và tạo ra các liên hệ rác. Những cách xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone sau đây của GhienCongNghe sẽ là cứu cánh cho bạn.

xoa danh ba trung lap tren iphone 04

Xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone theo cách thủ công

Nếu bạn chỉ có một vài địa chỉ liên hệ trùng lặp trong danh bạ của mình, tốt nhất bạn nên tự xóa chúng theo cách thủ công. Phương pháp này rất đơn giản và bắt đầu bằng cách truy cập vào ứng dụng Danh bạ của bạn hoặc ứng dụng Điện thoại và chuyển sang mục Danh bạ ở cạnh dưới của màn hình điện thoại.

Bạn có thể thấy được rằng vì một lí do nào đó đã “vô tình” thêm cùng một người bạn hai lần, mỗi người có cùng số điện thoại. Có thể do bạn sử dụng đồng thời 2 tài khoản danh bạ laf iCloud và Gmail cùng lúc khiến cho danh bạ bij trùng lặp rất nhiều.

xoa danh ba trung lap tren iphone

Advertisements

Để sửa lỗi này, chỉ cần nhấp vào một trong số các địa chỉ liên hệ này (nếu dữ liệu giống hệt nhau, đừng lo lắng về việc liên hệ nào bạn cần xóa) và nhấp vào nút “Sửa” ở góc trên cùng bên phải.

Cách xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone chỉ vài giây là xong

Sau đó, hãy cuộn xuống cuối trang, nơi bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Xóa Liên hệ”. Chạm vào nó.

xoa danh ba trung lap tren iphone 02

Hãy chắc chắn nhấn vào điều này hai lần, vì lần đầu tiên chỉ hiển thị lời nhắc xác nhận và lần thứ hai là thứ thực sự xóa liên hệ trung lặp.

Advertisements

xoa danh ba trung lap tren iphone 03

Hiện tại, thủ phạm phổ biến nhất là vô tình đồng bộ hóa điện thoại của bạn thông qua iTunes, đồng thời có tài khoản iCloud hoặc Gmail được liên kết với thiết bị của bạn cùng một lúc. Khiến cho việc Danh bạ được đồng bộ hóa và liên kết từ nhiều nguồn khác nhau gây ra sự trùng lặp..

Đôi khi việc trộn lẫn các liên hệ này có thể dẫn đến hàng chục, thậm chí hàng trăm địa chỉ liên hệ bị trùng lặp ngay cạnh nhau trong cùng một danh sách. Tất nhiên, nếu xem qua từng địa chỉ liên hệ bị thông tin sai theo cách thủ công thì nghe có vẻ không phải là ý tưởng tốt. Rất may, có một ứng dụng hỗ trợ cho điều đó.

Sử dụng Contact Cleanup để xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone

Tại sao lại dùng Contact Cleanup? Vì không chỉ phần lớn các tính năng hữu ích nhất của nó được miễn phí trong phiên bản cơ bản, mà nó còn quét được tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn để tìm kiếm bất kỳ thông tin thiếu nào mà bạn có thể đã quên điền vào trong liên hệ này.

Và đương nhiên rồi, tính năng quan trọng nhất theo đúng cái tên của nó là dọn dẹp danh bạ của bạn trở nên gọn gàng và sạch sẽ với việc xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone của bạn chỉ với vài cú chạm đơn giản. Các bước thực hiện có thể theo dõi ở dưới đây.

Advertisements

Để sử dụng được Contact Cleanup, trước tiên bạn cần phải cài đặt ứng dụng lên iPhone của mình từ App Store hoặc tham khảo đường dẫn sau đây:

Sau khi đã tải về thành công ứng dụng. Mở ứng dụng lần đầu sẽ yêu cầu quyền truy cập danh bạ của bạn, hãy cho phép khi iPhone hiện một thông báo yêu cầu cho điều này.

Bắt đầu thực hiện hành động xóa trùng lặp danh bạ trên iPhone với ứng dụng Contact Cleanup theo các bước sau đây:

1. Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn Duplicate Contacts.

cach xoa danh ba trung lap tren iPhone 01

Advertisements

2. Tại đây, bạn sẽ thấy các liên hệ trùng lặp trong danh bạ iPhone của bạn được liệt kê tại đây. Bạn có thể kích vào từng liên hệ để gộp hoặc đồng nhất liên hệ trùng lặp này. Nếu không bạn hoàn toàn có thể đồng nhất tất cả liên hệ trùng lặp tại bước tiếp theo đây.

cach xoa danh ba trung lap tren iPhone 02

3. Ngay tại giao diện của tính năng Duplicate Contacts, chọn tab Auto Merge và kích vào “Click to merge duplicate” để thực hiện hành động xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone một cách tự động tất cả các liên hệ mà không phải xem xét từng cái một.

cach xoa danh ba trung lap tren iPhone 03

4. Nó sẽ hiện số lượng liên hệ trùng lặp trong tổng số tất cả liên hệ có trong danh bạ iPhone của bạn. Nhấn Merge và chờ ứng dụng đồng nhất các liên hệ trùng lặp của bạn.

Advertisements

cach xoa danh ba trung lap tren iPhone 04

Trên đây là bài viết chia sẻ những cách xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone giúp bạn giải quyết vấn đề lộn xộn xảy ra trong danh sách liên hệ trên iPhone của bạn. Giúp nó trở nên gọn gàng hơn không trở nên quá nhiều danh sách liên hệ khiến bạn khó khăn trong việc tìm kiếm số để liên lạc.

Bạn đọc nếu có quan tâm đến các chủ đề hay thủ thuật hay khác liên quan đến danh bạ trên iPhone có thể tham khảo một số bài viết sau đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe có thêm nhiều bài viết hữu ích khác đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Tham khảo How-To Geek

Advertisements