Table of Contents

ChatGPT is at capacity right now nghĩa là gì và cách xử lý
Khám phá

ChatGPT is at capacity right now nghĩa là gì và cách xử lý

Lỗi ‘ChatGPT is at capacity right now’ đang gây khó chịu cho người dùng muốn trải nghiệm chatbot của OpenAI […]

Lỗi ‘ChatGPT is at capacity right now’ đang gây khó chịu cho người dùng muốn trải nghiệm chatbot của OpenAI đang nhận được rất nhiều sự quan tâm dạo gần đây. Nếu bạn gặp phải lỗi này khi truy cập vào ChatGPT thì tức là máy chủ của họ đang quá tải và không thể xử lý yêu cầu của bạn.

Đi sâu vào tìm hiểu, GhienCongNghe sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn biết dòng thông báo ChatGPT is at capacity right now là gì và bạn đừng lo khi gặp phải tình trạng này mỗi khi muốn sử dụng ChatGPT vì sẽ có một số giải pháp giúp bạn thoát khỏi nó nhanh chóng hơn.

ChatGPT is at capacity right now nghĩa là gì?

Cụm từ ChatGPT đang gây sốt trên toàn cầu với hơn một triệu người dùng đăng ký chỉ sau một tuần. Tại Việt Nam, AI này cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý, ngay cả truyền thông đại chúng cũng đưa tin về chatbot này. 

Lượng người dùng ChatGPT tăng đột biến, dẫn đến việc khi bạn cố gắng truy cập vào dịch vụ ChatGPT, một thông báo sẽ xuất hiện có nội dung: ChatGPT is at capacity right now. Tạm dịch câu này có nghĩa là ‘ChatGPT hiện đang hoạt động hết công suất’.

chatgpt is at capacity right now nghĩa là gì?

Advertisements

Điều này có nghĩa là ChatGPT tạm thời không thể phản hồi lại yêu cầu của bạn do có quá nhiều người truy cập vào trang cùng lúc, khiến cho máy chủ của ChatGPT quá tải.

Nói một cách đơn giản hơn thì tài nguyên của ChatGPT bị giới hạn ở một số lượng người dùng nhất định trên mỗi phiên hoạt động vì nó rất tốn kém để duy trì nên OpenAI chưa thể nâng cấp thêm hệ thống cho ChatGPT với lượng người dùng đang bùng nổ như hiện tại.

Làm gì khi gặp sự cố ChatGPT is at capacity right now

Thực ra, giải pháp rất đơn giản đó là bạn chỉ cần chờ đợi một chút. Như đã đề cập trước đây, lưu lượng truy cập quá lớn là nguyên nhân chính gây ra lỗi ‘ChatGPT is at capacity right now’.

Bạn nên đợi từ 15 đến 30 phút, theo báo cáo từ cộng đồng thì bạn có thể truy cập vào ChatGPT sau khi đợi khoảng một giờ hoặc ít hơn. Nếu vẫn không truy cập được thì bạn thử truy cập vào ChatGPT trong khung giờ ít cao điểm hơn như buổi đêm chẳng hạn.

Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Get notified when we’re back để được thông báo qua email khi dịch vụ hoạt động ổn định trở lại.

Advertisements

Hãy hiểu rằng, ChatGPT vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và mức độ nổi tiếng ngày càng tăng của nó đã khiến các máy chủ hoạt động quá mức thiết kế ban đầu.

Làm gì khi gặp sự cố ChatGPT is at capacity right now

Ngoài ra, ChatGPT gần đây đã thông báo rằng một phiên bản cao cấp đang được phát triển, được gọi là ChatGPT Plus. Nó chưa khả dụng, nhưng giờ đây bạn có thể đăng ký vào danh sách chờ sử dụng dịch vụ này.

Đây sẽ là giải pháp hứa hẹn mang lại khả năng truy cập tốt hơn và phản hồi nhanh hơn với chi phí khoảng 20 đô la mỗi tháng. Đây là một cách để OpenAI kiếm tiền từ chatbot và cấp quyền truy cập ưu tiên cho những người đăng ký trả phí.

Như vậy, bạn đã có thể hiểu được dòng thông báo ChatGPT is at capacity right now nghĩa là gì và cách khắc phục khi gặp phải sự cố này theo chia sẻ của chúng tôi ở trên.

Advertisements

Tóm lại, không có gì phải khó chịu khi bạn không thể truy cập vào ChatGPT, chúng ta có thể chờ OpenAI nâng cấp hệ thống máy chủ cho ChatGPT mạnh mẽ hơn trong thời gian tới nhé.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy dành chút thời gian để Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe có thêm động lực tiếp tục phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ những người khác có cùng vấn đề với bạn nhé.