Table of Contents

Cách chia đôi màn hình iPhone không cần bẻ khóa
iOS

Cách chia đôi màn hình iPhone không cần bẻ khóa

Làm thế nào để chia đôi màn hình iPhone và màn hình iPad? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trên iPadOS mới, Apple đã trang bị tính năng giúp người dùng sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng chạy song song. Nhưng chia đôi màn hình iPhone thì làm thế nào? Bài viết dưới đây của GhienCongNghe sẽ giúp bạn tìm cách chia đôi màn hình iPhone không cần bẻ khóa (jailbreak) thiết bị.

Có chia đôi màn hình iPhone được không?

Liệu chúng ta có thể chia đôi màn hình iPhone? iPhone có chia đôi màn hình không?… là một trong rất nhiều câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc khi thấy những thiết bị iPad của Apple đã làm được điều này.

cach-chia-doi-man-hinh-iphone-va-ipad-nhanh

Nhưng câu trả lời bạn nhận được tính tới thời điểm của bài viết sẽ là “không”. Các thiết bị iPhone dùng có kích thước màn hình lớn cũng không có tính năng chia đôi màn hình như các thiết bị Apple.

Advertisements

Với nhiều nhận định cũng như sự phản hồi của người dùng. Trong thời gian tới, Apple sẽ trang bị tính năng này lên các dòng iPhone của hãng mà thôi.

Nhưng nếu bạn chỉ muốn lướt web đồng thời 2 cửa sổ duyệt web cùng lúc trên iPhone thì có một ứng dụng giúp bạn có thể làm được điều đó.

Cách chia đôi màn hình trên iPhone bằng ứng dụng có tên Split Web Browser mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong phần tiếp theo đây.

Cách chia đôi màn hình iPhone và iPad

Với ứng dụng Split Web Browser bạn có thể chia đôi màn hình iPhone khi duyệt web.

Advertisements

Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng ở chế độ ngang, hoạt động tốt, nếu không muốn nói là tốt hơn chế độ dọc. Nó chỉ cảm thấy dễ dàng hơn khi duyệt hai trang web đồng thời khi chúng ở cạnh nhau như thế này và Split xử lý công việc một cách trơn tru.

Bề ngoài, Split dường như thiếu nhiều tính năng mà bạn thường muốn có trong trình duyệt. Ví dụ: bạn không thể kiểm tra lịch sử của mình (tuy nhiên bạn có thể tạo dấu trang).

Tuy nhiên, nếu bạn đi sâu vào ứng dụng cài đặt, Split cung cấp một lượng tùy chỉnh hợp lý. Bạn có thể bật duyệt web ở chế độ riêng tư, mặc dù không có cách nào để xem lịch sử của bạn ngay từ đầu. Bạn có thể xóa thanh tải khi mở một trang web và bạn có thể ưu tiên chế độ toàn màn hình và các trang web trên máy tính để bàn.

Không nghi ngờ gì nữa, thay đổi đáng chú ý nhất mà bạn có thể thực hiện là số lượng cửa sổ bạn có thể mở cùng lúc. Không phải hai, không phải bốn, mà là mười hai trang có thể được mở đồng thời thông qua Split.

Advertisements

Nó hoàn toàn không có chức năng và bạn sẽ không thể duyệt ở chế độ này, nhưng bạn có thể làm điều đó chỉ cần nói rằng bạn đã làm.

Nếu bạn muốn trải nghiệm việc chia đôi màn hình tốt nhất thì chúng ta xem qua cách chia đôi màn hình iPad với những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, cần đảm bảo ứng dụng mà bạn muốn thực hiện sử dụng khi chia đôi màn hình nằm trong Dock – thanh biểu tượng ứng dụng ở cuối màn hình.

cach-chia-doi-man-hinh-iphone-va-ipad-nhanh

Advertisements

Mở ứng dụng và đóng nó lại để ứng dụng nằm trong mục Được sử dụng gần đây trong Dock của bạn.

Bước 2: Khởi động ứng dụng khác mà bạn muốn sử dụng và giữ trong trạng thái mở.

Bước 3: Vuốt nhẹ lên từ cuối màn hình để xem những ứng dụng được sử dụng gần đây trong Dock.

Bước 4: Nhấn và giữ ứng dụng trong thanh công cụ, kéo ứng dụng sang bên phải màn hình rồi thả ra.

Advertisements

cach-chia-doi-man-hinh-iphone-va-ipad-nhanh

Khi kéo hết sang phải, hai ứng dụng sẽ xuất hiện cạnh nhau. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh không gian cho hai ứng dụng bằng cách kéo thanh phân cách giữa chúng.

Vậy là bạn đã thực hiện chia đôi màn hình trên iPad thành công rồi.

Xem thêm:

Advertisements

Trên đây là cách để chia đôi màn hình iPad (vì iPhone chưa hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình nha, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách chia đôi màn hình iPhone bằng ứng dụng ứng dụng chia đôi màn hình iphone đấy). Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để cùng cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.