Table of Contents

IPhone không nhận sạc thì phải làm gì? Top 5 cách xử lý cho những ai chưa biết
iOS

IPhone không nhận sạc thì phải làm gì? Top 5 cách xử lý cho những ai chưa biết

IPhone không nhận sạc mặc dù bạn đã kiểm tra mọi thứ về cáp sạc hay đường truyền đều ổn. Vậy cần làm gì? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu những cách xử lý khi iPhone không nhận sạc chi tiết và đơn giản nhất.

Bên cạnh lỗi về pin nhanh hết thì việc iPhone không nhận sạc đã trở thành một sự cố khá phổ biến mà nhiều người vẫn chưa biết làm sao để khắc phục tình trạng này. Cùng GhienCongNghe tham khảo một số mẹo xử lý khi iPhone không nhận sạc qua bài viết sau.

Tại sao iPhone không nhận sạc?

iphone-khong-nhan-sac

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone không nhận sạc. Những nguyên nhân chủ yếu có thể là:

  • Cổng sạc bị hư, bám bụi bẩn.
  • Bộ sạc đã bị hư, hoặc không chính hãng.
  • Pin iPhone bị hỏng: Chủ yếu do thói quen vừa sạc vừa dùng, hoặc dùng đến khi pin còn rất ít, dưới 20% mới đem đi sạc khiến cho pin chai, thậm chí bị hỏng hoàn toàn.
  • Xung đột phần mềm: Có thể trong khi sử dụng iPhone, bạn đã vô ý cài phải phần mềm nào đó gây ảnh hưởng đến các phần mềm khác, dẫn đến hiện tượng xung đột phần mềm và không sạc được.
  • Hệ điều hành đã quá cũ: Apple ngày càng nâng cấp phiên bản hệ điều hành của mình, do đó nếu hệ điều hành của bạn đã quá cũ thì sẽ không còn tương thích với một số tính năng, trong đó có tính năng cho phép nhận sạc.

Cách xử lý khi iPhone không nhận sạc

Vậy cần làm gì khi iPhone không nhận sạc? Hãy tham khảo những cách xử lý phổ biến sau nhé.

Kiểm tra dây cáp và bộ sạc

iphone-khong-nhan-sac

Khi sạc iphone báo phụ kiện không được hỗ trợ, có thể do dây cáp và bộ sạc có vấn đề. Dây cáp và bộ sạc khi sử dụng trong một thời gian dài mà không được vệ sinh đúng cách thì có thể dẫn đến việc bị bám bụi và không thể kết nối đến iPhone, khiến quá trình sạc bị gián đoạn.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại dây cáp và bộ sạc, vệ sinh thật sạch sẽ rồi thử cắm sạc lại xem nhé. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ xem đường dây có bị hở hay đứt ở bộ phận nào không để có thể sửa kịp thời.

Thử một bộ sạc iPhone khác

iphone-khong-nhan-sac

Có thể do bộ sạc iPhone của bạn bị hỏng nên hãy mượn thử một bộ sạc iPhone khác để sạc thay thế. Nếu iPhone nhận sạc ở bộ sạc mới thì bạn nên thay bộ sạc cũ đi được rồi đấy.

Trong trường hợp sử dụng sạc không dây hoặc sạc dự phòng thì có thể iPhone không nhân sạc dự phòng và iPhone không nhận sạc không dây, hãy thử cắm sạc bằng bộ sạc vào cổng sạc của iPhone đúng cách thử xem nhé.

Kiểm tra cổng sạc trên iPhone

iphone-khong-nhan-sac

Cổng sạc trên iPhone cũng có thể dính bụi hoặc bị va đập nên không thể nhận sạc. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ bộ phận này, vệ sinh sạch sẽ và soi xem có hư hỏng gì không.

Kiểm tra nguồn điện sạc cho iPhone

Nguồn điện quá yếu hay có vấn đề thì quá trình sạc cũng sẽ bị gián đoạn. Hãy kiểm tra nguồn điện mà bạn đang sử dụng có đủ và tương thích với bộ sạc không. Sau khi đã kiểm tra kỹ thì cắm sạc iPhone vào để tiếp tục sạc nhé.

Khởi động lại iPhone

iphone-khong-nhan-sac

Bạn có thể khởi động lại iPhone, sau đó cắm sạc lại để kiểm tra quá trình.

Nếu đã thử những cách trên mà vẫn sạc không được, bạn hãy đem iPhone đến trung tâm bảo hành của Apple để được tư vấn và sửa chữa nhé.

Nên cẩn thận khi iPhone không nhận sạc

iphone-khong-nhan-sac

Khi iPhone xảy ra hiện tượng không nhận sạc, bạn nên cẩn thận khi sử dụng vì một số rủi ro có thể xảy ra trong quá trình này. Những rủi ro có thể là hở điện ở dây cáp, xung đột phần mềm trên iOS dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khác không chỉ cho iPhone, mà còn cả người sử dụng.

Vì vậy, để hạn chế xảy ra tình trạng này thì bạn nên:

  • Sử dụng đúng bộ sạc, cáp sạc chính hãng.
  • Thường xuyên vệ sinh dây sạc, cáp sạc và cổng sạc.
  • Sử dụng pin chính hãng của Apple.

Xem thêm:

Trên đây là những cách để khắc phục tình trạng iPhone không nhận sạc phổ biến. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.