Table of Contents

Lịch sử vị trí iPhone là gì và cách xem lại địa điểm bạn đã từng đặt dấu chân mình ở đó
iOS

Lịch sử vị trí iPhone là gì và cách xem lại địa điểm bạn đã từng đặt dấu chân mình ở đó

Nếu bạn đã từng tự hỏi mình đã ở đâu vào tuần trước, bạn hoàn toàn có thể xem lại lịch sử vị trí iPhone của mình. Cùng GhienCongNghe xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về tính năng này nhé.

Trên iPhone, bạn có thể xem danh sách từng vị trí riêng lẻ đã được ghi lại thông qua dịch vụ định vị, tính năng cho phép Apple và các ứng dụng của bên thứ ba thu thập dữ liệu vị trí để cung cấp các dịch vụ như chỉ đường hay giới thiệu địa điểm đáng chú ý. Cùng tìm hiểu ngay lịch sử vị trí iPhone được sử dụng như thế nào và giúp ích gì cho bạn ra sao trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe nhé.

lich su vi tri iPhone 03

Lịch sử vị trí iPhone là gì?

Tất cả các công ty công nghệ và ứng dụng lớn đều có một số dạng tính năng theo dõi vị trí bạn từng đến. Từ Apple, Google, Facebook, Twitter hay đến ngay cả Zalo tại Việt Nam đều làm điều đó. Lịch sử vị trí Zalo, Google,… sẽ được mỗi công ty sử dụng theo những cách khác nhau.

Nhưng Apple chỉ thu thập một nhóm các địa điểm quan trọng mà bạn đã ghé thăm trước đây và tuyên bố rằng họ không chia sẻ dữ liệu này với bất kỳ ai. Mặt khác, Google theo dõi chi tiết mọi hoạt động của bạn, đặc biệt nếu bạn sử dụng Google Maps và bật lịch sử vị trí Google lên.

Advertisements

Nếu bạn mở chế độ xem Dòng thời gian của Google Maps, bạn sẽ có thể xem chính xác nơi bạn đã đi vào một ngày cụ thể ngay cả khi bạn không sử dụng Google Maps để điều hướng nhờ khả năng theo dõi vị trí trong nền.

lich su vi tri iPhone 02

Đây là những dịch vụ hữu ích giúp bạn trong nhiều tình huống khác nhau như bị đánh rơi iPhone ở một nơi nào đó hoặc bị đánh cắp. Trong một số tình huống, lịch sử vị trí có thể đóng một vai trò quan trọng trong các tình huống pháp lý hoặc cứu hộ.

» Xem thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Map

Advertisements

Vị trí quan trọng trên iPhone có chính xác

Apple lưu trữ một số địa điểm hạn chế và không cung cấp lịch trình và lộ trình du lịch chính xác như Google. Nó cung cấp vị trí, ngày tháng và vòng tròn vị trí gần đúng trên bản đồ không thể tương tác (bạn không thể phóng to hoặc thu nhỏ).

lich su vi tri iPhone 01

Trên iPhone, bạn có thể xem danh sách từng vị trí riêng lẻ đã được đăng nhập thông qua Dịch vụ định vị, tính năng cho phép Apple và các ứng dụng của bên thứ ba thu thập dữ liệu vị trí để cung cấp các dịch vụ như đã đề cập ở trên. Apple xác định vị trí gần đúng của thiết bị của bạn thông qua GPS và Bluetooth tín hiệu cũng như các điểm truy cập Wi-Fi và các vị trí tháp phát sóng di động.

Danh sách các địa điểm này, được gọi là Vị trí quan trọng, được mã hóa từ đầu đến cuối và Apple không thể đọc được. Bạn cũng có thể tắt nó trong menu Cài đặt của iPhone.

Advertisements

Bật hoặc tắt lịch sử vị trí iPhone

Mỗi một nhà phát triển như Google, Facebook hay Zalo sẽ có một dịch vụ lưu trữ địa điểm từng đi qua của riêng họ. Và chính Apple cũng thế và tính năng này được tích hợp trực tiếp và bật mặc định trên các thiết bị iPhone, iPad của hãng.

Bạn có thể kiểm tra tính năng lịch sử vị trí iPhone đang được bật hay không bằng các truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống > Vị trí quan trọng > Xem nút công tắc của Vị trí quan trọng đang ở trạng thái nào.

  • Nút công tắc đang ở chế độ màu xanh lá như hình thì tính năng lưu lịch sử vị trí iPhone đang được bật.
  • Nếu bạn muốn tắt lịch sử vị trí iPhone đi vì lý do nào đó đến từ bản thân bạn, có thể gạt nút công tắc sang trái để tắt tính năng vị trí quan trọng trên iPhone đi.

lich su vi tri iPhone 05

Cách xem lịch sử vị trí iPhone

Các bước để xem lịch sử vị trí iPhone được thực hiện như sau:

Advertisements

1. Mở Cài đặt trên màn hình chính của iPhone, iPad.

2. Truy cập vào Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống > Vị trí quan trọng.

lich su vi tri iPhone 01 lich su vi tri iPhone 02 lich su vi tri iPhone 03 lich su vi tri iPhone 04

3. Tại mục Lịch sử bạn có thể xem được tóm tắt chung về vị trí bạn đã đi theo mức độ thành phố. Chạm vào địa điểm thành phố bạn muốn xem mình đã đi qua những đâu tại đó.

lich su vi tri iPhone 06

Advertisements

4. Danh sách các địa điểm, số lần bạn ghé qua và ngày tháng mà bạn đến địa điểm đó gần nhất. Để xem chi tiết thời gian những lần đi qua vị trí đó hãy chạm vào tên địa chỉ đó.

lich su vi tri iPhone 08

Cách xóa lịch sử vị trí iPhone

Xóa lịch sử vị trí iPhone cũng rất đơn giản bằng việc bạn hãy thực hiện lặp lại các bước bật/tắt vị trí quan trọng trên iPhone được hướng dẫn ở trên hoặc tham khảo các bước thực hiện nhanh như sau:

Vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống.

Advertisements

Đến khi bạn vào được màn hình xem Vị trí quan trọng hãy chọn Xóa lịch sử nằm ở dưới cùng nếu bạn muốn xóa tất cả lịch sử vị trí đã được iPhone, iPad lưu trữ.

lich su vi tri iPhone 07

Còn nếu bạn chỉ muốn xóa từng địa điểm trong danh sách lịch sử vị trí iPhone hãy làm theo các bước sau:

1. Thực hiện các bước như trên để đi đến màn hình Vị trí quan trọng.

Advertisements

2. Chọn thành phố bạn muốn xóa vị trí được lưu trữ.

3. Tại đây, ở góc trên bên phải màn hình, chạm vào nút Sửa để có thể xóa từng địa điểm bạn không muốn lưu trữ.

lich su vi tri iPhone 10

4. Để xóa những địa chỉ bạn không muốn iPhone lưu lại, nhấn vào nút màu đỏ có dấu gạch ngang để xóa chúng khỏi lịch sử vị trí iPhone.

Advertisements

lich su vi tri iPhone 09

Trên đây là tất cả những gì có thể bạn cần biết về lịch sử vị trí iPhone. Từng cách thức hoạt động, công dụng của nó có cần thiết với bạn hay không và các bước để xem được lịch sử vị trí iPhone. GhienCongNghe sẽ đề cập lại vấn đề này một lần nữa, lịch sử vị trí có một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ khi bạn gặp phải một số tình huống cụ thể như cứu hộ, truy tìm vị trí iPhone khi bạn làm rơi nó, v.v.

Xem thêm một số bài viết liên quan đến chủ đề về định vị trên iPhone mà bạn nên biết để sử dụng chiếc iPhone của mình tốt hơn:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share tạo động lực cho GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

Advertisements

Tham khảo Business Insider, Lifewire