Table of Contents

iPhone tắt nguồn có định vị được không? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy
iOS

iPhone tắt nguồn có định vị được không? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy

Chắc trong đầu mỗi người dùng iPhone luôn có một câu hỏi cần được giải đáp đó là liệu iPhone tắt nguồn có định vị được không? Bài viết sau đây của GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Từ khi các tính năng hay ứng dụng giúp tìm lại điện thoại mỗi khi bị mất thì nó đã đem đến một sự yên tâm nhất định cho người dùng mỗi khi bị mất điện thoại đặc biệt là iPhone. Tuy nhiên, đã có khi nào bạn tự hỏi liệu khi điện thoại bị tắt nguồn thì mình có định vị được hay không? Sau đây hãy cùng GhienCongNghe đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây về iPhone tắt nguồn có định vị được không? Bắt đầu thôi.

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

IPhone tắt nguồn có định vị được không?

Câu hỏi đầu tiên cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất đó là liệu khi iPhone tắt nguồn có định vị được không? Và câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản như thế.

Tuy rằng việc bạn có thể định vị được iPhone khi nó bị tắt nguồn là có thật, nhưng nó chỉ xảy ra với tính năng Find My iPhone của hệ thống iOS mà thôi. Còn hiện nay thì chưa có phần mềm nào có khả năng làm được điều tương tự. Đó là lý do khiến người dùng iPhone càng ngày càng tin tưởng vào sự bảo mật mà hệ điều hành này có thể mang lại.

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Advertisements

Bạn cần làm gì khi bị mất iPhone?

Vậy một câu hỏi được đặt ra tiếp theo đó là bạn sẽ làm gì khi bị mất iPhone? Sau đây là 7 điều mà bạn cần phải làm nếu như điện thoại của bạn bị mất:

  • Bật chế độ Mất cho iPhone của mình. Khi đó điện thoại iPhone của bạn sẽ bị khóa từ xa, khiến thông tin của bạn được bảo mật nhất có thể. Hành động này cũng khóa đi tính năng Apple Pay trên thiết bị bị mất của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi một tin nhắn đến người mà có thể tìm thấy hoặc lấy điện thoại của mình với nội dụng liên lạc và hậu ta nếu được trả lại.
  • Tiếp đến là biện pháp mạnh hơn là thay đổi mật khẩu Apple ID. Thay đổi tất cả mật khẩu đối với những tài khoản khác mà bạn tham gia.
  • Thông báo ngay với cơ quan có thẩm quyền gần nhất có thể. Việc này cũng sẽ giúp bạn lấy lại được điện thoại của mình sớm hơn.
  • Liên hệ ngay với nhà mạng cung cấp sim cho bạn và nhờ họ khóa cuộc gọi, tin nhắn, khóa sử dụng dữ liệu mạng.
  • Xóa thiết bị của bạn khỏi danh sách thiết bị đáng tin cậy.
  • Xóa thiết bị của bạn. Một khi bạn quyết định xóa thiết bị thì đồng nghĩa với việc bạn không thể tìm thấy địa điểm của nó nữa. Và hãy chắc chắn 1 điều là bạn muốn làm điều đó sau khi gói bảo hiểm Apple Care+ của bạn được thông qua.

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Tìm vị trí cuối cùng của iPhone

Điều tiếp theo và mình nghĩ đây là điều bạn muốn làm nhất khi mà iPhone của mình bị mất hoặc bị trộm. Cách này đảm bảo rằng có thể thành công cho dù điện thoại của bạn bị tắt nguồn. Một điều ngăn cản việc này thành công đó là khi điện thoại của bạn hết pin. Nhưng đừng lo, nếu như nó bị trộm hay có ai nhặt được trong lúc đang hết pin thì một điều chắc chắn là họ sẽ đem điện thoại đi sạc lại. Và đây là cơ hội để bạn tìm được điện thoại của mình.

Chúng ta sẽ bắt đầu tìm kiếm vị trí cuối cùng của iPhone của bạn với tính năng Find My iPhone của Apple. Đây là tính năng giúp bạn định vị được điện thoại của mình cho dù nó có bị tắt nguồn hay không. Cách hoạt động của nó cũng khá dễ hiểu. Điều kiện là bạn phải bật nó từ trước khi bị mất. Nếu sau khi bị trộm hoặc bị đánh rơi ở đâu đó, dù ở trong trạng thái tắt nguồn thì nó cũng sẽ tự khởi động lại và gửi tín hiệu thông tin vị trí về SMS, email hay bất kỳ hình thức nào bạn đã cài đặt sẵn trong máy.

Đầu tiên là cách bạn cài đặt Find My iPhone trước đó:

Advertisements

Bước 1: Vào Setting, chọn iCloud rồi chọn tiếp vào Find My iPhone.

Bước 2: Tích chọn vào 2 mục là Find My iPhone Send Last Location.

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Rồi sau đó bạn sử dụng một thiết bị khác như iPhone hoặc iPad của bạn bè, người thân để có thể tìm vị trí điện thoại bị mất của mình.

Bước 1: Vào Find My iPhone trên thiết bị dùng để dò tìm.

Advertisements

Bước 2: Đăng xuất tài khoản hiện tại và nhập vào tài khoản Apple ID của mình vào.

Bước 3: Trong danh sách thiết bị bạn chọn vào thiết bị đã bị mất.

Bước 4: Sau khi chọn xong, một bản đồ miêu tả vị trí mới nhất điện thoại bạn gửi về. Bạn có thể thu phóng vị trí điện thoại trong phần Actions.

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Những lưu ý để tránh bị mất iPhone

Thứ nhất là luôn đặt mật khẩu màn hình. Đây là điều tối thiểu mà bạn có thể làm để bước đầu bảo vệ điện thoại của mình và kéo dài thời gian cho những biện pháp giải quyết tiếp theo.

Advertisements

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Tiếp đến là cài đặt tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID của mình. Đây cùng là cách khiến thông tin trong điện thoại của bạn được bảo vệ tốt hơn và khiến cho nỗ lực truy cập vào điện thoại của kẻ xấu bị ngăn chặn.

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Một việc cần làm tiếp theo đó chính là kích hoạt các thẻ thanh toán quốc tế như Master Card hoặc Visa nếu bạn có. Đây là cách khiến cho kẻ trộm cắp không thể thay đổi mật khẩu của bạn vì nếu muốn chúng sẽ phải điền đầy đủ thông tin của những chiếc thẻ này.

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Advertisements

Và một việc cuối cùng bạn cần làm và luôn nhớ để làm đó là bật tất cả các tính năng cần thiết như Find My iPhone lên, để nếu trường hợp bạn bị mất máy thật còn có công cụ để tìm lại.

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Và trên đây là những thông tin chúng mình cung cấp về iPhone tắt nguồn có định vị được không. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì có thể comment vào bên dưới. Hoặc có thể tham khảo một số bài viết khác ở dưới đây:

Mong rằng những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thể cập nhật những kiến thức mới mẻ về công nghệ mỗi ngày.