Table of Contents

Những cách lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone mà bạn không nên bỏ qua
iOS

Những cách lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone mà bạn không nên bỏ qua

Làm sao để lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone của bạn, thật dễ dàng và đơn giản với các cách được GhienCongNghe chia sẻ ngay dưới đây.

Bạn có biết dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud là gì không. Đó là một dịch vụ tuyệt vời dành cho các thiết bị của Apple. Nhưng đôi khi nó cũng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu một số vấn đề. Ví dụ, iCloud sẽ khiến mỗi lần bạn xem một bức ảnh phải đợi một khoảng thời gian tải xuống mới có thể xem trọn vẹn bức ảnh được nếu tối ưu hóa ảnh được bật cho chiếc iPhone của bạn. Rất may là vẫn có cách lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone của bạn. Cùng tìm hiểu ngay các cách giải quyết được GhienCongNghe đưa ra ở bài viết dưới đây.

lay anh tu icloud sang dien thoai iphone

 

Cách lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone

Đôi khi việc bật tính năng tối ưu hóa dung lượng iPhone khiến cho toàn bộ ảnh của bạn trong thư viện Ảnh trên iPhone chỉ là những hình ảnh xem trước được thu nhỏ để tiếp kiệm dung lượng bộ nhớ. Từ đó mỗi khi bạn chọn xem một bức ảnh nào đó, iPhone mới bắt đầu tải về kích thước thật của bức ảnh này thông qua kết nối internet. Do đó, mỗi khi không có kết nối internet trên thiết bị iPhone của bạn mà bạn vẫn muốn xem toàn bộ ảnh thì kết quả nhận được chỉ là những bức ảnh mờ đục.

Bạn hãy tắt ngay tùy chọn tính năng này để iPhone luôn luôn lưu trữ một bản sao nguyên vặn bức ảnh của mình đồng thời trên cả iPhone và bộ nhớ đám mây iCloud. Cách thực hiện như sau:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Kéo xuống dưới và chọn Ảnh.
  3. Bạn sẽ thấy dòng chữ “Tải về và Giữ lại Bản gốc”. Chạm vào nó để kích hoạt với trạng thái biểu thị là dấu tích màu xanh bên phải dòng chữ.
  4. Kết nối Wi-Fi để thiết bị iPhone tải về toàn bộ dữ liệu ảnh về máy. Tránh sử dụng kết nối dữ liệu mạng di động vì có thể dung lượng tải về là rất lớn.
lay anh tu icloud ve dien thoai iphonelay anh tu icloud ve dien thoai iphone 1lay anh tu icloud ve dien thoai iphone

Lấy ảnh từ iCloud của người khác về iPhone của bạn

Việc lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone của bạn với nguồn ảnh là từ iCloud của người khác là điều có thể làm một cách dễ dàng mà không gặp khó khăn gì nếu có sự đồng ý của người đó. Dưới đây là những cách làm được điều này.

Sử dụng Safari

Nếu bạn muốn lấy ảnh iCloud về điện thoại iPhone của mình từ một iCloud của người khác mà không muốn đăng xuất tài khoản iCloud của mình hoặc tránh khả năng 2 Album ảnh trên 2 tài khoản iCloud bị đồng bộ hóa với nhau. Có thể sử dụng trình duyệt Safari trên chiếc iPhone của mình để đăng nhập tài khoản iCloud khác và tải ảnh từ đó về máy. Cách thực hiện như sau:

1. Mở Safari trên chiếc iPhone của bạn.

2. Truy cập đường dẫn như sau: www.icloud.com

3. Lúc này iPhone sẽ hiện một thông báo hỏi bạn muốn sử dụng tài khoản iCloud trên thiết bị của mình hay là một tài khoản iCloud khác. Chọn “Sử dụng một ID Apple kkác”.

4. Nhập tài khoản và mật khẩu ID Apple mà bạn muốn lấy ảnh iCloud về điện thoại iPhone của mình. Thực hiện một số yêu cầu bảo mật để truy cập vào tài khoản.

lay anh tu icloud ve dien thoai iphone 3lay anh tu icloud ve dien thoai iphone 4lay anh tu icloud ve dien thoai iphone 5

5. Chọn Ảnh.

6. Tại đây ở góc trên bên phải chạm vào chữ “Chọn”. Sau đó tiếp tục chạm vào “Chọn tất cả” nếu muốn tải toàn bộ thư viện ảnh từ iCloud này về máy.

7. Chọn vào nút 3 chấm ở góc dưới bên phải. Nhấn “Tải xuống”.

8. Nhấn vài “Tải về” và chờ quá trình tải xuống hoàn tất.

lay anh tu icloud ve dien thoai iphonelay anh tu icloud ve dien thoai iphone 5lay anh tu icloud ve dien thoai iphone

Sau khi tải về ảnh từ icoud, thực chất tệp này là một tệp tin nén chưa thể xem được. Để có thể đưa nó vào trong thư viện Ảnh trên iPhone của bạn. Làm theo các bước tiếp theo sau:

9. Mở ứng dụng Tệp.

10. Chọn tab Duyệt > Tải về > Chạm vào tệp có tên “iCloud Photos.zip”. Chờ iPhone giải nén tệp tin này.

11. Thư mục giải nén xong có tên iCloud Photos. Mở nó ra và chạm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải. Chạm vào chữ “Chọn”. Tiếp tục chọn vào dòng chữ “Chọn tất cả”.

12. Chọn biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái. Vuốt xuống và chọn “Lưu mục”.

lay anh tu icloud ve dien thoai iphonelay anh tu icloud ve dien thoai iphonelay anh tu icloud ve dien thoai iphonelay anh tu icloud ve dien thoai iphone

Thế là đã hoàn tất quá trình lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone từ thư viện Ảnh trên iCloud của người khác. Còn có một cách giúp bạn lấy ảnh từ iCloud người khác về điện thoại iPhone của bạn nữa. Theo dõi cách làm dưới đây.

Lấy ảnh từ Album được chia sẻ với bạn

Tính năng chia sẻ Album là một tính năng khá hay trên iPhone. Chỉ cần bạn đã bật iCloud cho Ảnh và sử dụng tính năng Album được chia sẻ là có thể chia sẻ các bức ảnh đấy cho những người khác thông qua lời mời được gửi bằng iMessage hoặc email.

Khi bạn thuộc nhóm người được chia sẻ Album ảnh này, bạn không những có quyền xem các bức ảnh trong đó mà còn có thể tải ảnh về chiếc iPhone của mình. Các thực hiện như sau:

  1. Mở ứng dụng Ảnh từ màn hình chính.
  2. Chọn tab Album > Album được chia sẻ.
  3. Chọn ảnh bạn muốn lấy về iPhone của mình. Sau đó, chọn biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái màn hình.
  4. Vuốt xuống dưới để đến tùy chọn Lưu hình ảnh. Chạm vào nó để tải ảnh trong Album được chia sẻ về iPhone của bạn.
Những cách lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone mà bạn không nên bỏ qua 1Những cách lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone mà bạn không nên bỏ qua 2Những cách lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone mà bạn không nên bỏ qua 3

Trên đây là những cách bạn có thể lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số thủ thuật hay về iPhone hoặc iPad có thể tham khảo một số bài viết dưới đây.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.