Table of Contents

Apple cáo già với cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone bằng app Android đầu tiên của hãng
iOS

Apple cáo già với cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone bằng app Android đầu tiên của hãng

Chuyển hướng sang dùng điện thoại iPhone nhưng lo sợ phải cài đặt và bắt đầu lại mọi thứ. Không còn lo lắng với cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone ở bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

Di chuyển ảnh, danh bạ, lịch và tài khoản của bạn từ điện thoại hoặc máy tính bảng Android cũ sang iPhone hoặc iPad mới dễ dàng hơn bao giờ hết với ứng dụng Move to iOS của Apple. Ứng dụng Android đầu tiên của Apple, nó kết nối giữa thiết bị Android với điện thoại iPhone, iPad của bạn thông qua kết nối Wi-Fi ngang hàng và giúp chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone. Theo dõi các bước chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất được GhienCongNghe trình bày ở bài viết dưới đây.

chuyen du lieu tu android sang iphone

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Mặc dù nó có thể chuyển được nhiều loại dữ liệu, nhưng vì lí do khép kín và bảo mật nó không thể chuyển được ứng dụng trên thiết bị Android (tính không tương thích), nhạc hay mật khẩu nào của bạn được.

Cũng như trước khi bắt đầu hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

Advertisements
  • Trên thiết bị Android của bạn, hãy đảm bảo rằng Wi-Fi đã được bật.
  • Cắm iPhone hoặc iPad và thiết bị Android của bạn vào nguồn điện. Tránh trường hợp bị hết Pin trong quá trình chuyển đổi.
  • Đảm bảo rằng nội dung bạn đang di chuyển, bao gồm cả nội dung trên thẻ Micro SD bên ngoài, sẽ vừa với dung lượng bộ nhớ của iPhone, iPad của bạn.
  • Nếu bạn muốn chuyển dấu trang Chrome của mình, hãy cập nhật lên phiên bản Chrome mới nhất trên thiết bị Android của bạn.

Bắt đầu thực hiện việc chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone theo các bước hướng dẫn dưới đây.

1. Nhấn Di chuyển dữ liệu từ Android tại màn hình thiết lập iPhone, iPad

Trong khi bạn thiết lập tại màn hình lần đầu tiên mở iPhone hoặc iPad mới của mình, hãy thao tác đến khi tới màn hình “Ứng dụng và dữ liệu”. Sau đó, nhấn Di chuyển dữ liệu từ Android.

chuyen du lieu tu android sang iphone 1

Nếu bạn thiết lập rồi và đang sử dụng điện thoại iPhone, bạn cần xóa tất cả nội dung và cài đặt của thiết bị iOS của mình và bắt đầu lại từ đầu. Để thực hiện điều này bạn có thể làm theo các bước sau:

Advertisements
  1. Mở Cài đặt.
  2. Vào Cài đặt chung.
  3. Kéo xuống chọn Đặt lại.
  4. Chọn dòng chữ “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Xác nhận việc xóa và chờ vài phút để iPhone khởi động lại như lúc mới xuất xưởng.

2. Mở ứng dụng Move to iOS trên thiết bị Android

Trước tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Move to iOS của chính Apple phát triển dành cho việc di chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone. Nếu điện thoại Android của bạn đã cài đặt rồi thì có thể bỏ qua, nếu không bạn có thể tải về từ Google Play Store hoặc kích vào đường dẫn dưới đây.

chuyen du lieu tu android sang iphone 2

Trên thiết bị Android của bạn, mở ứng dụng Move to iOS và nhấn Tiếp tục. Đọc các điều khoản và điều kiện xuất hiện. Để tiếp tục, hãy chạm vào Đồng ý (Accept).

3. Kết nối 2 thiết bị để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone, iPad

Bên iPhone hoặc iPad tại màn hình “Di chuyển từ Android” nhấn Tiếp tục (Continue), bên cạnh đó bên ứng dụng Move to iOS trên thiết bị Android cũng nhấn Tiếp tục (Continue).

Advertisements

chuyen du lieu tu android sang iphone 3

Bên ứng dụng Move to iOS hãy nhập các mã số được hiển thị bên điện thoại iPhone hoặc iPad. Sau khi nhập xong, thiết bị Android sẽ tự động kết nối với iPhone hoặc iPad thông qua kết nối Wi-Fi.

4. Chọn nội dung bạn muốn di chuyển

Trên thiết bị Android của bạn, chọn nội dung bạn muốn chuyển và nhấn Tiếp theo. Lưu ý rằng, ngay cả khi Android của bạn cho biết rằng quá trình đã hoàn tất, hãy để cả hai thiết bị yên cho đến khi thanh tải xuất hiện trên thiết bị iOS của bạn kết thúc. Toàn bộ quá trình chuyển có thể mất một lúc, tùy thuộc vào lượng nội dung bạn đang chuyển.

Nó sẽ hỏi bạn có muốn chuyển thông tin Tài khoản Google của mình không (để bạn có thể nhanh chóng đăng nhập trên thiết bị Apple mới của mình), dấu trang Chrome, tin nhắn văn bản, danh bạ cũng như ảnh và video trong thư viện ảnh của bạn, chọn mọi thứ bạn muốn chuyển sang. Nếu chúng có sẵn trên cả Google Play và App Store, một số ứng dụng miễn phí của bạn cũng sẽ chuyển qua. Sau khi quá trình chuyển hoàn tất, bạn có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng miễn phí nào tương tự hoặc khớp từ App Store.

Advertisements

chuyen du lieu tu android sang iphone 5

5. Hoàn tất việc chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Sau khi thanh tải kết thúc trên thiết bị iOS của bạn, hãy nhấn vào Done (Xong) trên thiết bị Android của bạn. Sau đó, chạm vào Next (Tiếp tục) trên thiết bị iOS của bạn và làm theo các bước trên màn hình để hoàn tất thiết lập cho thiết bị iOS của bạn.

Sau khi quá trình thiết lập hoàn tất, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã chuyển từ thiết bị Android cũ của mình.

chuyen du lieu tu android sang iphone 6

Advertisements

Trên đây là các bước để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone nhanh và hiệu quả từ chính chủ Apple. Ngoài ra, nếu bạn có bất kì sự quan tâm nào đến vấn đề trên chiếc iPhone mới của bạn, có thể tham khảo các bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo iMore