Table of Contents

Gboard là gì? Những điều mang đến sự vượt trội cho bàn phím đến từ Google
Khám phá

Gboard là gì? Những điều mang đến sự vượt trội cho bàn phím đến từ Google

Từ khi Gboard ra đời, nó đã ăn đứt mọi loại bàn phím khác có trên thị trường về cả chất lượng lẫn danh tiếng. Vậy bạn đã biết rõ Gboard là gì chưa? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Ra đời vào cuối năm 2016 dưới sự phát triển của Google, trong một thời gian ngắn nó đã trở nên phổ biến trên các thiết bị Android cũng như là iOS. Vậy rốt cuộc Gboard là gì? Và đâu là những điều khiến nó trở nên khác biệt? Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây của GhienCongNghe.

Cùng tìm hiểu Gboard là gì

Cùng tìm hiểu Gboard là gì

Gboard là gì?

Gboard là một ứng dụng bàn phím được ra mắt bởi Google vào cuối năm 2016. Được xem là một ứng dụng có sẵn hoặc ứng dụng từ bên thứ 3 nên Gboard có thể được sử dụng tốt trên cả 2 nền tảng là Android và iOS.

Gboard là gì?

Gboard là gì?

Tuy rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng bàn phím khác nhau với đầy đủ các tính năng được cập nhật mới nhất, nhưng Gboard vẫn luôn được tin tưởng bởi đại đa số người dùng từ Android lần iOS, vậy điều gì đã làm nên sự thành công cho Gboard, hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu.

Những ưu điểm mà Gboard mang lại

Tìm kiếm trên Google bằng Gboard

Nói không ngoa khi bảo Gboard là ứng dụng đầu tiên được tích hợp tính năng tìm kiếm trên Google, bởi đơn giản nó được phát triển bởi chính tập đoàn công nghệ này. Còn gì tuyệt hơn khi giờ đây bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên mạng mà không cần phải vào trình duyệt của máy.

Gboard là gì? Những điều mang đến sự vượt trội cho bàn phím đến từ Google 1

Tìm kiếm trên Google chưa bao giờ dễ dàng đến thế với Gboard

Sử dụng tính năng này để tìm kiếm rất tiện lợi vì nó sẽ hiển thị mọi kết quả bạn tìm ngay phía trên bàn phím Gboard. Điều này còn có ưu điểm nữa là mỗi khi bạn chat với bạn bè hay ai đó và cần lập tức tìm kiếm thông tin , nó sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Sử dụng Google Dịch từ bàn phím Gboard

Đây có thể là một tính năng ăn tiền nhất của Gboard. Bạn có thể dịch được đa số các loại ngôn ngữ hiện nay như Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Hàn,… cũng như kiểm tra chính tả và lỗi ngữ pháp của câu bạn mới nhập

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng 3 chấm có trong bàn phím. Tiếp đến bạn chọn “Dịch” trong danh sách tùy chọn.

Gboard là gì? Những điều mang đến sự vượt trội cho bàn phím đến từ Google 2

Bước 2: Thanh công cụ dịch sẽ xuất hiện ở phía dưới phần hiển thị nội dung nhập. Bạn có thể nhập và chọn ngôn ngữ muốn dịch ở đây rất dễ dàng.

Gboard là gì? Những điều mang đến sự vượt trội cho bàn phím đến từ Google 3

Share GIFs và Emoji

Từ nay, các bạn sẽ không cần phải tải những app GIF cũng như Emoji từ bên thứ 3 vì tất cả đã được tích hợp ngay trong Gboard. Từ khung hiển thị bàn phím, các bạn chọn biểu tượng Emoji và sau đó chuyển qua mục GIF

Gboard là gì? Những điều mang đến sự vượt trội cho bàn phím đến từ Google 4

Tạo Stickers cho riêng mình từ Gboard

Đã bao giờ bạn tưởng tượng khuôn mặt của mình được dùng làm Sticker? Không những đẹp mà nó còn là thử chỉ bạn có, rất cool phải không nào?

Gboard là gì? Những điều mang đến sự vượt trội cho bàn phím đến từ Google 5

Tính năng vuốt để nhập

Nếu là một người sử dụng điện thoại lâu thì chắc bạn đã biết đến tính năng này. Nó cho phép bạn vẽ lên màn hình những từ muốn gửi và công cụ dự đoán của Google sẽ dự đoán xem bạn muốn viết cái gì.

Gboard là gì? Những điều mang đến sự vượt trội cho bàn phím đến từ Google 6

Tuy tính năng này được xem là đang còn nhiều điều cần cải thiện nhưng việc đưa ra các gợi ý sát nghĩa nhất với điều người dùng muốn nói đã giải quyết một phần nào đó của vấn đề.

Sử dụng cùng lúc nhiều loại ngôn ngữ

Không cần phải nói đến tính đa nhiệm của một ứng dụng được làm bởi chính Google. Gboard được tích hợp toàn bộ ngôn ngữ hiện có trên thế giới và do đó bạn có thể thỏa sức trò chuyện hay nhắn tin với người nước ngoài. Cùng với tính năng dịch trực tiếp càng làm Gboard được lòng người dùng hơn bao giờ hết.

Gboard là gì? Những điều mang đến sự vượt trội cho bàn phím đến từ Google 7

Chế độ dùng một tay

Có nhiều trường hợp bạn phải sử dụng một tay để thao tác, chính vì sự am hiểu thói quen người dùng nên Google đã tích hợp tính năng này vào Gboard làm cho nó trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết.

Gboard là gì? Những điều mang đến sự vượt trội cho bàn phím đến từ Google 8

Bạn đã biết Gboard là gì rồi nhỉ Chế độ một tay chưa bao giờ tiện lợi đến thế

Bạn có thể dễ dàng di chuyển bàn phím, kẻo thả hay thay đổi kích thước để phù hợp hơn khi sử dụng bằng 1 tay. Chế độ này còn cho phép bạn xếp bàn phím ở bất kỳ gốc nào của màn hình.

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Và vừa rồi GhienCongNghe đã cùng bạn tìm hiểu xem Gboard là gì, một trong những ứng dụng bàn phím tốt nhất hiện nay cho di động. Mong bạn hứng thú với nó và đừng quên ghé thăm website của GhienCongNghe thường xuyên để có những thông tin bổ ích về công nghệ nhé.