Table of Contents

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iPhone mới nhất
iOS

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iPhone mới nhất

Bạn hiện đang cảm thấy quá nhàm chán với bàn phím trên iPhone và muốn trải nghiệm một thứ khác mới mẻ hơn. Hãy để GhienCongNghe giới thiệu cho bạn Gboard và cách sử dụng Gboard trên iOS nhé. 

Với việc là một ứng dụng được phát triển đầu tiên trên nền tảng Android, tuy nhiên, số lượt tải về của nó trên App Store để sử dụng thay bàn phím iPhone cũng nhiều không kém. Điều gì làm nó được sử dụng nhiều đến thế và cách sử dụng Gboard trên iPhone tất cả những điều đó sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây của GhienCongNghe.

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iOS

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iOS

Gboard là gì?

Gboard là một ứng dụng bàn phím được ra mắt bởi Google vào cuối năm 2016. Được xem là một ứng dụng có sẵn hoặc ứng dụng từ bên thứ 3 nên Gboard có thể được sử dụng tốt trên cả 2 nền tảng là Android và iOS.

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iPhone mới nhất 1

Những tính năng nổi bật của Gboard

Không phải ngẫu nhiên mà một phần mềm Android cũng được yêu thích trên nền tảng iOS. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng nổi bật của Gboard nhé

  • Tìm kiếm trên Google bằng Gboard

Nói không ngoa khi bảo Gboard là ứng dụng đầu tiên được tích hợp tính năng tìm kiếm trên Google, bởi đơn giản nó được phát triển bởi chính tập đoàn công nghệ này. Còn gì tuyệt hơn khi giờ đây bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên mạng mà không cần phải vào trình duyệt của máy.

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iPhone mới nhất 2

  • Cách sử dụng Gboard trên Iphone với Google Dịch

Đây có lẽ là tính năng mà người dùng iPhone đang mong muốn. Bạn có thể dịch đa số các loại ngôn ngữ có mặt hiện nay với độ chính xác khá cao. Nó cũng có chức năng sửa lỗi chính tả và ngữ pháp nên rất hữu ích cho đa số người dùng.

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iPhone mới nhất 3

  • Tạo Sticker cho riêng mình

Chỉ nghe qua thôi cũng cảm thấy thú vị phải không nào. Việc tạo hình ảnh hoạt hình cho bản thân và biến nó thành stickers để sử dụng trong các cuộc trò chuyện với bạn bè hay bình luận trên các trang mạng xã hội. Nghĩ thôi cũng đủ cảm thấy hứng thú rồi.

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iPhone mới nhất 4

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iPhone

Trước khi bắt đầu hướng dẫn thì các bạn hãy tải Gboard cho iOS theo link dưới đây

Sau khi hoàn tất tải và cài ứng dụng Gboard, bạn là theo các bước sau:

Bước 1: Vào Setting chọn General, kéo xuống phía dưới và chọn Keyboard

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iPhone mới nhất 5

Bước 2: Trong cửa sổ Keyboard chọn Add New Keyboard

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iPhone mới nhất 6

Bước 3: Kéo xuống phía dưới chọn Third-Party Keyboards, bạn sẽ thấy Gboard ở đó

Bước 4: Chọn Gboard và cung cấp quyền truy cập cho nó

Hướng dẫn cách sử dụng Gboard trên iPhone mới nhất 7

 

Từ đây bạn có thể tận hưởng được những tiện ích mà Gboard mang lại. Nếu như không muốn có thể chuyển qua dùng những loại bàn phím khác hoặc là bàn phím mặc định của iPhone, nhưng mình tin chắc rằng nếu bạn sử dụng nó đủ lâu thì bạn sẽ không nỡ xa nó ngày nào đâu.

Bài viết có liên quan bạn nên tìm hiểu:

Và thế là qua bài viết trên GhienCongNghe đã giới thiệu sơ qua cho bạn biết được Gboard là gì cũng như cách sử dụng Gboard trên iPhone. Mong rằng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời với bàn phìm đến từ Google. Đừng quên ghé thăm website của GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới nhất về công nghệ nhé.

Tham khảo TechRepublic