Table of Contents

Top 9 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất mà game thủ nên biết
App

Top 9 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất mà game thủ nên biết

Những phần mềm giả lập Android nào thì nhẹ cho máy? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu top 9 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất qua bài viết sau.

Bạn đang muốn chạy Android trên PC Windows của mình mà không biết sử dụng phần mềm giả lập nào cho hợp lý? Sau đây, GhienCongNghe sẽ giới thiệu đến bạn top 9 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cũng như một số câu hỏi có liên quan đến các phần mềm giả lập.

Top 9 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất

Sau đây là 9 phần mềm giả lập Android cho máy yếu hay còn có thể xem như giả lập Android nhẹ nhất cho máy mà bạn có thể tham khảo.

Bluestack

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Bluestack là trình giả lập Android dành cho trò chơi và cung cấp công cụ để cải thiện trải nghiệm của người chơi.

Đây là một trình giả lập hoàn toàn miễn phí và không xuất hiện quảng cáo trong khi sử dụng, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và không bị ngắt quãng trong khi chơi game.

Bluestack rất dễ dàng cài đặt và sử dụng, không yêu cầu bất cứ một thao tác cài đặt nào quá phức tạp, điều này khiến cho Bluestack trở thành một trong những trình giả lập Android nhẹ nhất.

LDPlayer

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Tốc độ và sự ổn định là hai ưu điểm dễ nhận thấy ở trình giả lập này. LDPlayer có tính năng đa nhiệm, cho phép bạn có thể mở nhiều cửa sổ trong cùng một trò chơi.

Nói không với quảng cáo và các phần mềm gián điệp, LDPlayer có tốc độ truy cập nhanh và hiệu suất cực tốt.

Leapdroid

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Leapdroid được đánh giá là một trong những trình giả lập Android nhẹ nhất và hoàn toàn thích hợp, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

Được trang bị nhiều tinh chỉnh và tối ưu, Leapdroid giúp bạn chơi game và trải nghiệm cực kỳ ấn tượng.

Andy

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Andy có ưu điểm lớn là hỗ trợ giao diện đầy đủ, có thể cho phép bạn biến một chiếc điện thoại thông minh thành một công cụ như bộ điều khiển thông qua kết nối với Bluetooth hoặc WiFi.

Droid4x

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Droid4x là trình giả lập android nhẹ nhất cho pc mà bạn có thể tham khảo. Bởi ưu điểm của trình giả lập này là nó có hỗ trợ các tiện ích, cho phép bạn điều khiển game trên máy tính của mình bằng một chiêc điện thoại thông minh.

Memu

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Memu có thể tương thích với chip Intel và AMD, phiên bản mới nhất là Android 5.1.1 Lolllipop.

Đây được xem là giải pháp thay thế tốt nhất cho trình giả lập Android. Bạn còn có thể tham khảo để khắc phục những sự cố của mình trên các blog chính thức của trình giả lập này.

Genymotion

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Genymotion ngày nay trở nên phổ biến hơn, hỗ trợ chạy ngoại tuyến thông qua Windows và trình duyệt Web.

Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không thể cài đặt PUBG hay Call of Duty để chơi trên trình giả lập Android trên laptop hay máy tính này.

Bạn có thể chọn gói GApps của riêng mình cho phù hợp bằng trình giả lập này. Ngoài ra, đây còn được xem là trình giả lập hỗ trợ phiên bản Android mới nhất.

NoxPlayer

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Đây là phần mềm giả lập được gợi ý phổ biến nhất cho những game thủ, bởi sự linh hoạt và tốc độ của nó.

NoxPlayer có một thanh charm khá hữu ích để truy cập một số tính năng cụ thể, và một số tiện ích của nó bạn có thể khám phá khi tải xuống phần mềm này.

Gameloop

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Trước đây, Gameloop được gọi là Tencent Gaming Buddy, là trình giả lập dành cho nhiều trò chơi khác nhau. Được nhà phát triển hỗ trợ trực tiếp nên đa số game thủ PUBG Moblie đã chọn phần mềm giả lập này.

Gameloop được dành riêng cho việc chơi game, nên bạn sẽ không thể truy cập mạng xã hội bằng trình giả lập này.

Phần mềm giả lập Android hoạt động ra sao

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Trình giả lập cơ bản là một máy ảo chạy trên Windows hoặc Android hỗ trợ bạn thực hiện một số tính năng mang tính chuyên biệt.

Tương tự như Windows chạy trên máy ảo trong Linux thì phần mềm giả lập Android chạy trên Windows hay là các nền tảng khác để hỗ trợ các tính năng đặc biệt.

Các nhà phát triển phần mềm giả lập đã sử dụng QEMU để cung cấp ARM, nghĩa là thực hiện ảo hóa phần cứng bằng cách là dịch mã nhị phân ARM để CPU Intel hoặc AMD có thể hiểu.

Trong thực tế, trình giả lập có mọi loại SDK để chạy trên nhiều kiến trúc và hệ điều hành mà không gặp vấn đề nào về kỹ thuật.

Mẹo giúp trình giả lập Android trên máy tính chạy nhanh hơn

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Để tăng tốc độc của trình giả lập Android trên máy tính, bạn có thể thực hiện một số cài đặt sau.

Đầu tiên, đó là bật ảo hóa trong cài đặt BIOS để nâng cao hiệu suất của các phần mềm giả lập. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bật tăng tốc dựa trên phần cứng trong phần cài đặt của trình giả lập.

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt Bloatware để tăng tốc độ của các trình giả lập dành cho việc chơi game.

Một số câu hỏi thường gặp

Trình giả lập có làm chậm máy tính không?

Câu trả lời là có, và chắc chắn máy tính của bạn sẽ bị chậm nếu trình giả lập đang chạy ở chế độ nền. Vì vậy, sau khi sử dụng xong, bạn nên tắt trình giả lập theo cách thủ công, có thể thoát khỏi chương trình trong phần hệ thống.

Máy tính có 4GB RAM có chạy được PUBG không?

Đa số máy tính có 8GB RAM sẽ được khuyến khích hơn, vì quá trình chạy sẽ mượt và liền mạch hơn khi chơi PUBG trên trình giả lập. Tuy nhiên, nếu máy tính có 4GB RAM cũng hoàn toàn có thể chạy được PUBG nhưng trải nghiệm sẽ không thể tuyệt vời bằng một máy tính có cấu hình 8GB RAM được.

Xem thêm:

Trên đây là những trình giả lập và một số câu hỏi liên quan đến trình giả lập mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mục đích của mình. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về công nghệ nhé.