Table of Contents

5 khung giờ vàng đăng bài Facebook nhận được nhiều sự tương tác nhất bạn nên biết
Khám phá

5 khung giờ vàng đăng bài Facebook nhận được nhiều sự tương tác nhất bạn nên biết

Khung giờ vàng đăng bài Facebook là mấy giờ? Và tại sao chúng ta nên chọn đăng bài vào những thời điểm này? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết sau.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook có ý nghĩa rất lớn trong hiệu quả và tăng tương tác, đặc biệt là các bài đăng nằm trong chiến dịch marketing của nhãn hàng. Bên cạnh đó, khung giờ vàng còn giúp chúng ta thu hút được những đối tượng mục tiêu khi post bài đúng thời điểm. Vậy đâu là khung giờ vàng đăng bài Facebook? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây nhé.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook theo nhóm đối tượng?

Khung giờ vàng đăng bài Facebook theo nhóm đối tượng?

6h30-8h30 sáng: Theo nhiều nghiên cứu và thực tế chỉ ra rằng, khung giơ từ 6h30 đến 8h30 sáng, rất nhiều đối tượng như người trưởng thành, thanh niên và kể cả người già lướt xem tin tức trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Vì theo thói quen, khi thức dậy, họ sẽ nán lại để cầm điện thoại và xem tin tức luôn mà chưa vội đi vệ sinh cá nhân hay ăn sáng.

11h-12h trưa: Đây là khung giờ mà đa số dân văn phòng hay học sinh, sinh viên nghỉ trưa, tan học nên rất hay cầm điện thoại để sử dụng và xem Facebook như một cách giải trí. Vì vậy, nếu đăng giờ này chắc chắn thu hút được nhiều người xem.

15h-16h chiều: Đây cũng là khoảng thời gian mà những công chức, viên chức, người làm văn phòng nghỉ ngơi ngắn, họ sẽ tìm đến Facebook như một cách để giải lao nhanh chóng, vì vậy hãy đăng những bài post mang tính thẩm mỹ và thư giãn nhé.

19h-20h tối: Khoảng thời gian này là lúc mọi người, từ bố mẹ đến con cái tụ họp, quây quần sau một ngày làm việc và học tập. Họ cũng sẽ có xu hướng lướt mạng Facebook để cập nhật tin tức của cả ngày.

22h-0h đêm: Đây được xem là thời điểm vàng, vì những cú đêm hoạt động giờ này thường là các bạn trẻ có thói quen thức khuya, họ sẽ dành khá nhiều thời gian cho những bài đăng mang tính giải trí cao đấy.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook theo nhóm ngành?

Khung giờ vàng đăng bài Facebook theo nhóm ngành?

Tương tự với khung giờ vàng đăng bài Facebook theo đối tượng, thì theo nhóm ngành, chúng ta cũng có thể phân ra những khung giờ vàng đăng bài Facebook cơ bản sau:

6h – 8h: Đây là lúc mà thường những người làm văn phòng, có thu nhập cao đến khá sẽ dành để đọc tin tức buổi sáng, nhất là những tin tức nóng hổi mới cập nhật trên mạng xã hội.

11h-13h: Khoảng thời gian mà nhóm ngành nghề lao động chân tay nghỉ ngơi và giải trí giữa trưa. Cũng có thể là khung giờ vàng để đăng bài thu hút cả những nhóm ngành như người làm văn phòng hay học sinh, sinh viên.

15h-16h chiều: Là lúc những công chức, viên chức, người làm văn phòng nghỉ ngơi ngắn, họ sẽ lướt Facebook để giải trí nhanh, giảm cơn buồn ngủ.

19h-20h tối: Khoảng thời gian này, những người làm nghề lao động chân tay sẽ có xu hướng xem mạng Facebook và đi ngủ sớm, họ sẽ thiên về những nội dung mang tính thời sự và cả giải trí.

22h-0h đêm: Nhóm ngành mà bạn có thể hướng đến trong khung giờ này là học sinh, sinh viên, người chưa có việc làm hoặc cũng có thể là nhóm ngành truyền thông, họ sẽ tập trung làm việc và giải trí vào đêm khuya, thay vì ban ngày.

Tại sao phải post bài vào khung giờ vàng?

Tại sao phải post bài vào khung giờ vàng?

Việc post bài trên trang cá nhân hay fanpage phục vụ công việc vào khung giờ vàng lên Facebook không chỉ giúp tăng tương tác mà còn nâng cao hiệu quả thu hút những đối tượng mà mình hướng đến.

Hơn nữa, với những doanh nghiệp bán hàng thông qua Facebook ở giai đoạn nào đi chăng nữa, cũng đều cần quảng bá để những bài đăng sản phẩm của mình được nhiều người biết đến, từ đó đạt được doanh thu như mong đợi.

Và một điều quan trọng đó là, nếu không nghiên cứu khung giờ vàng đăng bài Facebook thì có thể những bài đăng của bạn sẽ không được ai tiếp cận, và do đó, hiệu quả bán hàng, quảng bá thương hiệu, tên tuổi của mình cũng giảm sút.

Xem thêm:

Trên đây là một số khung giờ vàng đăng bài Facebook mà GhienCongNghe giới thiệu đến bạn. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.