Table of Contents

IPhone CPO là gì? Có nên đánh đổi vài triệu đồng để đem về chiếc iPhone CPO này
Khám phá

IPhone CPO là gì? Có nên đánh đổi vài triệu đồng để đem về chiếc iPhone CPO này

IPhone có rất nhiều loại hàng như nguyên seal, likenew, hàng lướt và còn cả iPhone CPO. Vậy iPhone CPO là gì mà giá chỉ thấp hơn iPhone mới một chút, hãy cùng GhienCongNghe khám phá loại hàng này ngay bài viết dưới đây nhé.

IPhone luôn là mặt hàng rất được săn đón, xét về mặt bằng chung thì đây là dòng máy có giá khá cao vì vậy người dùng vẫn muốn tìm những chiếc iPhone thật mới nhưng giá cả phải chăng hơn, hấp dẫn hơn, từ đó iPhone CPO được chú ý từ người mua. Vậy iPhone CPO là gì, những điểm lưu ý nào khi mua iPhone CPO, GhienCongNghe sẽ cung cấp cho bạn những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

iphone-cpo-la-gi-00

IPhone CPO là gì?

IPhone CPO là cụm từ viết tắt của iPhone Certified Pre-Owned, thuật ngữ này được Apple tạo ra để chỉ những chiếc điện thoại iPhone được chính Apple kiểm tra, sửa chữa lần 2 và bán ra thị trường bởi trước đó chúng có vấn đề phát sinh trong khi xuất xưởng.

Advertisements

Tuy nhiên, dù đã được thay thế và bán lại nhưng iPhone CPO được cấp mã số IMEI mới hoàn toàn. Điểm khác biệt của hàng CPO so với hàng Used (đã qua sử dụng) và hàng Refurbished (tân trang) chính là máy sẽ được thay mới hoàn toàn. Tất nhiên máy cũng được i kèm đầy đủ hộp, phụ kiện, sách hướng dẫn và hiển nhiên là nguyên seal, chưa kích hoạt như một chiếc máy brand new, đồng thời vẫn được bảo hành 12 tháng.

IPhone CPO đến từ đâu

Nguồn gốc của iPhone CPO đó là những chiếc iPhone chính hãng Apple đã bán tới tay người dùng. Chúng có thể là sản phẩm trưng bày, dùng thử bị móp méo vỏ do quá trình vận chuyển, bị lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng,… Sau khi được chính Apple sửa chữa, những chiếc iPhone CPO sẽ có chất lượng như iPhone mới, được Apple bán lại thông qua các cửa hàng Apple Store hoặc từ trang web online của hãng.

IPhone CPO có thực sự là món hời?

Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy điểm qua những chiếc iPhone Used và Refurbished để xem chúng có điểm yếu gì.

Hàng Used (đã qua sử dụng) thì quá rõ rồi, đây là những chiếc máy đã có người dùng vì vậy rất khó để đánh giá chất lượng của chúng, không rõ linh kiện đã bị hao mòn như thế nào cũng như những linh kiện có phải chính hãng hay không. Máy đã qua sửa chữa bởi những thợ tay nghề không cao hay chưa. Rất nhiều vấn đề cần lo lắng khi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng và đa số chúng ta phải đánh liều, tin vào ‘số mệnh’ khi mua những chiếc máy này.

Advertisements

Đến với iPhone Refurbished, nó khá tương đồng với iPhone CPO khi đều được Apple sửa chữa và đảm bảo chất lượng. Nhưng thay vì được thay mới hoàn toàn thì Refurbished chỉ được sửa chữa dựa trên linh kiện máy cũ. Quan trọng hơn đó là những chiếc máy này sẽ bị trôi bảo hành dựa trên ngày mua máy, không đủ 12 tháng bảo hành tiêu chuẩn.

Như vậy có thể thấy iPhone CPO là mặt hàng tốt nhất bạn có thể mua nếu không muốn chi nhiều hơn để mua hàng new seal. Giá của iPhone CPO thông thường giảm từ 2 – 3 triệu đồng so với một chiếc máy mới hoàn toàn mà linh kiện hay thời hạn bảo hành còn đầy đủ, mới hoàn toàn. Thế nhưng, iPhone CPO lại không có nhiều hàng bởi độ thu hút của nó.

Cách nhận biết iPhone CPO là gì?

Do độ thu hút của nó nên một số đơn vị làm giả CPO để lừa người dùng. Vì vậy bạn nên biết cách nhận diện iPhone CPO. Đầu tiên, máy iPhone CPO có vỏ hộp máy màu trắng tinh kèm dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned” và hoàn toàn không có hình ảnh sản phẩm.

Advertisements

Tiếp theo hãy thử kiểm tra mã IMEI được ghi trên mặt sau của hộp. Vì iPhone CPO tương đương máy mới nên thiết bị sẽ còn nguyên seal, và chưa được kích hoạt.

Nên mua iPhone CPO ở đâu

Có một điều cần lưu ý khi mua hàng CPO, đó là máy sẽ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam mà chỉ được bảo hành bởi các cửa hàng bán iPhone này vì vậy bạn cũng nên cân nhắc nguồn mua iPhone CPO chất lượng. Bởi thực tế hàng iPhone CPO tại thị trường không nhiều và khi có lỗi, nơi bán phải có trách nhiệm đứng ra bảo hành cho bạn.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu được iPhone CPO là gì, những điểm cần chú ý khi mua những chiếc iPhone hàng CPO từ các nhà bán hàng. Nếu bạn là người không quá để tâm tới vấn đề trước đó mà chiếc iPhone CPO gặp phải trước khi được Apple tân trang lại thì tại sao không thử tiết kiệm cho bản thân vài triệu đồng để nhận về cho mình một sản phẩm nguyên tem nguyên hộp.

Xem thêm:

Advertisements

Nếu thấy bài viết iPhone CPO là gì này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.